สายใย สระกวี ผู้บริหารไฟแรงแห่ง Google Thailand

ข่าว

  สายใย สระกวี ผู้บริหารไฟแรงแห่ง Google Thailand

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 พ.ย. 2562 05:01 น.


  ภูมิใจในงานที่สร้างผลลัพธ์สร้างชีวิตให้คนสะดวกขึ้น

  สาวรุ่นใหม่ที่มีความสามารถรอบตัว สายใย สระกวี ซึ่งด้วยตำแหน่งของเธอ Communication Manager Google ประเทศไทย ได้มีส่วนช่วยประชาสัมพันธ์ผลักดันงานหลายด้านของ Google ประเทศไทย ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ทำให้คนไทยมีคำตอบกับชีวิต และมีความสะดวกสบายขึ้น

  เส้นทางชีวิตกว่าจะมาถึงจุดนี้ สาวมั่น สายใย เล่าว่า ประสบการณ์การทำงานนั้น เริ่มต้นหลังจากจบปริญญาตรีที่เอแบค แล้วไปเรียนต่อปริญญาโท ด้านการประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร ที่ New York University สหรัฐฯ พอจบก็ไปทำงานเอเจนซี ที่นิวยอร์ก 3 ปี แล้วได้มาทำงานที่ Tech in Asia ประเทศสิงคโปร์อีกปีกว่า จากนั้นมีความสนใจในองค์กรใหญ่อย่าง Google (กูเกิล) เลยมาลองสมัครดู และได้มาทำในส่วนของการประชาสัมพันธ์โปรดักส์ทุกตัวของกูเกิลในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น Google Search, Google Map, YouTube เป็นต้น ซึ่งการทำงานจะเป็นการดูภาพรวมและคัดเลือกโปรดักส์ที่เหมาะสมกับวัฒนธรรมไทย โดยจะทำงานการประชาสัมพันธ์ควบคู่ไปกับการตลาด และแคมเปญการทำงานล่าสุดคือ “ไม่ทิ้งคนไทยไว้ข้างหลัง” ต้องทำให้เกิดความทัดเทียมกันในการเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร จึงมีกิจกรรมนำองค์ความรู้ไปยังโรงเรียนในต่างจังหวัด

  “เราเปิดตัวแคมเปญนี้ตั้งแต่ปีที่แล้ว เพราะต้องการให้คนไทยทุกคนเข้าถึงข้อมูล ช่องว่างความรู้ทางด้านเทคโนโลยีคนในเมืองและต่างจังหวัดยังมากอยู่ เราจึงพยายามเชื่อมปิดช่องว่างให้เล็กลง ด้วยการให้ความรู้แก่คนในการใช้อินเตอร์เน็ตมากขึ้น ซึ่งเรามีสิ่งใหม่ๆมากมาย ตลอด 3 ปีที่ทำงาน มีความสนุกมาก และโชคดีที่ Google มีคนทำงานที่มี passion มาอยู่รวมกันเยอะ ทุกคนอยากทำงาน อยากทำกิจกรรม เวลามีประชุมแล้วทุกคนแสดงความคิดเห็น ทำงานส่งเสริมกัน เวลามีปัญหาเราก็ต่างแสดงไอเดียและรับผิดชอบในหน้าที่ของตน ทุกคนทำงานในความรู้สึกแบบมี ownership เลยมีความสนุกในการทำงาน ซึ่งการทำงานตรงนี้ทำให้เราเห็นการใช้งานทางอินเตอร์เน็ตอย่างปลอดภัยและมีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเก่า หรือคนรุ่นใหม่ อยากให้คิดสักนิด ก่อนที่จะแชร์!!! ระมัดระวังการแชร์ข้อมูล ทุกอย่างมีข้อดีและข้อเสีย ไม่แน่ใจก็หาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตเพิ่มเติมก่อนที่จะแชร์เรื่องใดๆ”

  เมื่อถามถึงความรู้สึกของการได้มาทำงานในองค์กรที่มีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตของคนในยุคนี้ สาวเก่งคนนี้บอกว่า “ความสนุกในการทำงานทุกวันนี้ สร้างความสุขในชีวิตของตนเอง ความสุขและความภูมิใจในงานส่วนหนึ่ง เพราะได้ทำงานที่สามารถเปลี่ยนชีวิตไปในทางที่ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการสร้างรายได้ให้แก่ผู้คน รวมไปถึงช่วยให้คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สะดวกสบายมากขึ้น เรียกได้ว่า ได้ทำงานที่ก่อเกิดเป็นประโยชน์แก่คนทั่วไป...เป็นความภูมิใจส่วนหนึ่งในชีวิตแล้วค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สายใย สระกวีGoogleGoogle ประเทศไทยCommunication Manager Google ประเทศไทยกูเกิลกูเกิล ประเทศไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์