ไลฟ์สไตล์
100 year

คุณชายตะลอนชิม : ครัวบ้านนา ชัยนาท มีให้อร่อยกว่าร้อยเมนู

คุณชาย 3
1 ธ.ค. 2562 05:33 น.
SHARE

กฎ 5 ข้อของคน “โคตรมีความสุข” เริ่มจากข้อที่หนึ่ง... “อะไรที่ผ่านไปแล้วให้ผ่านไป อย่าจมปลักกับเรื่องที่จบไปแล้ว ทิ้งอดีต...แล้วอยู่กับปัจจุบัน”

ข้อที่สอง...“ก้าวต่อไปข้างหน้า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ไม่เสียเวลาคร่ำครวญ”

ข้อที่สาม...“ทำตามหัวใจเรียกร้อง อยากเป็นแบบไหน อยากไปที่ไหน อยากทำอะไร ตัดสินใจทันที ไม่สร้างเงื่อนไข” ข้อที่สี่... “เชื่อมโยงทุกอย่างกับความคิดบวก หาเหตุผลเพื่อขอบคุณสิ่งที่เกิดขึ้น”

ข้อสุดท้าย...“ไม่แคร์อะไรที่ไม่จำเป็น เพราะชีวิตของเราสั้นเกินกว่าที่เราจะไม่ทำอะไรที่มีความสุข ใช้ชีวิตให้เป็นของขวัญ”...ทำเถอะ แล้วจะ “โคตรมีความสุข”

ทั้งหมดข้างต้นเหล่านี้ “คุณชาย 3” เซฟเก็บไว้ในโทรศัพท์หลายเดือนมาแล้ว กะว่ามีโอกาสจะเขียนถึงเพราะไม่ใช่เรื่องซับซ้อนใดๆ แถมอ่านแล้วถูกใจก็อยากให้คนอื่นได้อ่าน...ได้รู้กุญแจชีวิตนี้ด้วย จึงขออนุญาตเจ้าของมุมคิดข้างต้นเพื่อเผยแพร่มา ณ โอกาสนี้ด้วยนะครับ

@ @ @ @

“สวนนกชัยนาท” คือเป้าหมายความสุขประจำสัปดาห์นี้ เป็นทั้งที่ท่องเที่ยวสำคัญประจำจังหวัดชัยนาท พรั่งพร้อมไปด้วยนกหลากหลายนานาสายพันธุ์ บนพื้นที่ 26 ไร่ สร้างกรงเปิดให้นกอยู่รวมกันแบบธรรมชาติ ที่ทุกคนน่าจะต้องเจอก็คือนกยูงเดินอวดโฉม... จังหวะดีๆก็เห็นรำแพนเฉิดฉายโชว์สดอย่างอลังการ

เดินไปเรื่อยๆเพลินๆก็จะได้เห็น...นกยูงขาว ไก่ฟ้าพันธุ์ต่างๆ นกแก้วสีสันสวยสดใส ทั้งสายพันธุ์ไทย...พันธุ์ต่างประเทศสีสันสวยงามแปลกตาราวกับไม่ใช่สีขนนกจากธรรมชาติ และนกอื่นๆอีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมีแหล่งเรียนรู้พันธุ์ปลาลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยามากมายตระเตรียมไว้ให้ได้ชมกัน...ภายในอาคารแสดงพันธุ์ปลา สร้างเป็นอุโมงค์แก้ว มีปลาให้ชมกว่า 90 ชนิด ไม่ว่าปลาหายาก ปลาเศรษฐกิจ ปลาน้ำจืดสายพันธุ์ยักษ์ ปลาอันตราย ฯลฯ

นับว่า...ดีต่อใจและน่าภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง

สุขสนุกกันไปตามประสาได้เวลาเดินหน้าหาความสุขป้ายต่อไป...จะอะไรอีกล่ะก็หาข้าวกลางวันกินกันดีกว่า แม้ว่าจะอยู่ต่างที่ต่างถิ่นแต่ถ้ามีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนก็ไม่ใช่เรื่องยาก

เร่งรี่ค้นหา “ร้านอาหาร” ก็ผุดขึ้นมารายล้อมรอบตัว ให้ไปสะดุดที่ “ร้านครัวบ้านนา ชัยนาท” คร่าวๆกับเมนูแนะนำเต็มหน้า... ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลาม้าผัดขึ้นฉ่าย ปลา ทับทิมทอดกระเทียม น้ำพริกกะปิ...ปลาทูทอด ...ผักทอด ปลาช่อนผัดผงกะหรี่...เต้าหู้ผัดผงกะหรี่ ลาบเป็ด ลาบปลาดุก

ไข่ตุ๋นหม้อไฟ ทอดมันปลากราย แกงคั่วหอยขม กุ้งผัดเม็ดมะม่วง ชีสทอด เฟรนช์ฟรายส์ ปูอัด...วาซาบิ ออเดิร์ฟ หมูแดดเดียว...เนื้อแดดเดียว...ปลาช่อนแดดเดียว เนื้อตุ๋นยาจีน ไก่บ้านคั่วเค็ม แหนมเอ็นไก่ทอด ถั่วคั่วน้ำปลา ถั่วทอด เม็ดมะม่วงทอด ฯลฯ

ร้านครัวบ้านนา ชัยนาท เปิดบริการ เวลา 10.00-21.00 น. หยุดทุกวันที่ 1 กับ 16 รับจัดเลี้ยง สำรองโต๊ะได้ที่เบอร์ 08-1038-9005, 09-4143-1314

ติดตามความอร่อยแบบบ้านๆได้ที่เฟซบุ๊ก “ครัวบ้านนา ชัยนาท”

@ @ @ @

ขับรถไปใจร่มๆไม่ถึง 10 นาที ระยะทางเกือบ 5 กิโลเมตรเท่านั้นก็ถึงจุดหมาย “คุณชาย 3” สั่งลุยกวางผัดเผ็ด...อร่อยเข้มข้นกำลังพอดีโดยเฉพาะคลุกน้ำขลุกขลิกกับข้าวสวยร้อนๆแล้วล่ะก็เด็ดดวงถึงใจ ความเผ็ดอยู่ในขั้นลงตัวมากๆหอมเครื่องเทศชัดเจนว่าไม่มีกลิ่นคาวเลยแม้แต่น้อย

เนื้อก็นู้มมมม...นุ่มมมมกำลังกินฝุดๆ มีไขมันแทรกเคี้ยวเพลินโดยเฉพาะตักคู่มากับพริกไทยอ่อน ใบยี่หร่าด้วยแล้ว บอกตรงๆ ว่า...ชั่วโมงนี้ใครก็ทดแทนเธอไม่ได้ ไม่มีเมนูไหนมาเทียบชั้นได้เลยนั่นเอง

ในอีกมุมหนึ่ง...ก็เพลิดเพลินกับสลัดไก่กรอบ ไก่อร่อย...ปริมาณผักกำลังพอดีๆ แล้วยิ่งดีมากด้วยน้ำสลัดรสชาติออกแนวครีมมะนาวก็ราดมาแบบพอดีเช่นกัน พิสูจน์ความพอดีมากๆ เกลี้ยงจานด้วยเวลาไม่กี่อึดใจ ถัดมาก็ชีสทอด...ยืดๆยาวๆ หนุบหนับๆ ดึ๋งๆดั๋งๆเพลินหัวใจยิ่งนัก

เรียกน้ำย่อยกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว...ก็เสิร์ฟความสุขต่อด้วยปลากะพงทอดราดน้ำปลาตัวโต เคียงมากับน้ำยำปรุงรสสุดอร่อยกินเคล้ากันกับเนื้อปลาแสนหวานกรอบนอกนุ่มในลงตัวมากๆ

เพื่อให้ความสุขมื้อนี้คล่องคอมากขึ้น ก็ตามติดไปด้วยต้มยำปลาคังน้ำใส โรยหน้ามาด้วยพริกทอดหั่นท่อน ให้กลิ่นหอมหวนชวนแซ่บ ยิ่งได้ซดน้ำแล้วล่ะก็ชื่นใจเสียจริงๆ เมนูนี้ถ้วยเดียวหายหวัดได้เลย

ก่อนจากลากันไป... บังเอิญจังหวะดีวันนี้มีของหวานด้วย “เครปเย็น โฮมเมด” ล้างปากกันเสียหน่อย จัดมาคนละหนึ่งที่ หวานไม่มาก ครีมหอมมันกำลังดีกินกับแป้งนุ่มๆหนึบๆ ก็ถือว่าใช้ได้ อร่อย...

แหมๆๆๆนึกๆๆๆ...ในใจ ถ้าได้กาแฟสดร้อนๆสักแก้ว คงเพลินใจน่าดู

ใครแวะเวียนผ่านไปจังหวัดชัยนาท ลองไปชิมกันได้ จำชื่อร้านนี้ไว้ให้แม่นๆ ค้นหาในกูเกิลก็สะดวก “ครัวบ้านนา ชัยนาท” ซ.อ่าวสวาย ต.ตลุก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท รวมอาหารรสเด็ด ราคาสบายกระเป๋าให้คุณได้เลือกสรรกว่าร้อยเมนู...มีดีกว่าที่คิด.

คุณชาย 3

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณชายตะลอนชิมครัวบ้านนา ชัยนาทคุณชาย 3ร้านครัวบ้านนาชัยนาทร้านอาหาร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 00:50 น.