กำลังเข้มข้นกันเลยสำหรับละคร ร้อยเล่มเกมส์ออฟฟิศ ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสฯ ทางช่อง 3 ที่ได้นางเอกสาว มิ้นต์-ชาลิดา กับพระเอกหน้าใส นนกุล-ชานน มาเป็นตัวแทนของมนุษย์ออฟฟิศ อีกทั้งโชว์ฝีมือในการขายกองทุน งานนี้ทำเอาทั้งสองถึงกับเข้าใจเลยว่าคน “ทำงานดี” ไม่สู้กับคน “อยู่เป็น”

งานนี้ มิ้นต์ รับบทเป็น “อลิศ” นักขายสาวปากแจ๋ว เปิดใจว่า “เป็นพนักงานออฟฟิศไม่ใช่เรื่องง่าย
เลยค่ะ ถึงจะทำงานเก่ง แต่ถ้าอยู่ไม่เป็นก็อยู่ไม่ได้เหมือนกัน เรื่องนี้ทำให้มิ้นต์รู้เลยว่าการดิ้นรนต่อสู้ในที่ทำงานเพื่อความอยู่รอดในแต่ละวันเป็นยังไง ต้องใช้สารพัดเล่ห์เหลี่ยม เพื่อพาตัวเองไปสู่ความสำเร็จให้ได้ต้องทำยังไง สำหรับมิ้นต์ตอนที่รู้ว่าต้องรับบทเป็นอลิศ ก็ต้องศึกษาเกี่ยวกับการขายกองทุนต่างๆ ซึ่งมิ้นต์ไม่มีความรู้ทางด้านนี้เลยค่ะ ก็ต้องไปศึกษาว่าทำไมคนถึงอยากซื้อกองทุน กองทุนมีแบบไหนบ้าง คำศัพท์ต่างๆ บุคลิกของเซลส์เป็นยังไง และเรื่องนี้เราเป็นเหมือนเสาหลักของครอบครัวด้วย เลยต้องมีความสตรอง ทำให้ตัวของอลิศยิ่งต้องผลักดันตัวเองมากขึ้น มันก็เลยเป็นภาพที่มิ้นต์รู้สึกว่าทุกคนก็ต้องมีปัญหาในชีวิต และตัวละครอลิศก็มีปัญหา แต่ปัญหาของเขาจะสามารถจัดการแบบไหน ยังไงก็ฝากร้อยเล่มเกมส์ออฟฟิศด้วยนะคะ บอกเลยว่าเป็นละครที่เข้าถึงคนออฟฟิศจริงๆค่ะ”

...

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ


ด้าน นนกุล ที่รับบท “เมษ” บอกว่า “ละครเรื่องนี้มีหลากหลายแง่มุมมากๆ ซึ่งแน่นอนแหละว่าก็จะสะท้อนถึงสังคมวงกว้าง เพียงแต่เราจะสโคปให้เป็นชีวิตในออฟฟิศเพื่อให้เข้าใจง่ายที่สุด ทำให้เห็นเลยว่าคนทำงานในออฟฟิศมีวิธีเอาตัวรอดยังไง สำหรับผมเรื่องนี้มันท้าทายในแง่ของการเตรียมตัวก่อนจะไปเล่นจริงมากกว่า อย่างเรื่องการขายงานยังไงให้ดูโปร หรือว่าเวลาต้องพูดภาษาจีน คำเทคนิคอะไรเราก็ต้องจำให้แม่นยำสิ่งหนึ่งที่เมษจะให้คนดูเห็นเลยก็คือเรื่องบางเรื่องปัญหาชีวิตคนเราใหญ่ไม่เท่ากัน เรื่องใหญ่ของเขาอาจจะเป็นเรื่องเล็กสำหรับเราก็ได้ ซึ่งตรงนี้ผมมองว่าเป็นประเด็นที่น่าสนใจดี”.

อ่าน "คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ" ทั้งหมดที่นี่