พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ จัดกิจกรรมชมนิทรรศการผ่านไลฟ์เฟซบุ๊ก

ข่าว

พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ จัดกิจกรรมชมนิทรรศการผ่านไลฟ์เฟซบุ๊ก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มิ.ย. 2564 05:01 น.

บันทึก

นั่งอยู่บ้านชมนิทรรศการ! พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ นำความรู้ ความเพลิดเพลินส่งตรงถึงบ้านด้วยกิจกรรมออนไลน์ “Stay Home Stay Connected” โดยภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์จะพาชมนิทรรศการผ่านช่องทางการถ่ายทอดสด (Live) ในเพจเฟซบุ๊ก Queen Sirikit Museum of Textiles นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมสนุกในการตอบคำถาม และรับของรางวัลพิเศษจากนิทรรศการในทุกวันศุกร์ ตลอดเดือนมิถุนายนนี้ ในเวลา 11.00-11.40 น. ประเดิมศุกร์แรกในวันที่ 4 มิถุนายนนี้

กิจกรรมออนไลน์ครั้งนี้ ภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์จะพาชม 2 นิทรรศการที่กำลังจัดแสดง ในปัจจุบัน ได้แก่ นิทรรศการผ้าบาติกในพระปิยมหาราช : สายสัมพันธ์สยามและชวา เรื่องราวการเสด็จฯเยือนชวาของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทั้ง 3 ครั้ง พร้อมชื่นชมความงดงามของผ้าบาติกในพระปิยมหาราชจากเมืองต่างๆบนเกาะชวาอย่างทั่วถึงและนิทรรศการด้วยพลังแห่งรักบอกเล่าพระราชกรณียกิจในด้านต่างๆของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง นับตั้งแต่ทรงได้รับการสถาปนาเป็นสมเด็จพระบรม ราชินี เมื่อปี 2493 เป็นต้นมา

สำหรับกิจกรรมออนไลน์ “Stay Home Stay Connected” จะมีการไลฟ์แต่ละนิทรรศการผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก Queen Sirikit Museum of Textiles ทุกวันศุกร์ตลอดเดือนมิถุนายนศกนี้ จะมีรายละเอียดดังนี้ วันที่ 4 มิ.ย. นิทรรศการผ้าบาติกในพระปิยมหาราช : สายสัมพันธ์สยามและชวา ตอนที่ 1 วันที่ 11 มิ.ย. นิทรรศการผ้าบาติกในพระปิยมหาราช : สายสัมพันธ์สยามและชวา ตอนที่ 2 วันที่ 18 มิ.ย.ร้านพิพิธภัณฑ์และห้องกิจกรรม วันที่ 25 มิ.ย.นิทรรศการด้วยพลังแห่งรัก ติดตามการไลฟ์พร้อมลุ้นรับรางวัลได้ทุกวันศุกร์ เวลา 11.00-11.40 น. ได้ทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/qsmtthailand 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 14:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์