ไลฟ์สไตล์
100 year

พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ จัดกิจกรรมชมนิทรรศการผ่านไลฟ์เฟซบุ๊ก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 มิ.ย. 2564 05:01 น.
SHARE

นั่งอยู่บ้านชมนิทรรศการ! พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ นำความรู้ ความเพลิดเพลินส่งตรงถึงบ้านด้วยกิจกรรมออนไลน์ “Stay Home Stay Connected” โดยภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์จะพาชมนิทรรศการผ่านช่องทางการถ่ายทอดสด (Live) ในเพจเฟซบุ๊ก Queen Sirikit Museum of Textiles นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมสนุกในการตอบคำถาม และรับของรางวัลพิเศษจากนิทรรศการในทุกวันศุกร์ ตลอดเดือนมิถุนายนนี้ ในเวลา 11.00-11.40 น. ประเดิมศุกร์แรกในวันที่ 4 มิถุนายนนี้

กิจกรรมออนไลน์ครั้งนี้ ภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์จะพาชม 2 นิทรรศการที่กำลังจัดแสดง ในปัจจุบัน ได้แก่ นิทรรศการผ้าบาติกในพระปิยมหาราช : สายสัมพันธ์สยามและชวา เรื่องราวการเสด็จฯเยือนชวาของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทั้ง 3 ครั้ง พร้อมชื่นชมความงดงามของผ้าบาติกในพระปิยมหาราชจากเมืองต่างๆบนเกาะชวาอย่างทั่วถึงและนิทรรศการด้วยพลังแห่งรักบอกเล่าพระราชกรณียกิจในด้านต่างๆของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง นับตั้งแต่ทรงได้รับการสถาปนาเป็นสมเด็จพระบรม ราชินี เมื่อปี 2493 เป็นต้นมา

สำหรับกิจกรรมออนไลน์ “Stay Home Stay Connected” จะมีการไลฟ์แต่ละนิทรรศการผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก Queen Sirikit Museum of Textiles ทุกวันศุกร์ตลอดเดือนมิถุนายนศกนี้ จะมีรายละเอียดดังนี้ วันที่ 4 มิ.ย. นิทรรศการผ้าบาติกในพระปิยมหาราช : สายสัมพันธ์สยามและชวา ตอนที่ 1 วันที่ 11 มิ.ย. นิทรรศการผ้าบาติกในพระปิยมหาราช : สายสัมพันธ์สยามและชวา ตอนที่ 2 วันที่ 18 มิ.ย.ร้านพิพิธภัณฑ์และห้องกิจกรรม วันที่ 25 มิ.ย.นิทรรศการด้วยพลังแห่งรัก ติดตามการไลฟ์พร้อมลุ้นรับรางวัลได้ทุกวันศุกร์ เวลา 11.00-11.40 น. ได้ทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/qsmtthailand 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ไลฟ์สดเพจเฟซบุ๊กพิพิธภัณฑ์ผ้านิทรรศการผ้าบาติกพระปิยมหาราช

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 04:53 น.