ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มชอบสาวอายุมากกว่า ทำให้ชีวิตสดชื่น?

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.ย. 2561 05:01 น.
SHARE

คงไม่มีคู่ไหนสุขใจเท่า นิค โจนาส นักร้องหนุ่มชาวอเมริกันวัย 25 ปี ที่ทำเซอร์ไพรส์หมั้นกับ ปริยังกา โชปรา นักแสดงสาวชาวอินเดียวัย 36 ปี ซึ่งโกอินเตอร์ไปแจ้งเกิดจากบอลลีวูดสู่ฮอลลีวูดได้สำเร็จ

วันก่อนมีภาพข่าวเผยแพร่ไปทั่วว่า ทั้งนิคหนุ่มโสดนักดนตรีรวมทั้งปริยังกาสาวสวยหวานหน้าเข้ม ควงแขนกันไปดินเนอร์อาหารค่ำ ที่นครมุมไบ ถิ่นบ้านเกิดของฝ่ายหญิงในอินเดีย แถมปริยังกายังสวมแหวนหมั้นที่นิคให้ใส่ไปโชว์ช่างภาพและสื่อมวลชนที่ไปทำข่าวของพวกเค้าด้วย

โดยคู่รักต่างวัยคู่นี้ยอมให้ช่างภาพถ่ายภาพพวกเค้า เพราะวันดี๊ดีอย่างนี้มีขึ้นบ่อยซะที่ไหน ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านการประเมินอัญมณีและมูลค่าของแหวนเพชรให้สัมภาษณ์โดยคาดคะเนว่า แหวนเพชรที่นิค นักร้องหนุ่มวัยเบญจเพสซื้อมาหมั้นฝ่ายหญิงคนรักวงนี้ น่าจะมีน้ำหนักราวๆ 5 กะรัต และอาจมีราคาระหว่าง 1 แสน 1 หมื่นดอลลาร์สหรัฐฯ ถึง 1 แสน 5 หมื่นดอลลาร์สหรัฐฯ หากคิด เป็นเงินไทยลองเอา 32 บาทคูณเข้าไป จะอยู่ในราคาประมาณ 3 ล้าน 5 แสนกว่าบาท ถึง 4 ล้าน 8 แสนบาท ถือว่านิคลงทุนไปกับแหวนหมั้นให้สาวคนรักไม่น้อย ก่อนหน้านี้นิคก็แสดงความจริงจังและจริงใจที่อยากมีคู่หมายเป็นสาวอินเดียรายนี้อยู่แล้ว

อีกอย่างคู่นี้ออกเดตกันไม่นานแค่ 2 เดือน ฝ่ายชายที่อายุน้อยกว่าก็ขอฝ่ายหญิงที่อายุ มากกว่าถึง 11 ปี หมั้นซะแล้ว และเชื่อว่าทั้งคู่คงประกาศที่จะแต่งงานกันในเร็วๆนี้แน่

การที่นิคเดินทางมายังนครมุมไบคราวนี้ ไม่ได้มาคนเดียว แต่เค้าพาสมาชิกในครอบครัวมาด้วย เนื่องจากครอบครัวของฝ่ายหญิงตั้งใจจัดงานเลี้ยงฉลองงานหมั้นของทั้งคู่นั่นเอง และมีข่าวด้วยว่า

สมาชิกในครอบครัวโจนาสของนิค ฝ่ายชายนั้นเป็นปลื้มกับฝ่ายหญิงมาก และไม่คิดว่าอายุที่แตกต่างกัน 11 ปี จะเป็นอุปสรรคต่อทั้งคู่อย่างไร เพราะเท่าที่ผ่านมานิคก็เป็นหนุ่มที่ชอบสาวอายุมากกว่าอยู่แล้ว

แหล่งข่าวใกล้ชิดตระกูลโจนาสกล่าวว่า นิคดูมีความสุขมากที่สุดเมื่ออยู่กับปริยังกา โอ้ย จะไม่ให้มีความสุขมากที่สุดได้อย่างไร ในเมื่อดูจากแววตาและความใกล้ชิดก็รู้แล้วว่าทั้งคู่รักกันมาก!

ที่จริงการมีแฟนที่อายุมากกว่านั้น เป็นความชอบส่วนบุคคลของผู้ชายบางคน ซึ่งหนุ่มๆ แต่ละคนก็มีความคิดเห็นที่แตกต่างกันไป อย่างคู่ของนิคกับปริยังกานี่น่าจะเป็นกรณีตัวอย่างได้

ในกรณีฝ่ายชายนั้นชอบสาวที่อายุมากกว่า ขณะที่ฝ่ายหญิงก็ไม่ขวยเขินที่จะคบกับหนุ่มรุ่นน้อง และไม่สนใจเสียงครหา (ถ้าเกิดมีขึ้นมา) แต่อย่างว่า ฝรั่งหรือชาวเอเชียที่ไปทำงานในฟากตะวันตกเค้าไม่สนใจเรื่องซุบซิบนินทาหรืออะไรทั้งนั้น เพราะเค้าเลือกเอาความสบายใจของตัวเองไว้ก่อนดีกว่า ซึ่งก็ดีไปอย่างนะ พูดตรงๆ จะไปแคร์ทำไมกับเสียงของคนอื่น เนื่องจากเค้าไม่ได้มาอยู่กับเรานี่ ตัวคุณกับแฟนต่างหากที่ต้องอยู่ด้วยกัน

พูดถึงผู้ชายที่ชอบผู้หญิงอายุมากกว่ารู้ไหมทำไมถึงเป็นอย่างนี้ งั้นเราลองมาไล่เรียงถึงข้อดีและข้อเสียของรักต่างวัย แต่ใจตรงกันดูบ้าง เช่น......

1.สันนิษฐานได้ว่า ชายที่ชอบสาวอายุมากกว่าเพราะอยากมีเธอเป็นพี่สาว หรือมีบุคลิกและการพูดคุยรวมทั้งหลายๆอย่างคล้ายแม่น่ะสิ เอ้า มีแฟนเป็นทั้งพี่สาวและเป็นแม่ด้วยอบอุ่นดีออก

ฝ่ายชายที่ชอบสาวซึ่งหากเป็นรักต่างวัยแค่แก่กว่ากันไม่กี่เดือน อันนี้ยังไม่นับนะว่าเป็นรักต่างวัยอย่างเห็นได้ชัด แต่อาจเป็นเพื่อนร่วมรุ่นในวัยเรียนที่ได้พบเจอกันบ่อยๆ พอพูดคุยถูกคอและถูกใจกัน ฝ่ายชายจึงขายขนมจีบ แล้วหากโชคดีฝ่ายหญิงเซย์เยสยอมให้เค้าจีบแต่โดยดี วันข้างหน้าก็ดูมีอนาคตสดใสสินะ

แต่ถ้าในกรณีที่ฝ่ายชายหันไปชอบพอและตามจีบผู้หญิงที่อายุมากกว่าแบบว่า มากกว่าเค้าเป็นปี หรือหลายปีเนี่ย มันสันนิษฐานได้ 2 ประการนะ คือ 1.1 เค้าย่อมมีใจและรสนิยมชมชอบผู้หญิงที่อายุมากกว่าอยู่แล้ว ขณะที่สาววัยเดียวกันกับเค้า เค้าจะเฉยๆ ถ้าวัยเดียวกันเค้าชอบคบไว้เป็นเพื่อนมากกว่าจีบเป็นแฟน

1.2 หากเค้าไม่ได้มีรสนิยมชอบสาวสูงวัยกว่ามาตั้งแต่ต้น แต่เพิ่งมาชอบกับสาว ก. (ชื่อสมมติ) คนล่าสุด ก็เป็นไปได้ ว่า ฝ่ายชายอาจชอบสาวอายุมากกว่าที่ตัวบุคคล เพราะเค้าโอเคกับสาว ก.คนนี้ ไม่ได้สนใจอยากมีแฟนเป็นสาวสูงวัยกว่าที่เป็นคนอื่นซึ่งไม่ใช่ ก. ถ้าฝ่ายชายเข้าทำนองนี้แสดงว่า เค้าชอบผู้หญิงสูงวัยเป็นคนนี้คนเดียว ไม่ได้เหมารวมว่าจะชอบผู้หญิงสูงวัยใครก็ได้ที่ไหนกัน

2.หากชายคบกับสาวที่อายุมากกว่า จึงสามารถให้เธอดูแลเรื่องเงินทองได้เป็นอย่างดี เพราะเธอน่าจะมีความเชี่ยวชาญในการจัดการเรื่องเงินๆทองๆมากกว่าสาวที่อายุน้อยกว่าไงล่ะ

3.ในเมื่อฝ่ายชายชอบสาวที่อายุมากกว่า ก็อย่าลืมว่า พอใช้ชีวิตร่วมกันไปเรื่อยๆ ด้านฝ่ายหญิงควรดูแลสุขภาพกายและสุขภาพใจให้ดีๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งดูแลตัวเองไม่ให้แก่ไปตามวัย หรือแก่ไปกว่าวัย เนื่องจากฝ่ายหญิงนั้นแก่กว่าฝ่ายชายอยู่แล้ว ขืนเผลอปล่อยตัวไปอีก อาจทำให้ยิ่งแก่ ยิ่งสูงวัย แล้วจะมัดใจหนุ่มรุ่นน้องไม่ได้เหมือนสมัยก่อนก็ได้นะ ฉะนั้น เรื่องนี้ต้องระวังให้ดีๆ ไม่งั้นอาจทำให้ฝ่ายชายระอาหรือเบื่อขึ้นมาก็ได้ พูดถึง “ใจคน” โดยเฉพาะหนุ่มบางราย เปลี่ยนได้ตลอดเวลานะเออ.


@@@@

เมอร์ลิน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ความรักร้อยแปดพันเก้าเมอร์ลินชีวิตคู่ชอบผู้หญิงอายุมากกว่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:05 น.