มีวิชาความรู้ของดีอยู่ใกล้ตัว คุณธาร-ศิธารณรัตน์ วารีรัตน์ เจ้าของร้าน โรตีอีแฝด ม.หอการค้า ได้เริ่มธุรกิจร้านขายโรตีที่แรกเริ่มตั้งใจทำเป็นรายได้เสริม แต่ความอร่อยติดลมบนจนสร้างรายได้กลายเป็นรายได้หลัก และกลายเป็นที่รู้จักของนักชิม คุณธาร เล่าว่า ธารเรียนที่มหาวิทยาลัยหอการค้า และตอนนี้ก็เรียนต่อปริญญาโท MBA การจัดการ ตอนแรกๆ สมัยเรียนปริญญาตรี เลิกเรียนก็มาช่วยพ่อบุญธรรมที่เป็นชาวปากีสถานขายโรตี หารายได้เพื่อเป็นรายได้เสริม แล้วก็ได้เรียนรู้วิธีการทำโรตีทั้งสดและแช่แข็ง ด้วยความอร่อยของสูตรดั้งเดิมทำให้เป็นที่นิยมของนักศึกษาหอ การค้า จากที่คิดจะทำเป็นรายได้เสริม เลยกลายมาเป็นรายได้หลักแล้ว ธารมีพี่น้องที่เป็นแฝด เราเลยสลับกันยืนขายเวลาธารไปเรียนก็จะให้น้องยืนขาย คนละแวกนั้นเลยเรียกร้านเราว่า ร้านโรตีอีแฝด แล้วร้านอยู่ที่ ซอย วิภาวดีรังสิต 2 แยก 4 มหาวิทยาลัหอการค้าไทย คนเลยรู้จักกันในชื่อร้านโรตีอีแฝด ม.หอการค้า ซึ่งเปิดร้านตั้งแต่ 17.00-23.30 น.

...

ด้วยความที่เป็นคนรุ่นใหม่ คุณธาร เลยได้คิดสูตรโรตีที่ดีต่อสุขภาพ ไม่ใช้ไขมันทรานส์ โดยบอกว่า ธารได้คิดค้นเทรนด์ใหม่ สูตรใหม่ สูตรแป้งโรตีแป้งเราทำเอง ดัดแปลงตัวแป้งตามเทรนด์สุขภาพ จากสูตรแป้งดั้งเดิมมาเป็นสูตรที่ดูแลสุขภาพมากขึ้น โดยหาตัวเนยไขมันดีที่มีความหอม ไม่มีไขมันทรานส์ “ร้านเราเป็นร้านโรตีเล็กๆใกล้กับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เหตุผลที่เปิดร้านเพราะมีความสุขกับการขายของ และได้เจอลูกค้าที่มาซื้อโรตีร้านเรา อีกทั้งยังได้ใช้ความรู้ที่เรียนมาประยุกต์ใช้กับการทำงานจริงๆ ไม่เพียงแต่มอบความอร่อยให้ลูกค้า แต่เราให้บริการโดยใช้หลัก service mind ทำให้เราได้เรียนรู้พฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน จนเกิดเทรนด์สุขภาพ ทำให้เราเกิดไอเดีย ทำโรตีที่เหมาะกับกลุ่มลูกค้าทางเลือก เช่น กลุ่มคนที่เป็นเบาหวาน ความดัน โรคหัวใจ หรือลดน้ำหนัก นอก จากหน้าร้านแล้วเรายังรับงานนอกสถานที่ สามารถติดต่อได้ที่ 09-3787-9531 ค่ะ” คุณธาร เจ้าของร้านโรตีอีแฝด กล่าว

สำหรับโรตีสูตรร้านอีแฝด คุณธารได้เผยเคล็ดลับการทำ ประกอบไปด้วย เครื่องปรุง แป้งสาลีอเนกประสงค์ เกลือ น้ำตาลผสมสารสกัดหญ้าหวาน ไข่ไก่

วิธีการทำ นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ และเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ผสมกับน้ำเปล่าในปริมาณที่เหมาะสม นวดส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นพักแป้งทิ้งไว้ 30-1 ชม. เมื่อครบตามเวลาที่กำหนดแล้วจึงมาทำก้อน แล้วนำเนยกีมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน และนำไปทอดพร้อมเสิร์ฟ

...

จะทานแบบนุ่มหรือกรอบ แล้วแต่ความชอบของลูกค้า สามารถออเดอร์ได้ตามความชอบเลยค่ะ.