ข่าว
100 year

สายใย สระกวี ผู้บริหารไฟแรงแห่ง Google Thailand

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 พ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE


ภูมิใจในงานที่สร้างผลลัพธ์สร้างชีวิตให้คนสะดวกขึ้น

สาวรุ่นใหม่ที่มีความสามารถรอบตัว สายใย สระกวี ซึ่งด้วยตำแหน่งของเธอ Communication Manager Google ประเทศไทย ได้มีส่วนช่วยประชาสัมพันธ์ผลักดันงานหลายด้านของ Google ประเทศไทย ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ทำให้คนไทยมีคำตอบกับชีวิต และมีความสะดวกสบายขึ้น

เส้นทางชีวิตกว่าจะมาถึงจุดนี้ สาวมั่น สายใย เล่าว่า ประสบการณ์การทำงานนั้น เริ่มต้นหลังจากจบปริญญาตรีที่เอแบค แล้วไปเรียนต่อปริญญาโท ด้านการประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร ที่ New York University สหรัฐฯ พอจบก็ไปทำงานเอเจนซี ที่นิวยอร์ก 3 ปี แล้วได้มาทำงานที่ Tech in Asia ประเทศสิงคโปร์อีกปีกว่า จากนั้นมีความสนใจในองค์กรใหญ่อย่าง Google (กูเกิล) เลยมาลองสมัครดู และได้มาทำในส่วนของการประชาสัมพันธ์โปรดักส์ทุกตัวของกูเกิลในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น Google Search, Google Map, YouTube เป็นต้น ซึ่งการทำงานจะเป็นการดูภาพรวมและคัดเลือกโปรดักส์ที่เหมาะสมกับวัฒนธรรมไทย โดยจะทำงานการประชาสัมพันธ์ควบคู่ไปกับการตลาด และแคมเปญการทำงานล่าสุดคือ “ไม่ทิ้งคนไทยไว้ข้างหลัง” ต้องทำให้เกิดความทัดเทียมกันในการเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร จึงมีกิจกรรมนำองค์ความรู้ไปยังโรงเรียนในต่างจังหวัด

“เราเปิดตัวแคมเปญนี้ตั้งแต่ปีที่แล้ว เพราะต้องการให้คนไทยทุกคนเข้าถึงข้อมูล ช่องว่างความรู้ทางด้านเทคโนโลยีคนในเมืองและต่างจังหวัดยังมากอยู่ เราจึงพยายามเชื่อมปิดช่องว่างให้เล็กลง ด้วยการให้ความรู้แก่คนในการใช้อินเตอร์เน็ตมากขึ้น ซึ่งเรามีสิ่งใหม่ๆมากมาย ตลอด 3 ปีที่ทำงาน มีความสนุกมาก และโชคดีที่ Google มีคนทำงานที่มี passion มาอยู่รวมกันเยอะ ทุกคนอยากทำงาน อยากทำกิจกรรม เวลามีประชุมแล้วทุกคนแสดงความคิดเห็น ทำงานส่งเสริมกัน เวลามีปัญหาเราก็ต่างแสดงไอเดียและรับผิดชอบในหน้าที่ของตน ทุกคนทำงานในความรู้สึกแบบมี ownership เลยมีความสนุกในการทำงาน ซึ่งการทำงานตรงนี้ทำให้เราเห็นการใช้งานทางอินเตอร์เน็ตอย่างปลอดภัยและมีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเก่า หรือคนรุ่นใหม่ อยากให้คิดสักนิด ก่อนที่จะแชร์!!! ระมัดระวังการแชร์ข้อมูล ทุกอย่างมีข้อดีและข้อเสีย ไม่แน่ใจก็หาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตเพิ่มเติมก่อนที่จะแชร์เรื่องใดๆ”

เมื่อถามถึงความรู้สึกของการได้มาทำงานในองค์กรที่มีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตของคนในยุคนี้ สาวเก่งคนนี้บอกว่า “ความสนุกในการทำงานทุกวันนี้ สร้างความสุขในชีวิตของตนเอง ความสุขและความภูมิใจในงานส่วนหนึ่ง เพราะได้ทำงานที่สามารถเปลี่ยนชีวิตไปในทางที่ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการสร้างรายได้ให้แก่ผู้คน รวมไปถึงช่วยให้คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สะดวกสบายมากขึ้น เรียกได้ว่า ได้ทำงานที่ก่อเกิดเป็นประโยชน์แก่คนทั่วไป...เป็นความภูมิใจส่วนหนึ่งในชีวิตแล้วค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายใย สระกวีGoogleGoogle ประเทศไทยCommunication Manager Google ประเทศไทยกูเกิลกูเกิล ประเทศไทย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้