เคยเล่าถึงลูกสาวคนสวยน้อง “ลียา” ว่ากำลังโตเป็นสาวสวย ยอมรับเลยว่าพ่อแม่ ทั้ง เป๊ก-สัณณ์ชัย เองตระกูล และ ธัญญ่า-ธัญญาเรศ หวงลูกยังไม่อยากให้มีแฟน พอได้เจอทั้ง เป๊ก–ธัญญ่า งานเปิดตัว “บะหมี่มาเฟีย by Kopeg Food” บูธ “Kopeg Food” ในงานแสดงสินค้าอาหารครั้งยิ่งใหญ่ THAIFEX-ANUGA ASIA 2024 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี เลยเล่าโมเมนต์ในครอบครัวว่า หลังสัมภาษณ์ไปแล้วลูกสาวรู้สึกยังไง ก่อนที่ ธัญญ่า จะเผยเรื่องที่ทำให้คุณสามีถึงกับตกใจ!

เริ่มจาก หลังจากที่พ่อกับแม่ออกมาให้สัมภาษณ์ไม่อยากให้ลูกมีแฟน “ลียา” มีพูดอะไรบ้างมั้ย? ธัญญ่ากล่าว “ลียาไม่ได้พูดอะไรเลย แต่เค้าก็รู้แหละว่าการที่มีแฟนตอนนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่เพื่อนๆเค้าก็มีกันนะ เค้าก็เคยมาเล่าให้ฟังเราก็ถามว่าลียามีมั้ย เค้าก็บอกว่าอย่างลียาใครจะมาจีบ ไม่กล้ากันหรอก อีกอย่างเค้ายังเหมือนเด็ก ถ้าเทียบกับเพื่อนเค้าที่ดูเป็นสาวกันหมดแล้ว”

เค้าเล่าให้เราฟังบ่อยมั้ย? ธัญญ่า “ไม่บ่อย แต่เวลาไปรับส่งเค้าที่โรงเรียนก็จะมีการอัปเดตกัน เค้าอยากจะเล่าอะไรเค้าก็เล่า”

เป๊กกลัวว่าลูกจะไม่กล้าเล่าให้เราฟังมั้ย ในเรื่องส่วนตัวของเค้า? เป๊ก “เค้าเล่าอยู่แล้วครับ”

ธัญญ่า “เค้าไม่เล่าให้พ่อเค้าฟังหรอก เค้าจะมาเล่าให้แม่ฟัง แล้วแม่ไม่ไปเล่าให้พ่อฟังต่อหรอก”

เป๊ก “แม่ก็ต้องคัดกรองก่อน อะไรควรทำไม่ควรทำ”

...

ธัญญ่าพูดขำๆ “คุณแม่มีเหตุผล คุณพ่อไม่ค่อยมีเหตุผล”

อยากให้ลูกมาเล่าให้เราฟังมั้ย? เป๊ก “ไม่อยาก กลัวรับไม่ได้”

ธัญญ่า “ดูจะอีกนานค่ะ พี่เป๊กพูดมาตั้งแต่เล็กไม่ให้มีเพื่อนผู้ชาย อย่าไปอยู่ใกล้เพื่อนผู้ชาย โน่นนั่นนี่ แต่พอเค้าโตมาเค้าก็เข้าใจอะไรมากขึ้น”

คือเรายังทำใจไม่ได้ ถ้าวันนึงลูกสาวจะมีแฟน? เป๊ก “ผมว่าด้วยระยะเวลาวันหนึ่งทำได้”

ธัญญ่า “ไม่มีทางเลย (หัวเราะ) คิดไม่ออกเลยว่าเค้าจะทำใจยังไง สงสารหนุ่มน้อยคนนั้นจังเลย (หัวเราะ) เอาจริงๆตอนนี้เราก็ยังคิดไม่ออกเลย เพราะเรารู้สึกว่าลูกสาวเรายังไม่โตพอที่จะมีหนุ่มมาจีบ สิ่งที่ ณ ตอนนี้ก็คือเรื่องของความปลอดภัยในการนั่งรถเวลาไปไหนมาไหนกับเพื่อน เด็กวัยรุ่นเค้าไม่ได้รู้สึกว่าเค้ายังเด็ก เค้าคิดว่าเค้าดูแลตัวเองได้”

ห่วงขนาดนี้มีแพลนที่จะให้เขาไปเรียนต่างประเทศมั้ย? ธัญญ่า “คิดว่าเค้าคงต้องไปแหละ แต่เราอยากให้เค้าไปเรียนตอนปริญญาโท รอให้โตเลยแต่สุดท้ายก็ต้องแล้วแต่เค้า”

เป๊ก “ผมว่ารุ่นเราสมัยก่อนเวลาเรียนบ้านเราจะห่วงเรื่องภาษา แต่เดี๋ยวนี้เด็กเรียนอินเตอร์ที่เมืองไทยก็เหมือนอยู่เมืองนอกเลย เดี๋ยวเอาไว้โตอีกหน่อยค่อยว่ากัน”

ธัญญ่า “ทำใจไม่ได้เดี๋ยวค่อยว่ากัน เมื่อก่อนเป็นคนขี้อายมากเดี๋ยวนี้เขาก็ยังขี้อายอยู่ แต่อยู่ดีๆเค้ามาไลฟ์ TikTok เขาไม่ได้บอกเรา แล้วคนดูเค้าเยอะมาก เราก็ยังแปลกใจ เราก็ดูกันจบแล้วก็รู้สึกว่าเค้ากล้าไลฟ์ เมื่อวานเค้าก็ไลฟ์เดียร์น่าคู่กัน เราแซวว่าจะไลฟ์ไม่บอกเลย เค้าก็หัวเราะ”

เป๊ก “ส่วนของผมเขาบล็อกไปเลยนะ ไม่ให้เข้าไปดู พูดจริงๆ เค้าคงไม่อยากให้เห็น เค้าคงอาย”

ธัญญ่า “อย่างพี่ต้องโดนบล็อกทุกคน เพราะเวลาเห็นอะไรแล้วชอบเข้าไปคอมเมนต์ สมมติว่าเวลาที่ไม่ถูกใจอะไรอะก็จะเข้าไปคอมเมนต์ แบบ...เข้าใจป่ะ เวลาเป็นข่าวใครต้องมานั่งแก้ก็เป็นดิฉันค่ะ”

เป๊ก (พูดติดตลก) “ไม่เป็นหรอก เพราะเค้ารู้กันหมดแล้วว่าพี่เป็นยังไง (หัวเราะ)”

...

ธัญญ่า “ชอบคอมเมนต์อะไรก็ไม่รู้ ฉันก็บล็อกไปเหมือนกันค่ะ”

เป๊ก “อ้าว บล็อกเหรอ บล็อกทำไม”

ธัญญ่า “ก็บล็อกซิ บล็อกแล้ว พี่ลองไปเปิดดูสิ บล็อกค่ะ”

เป๊ก “อะไรเดี๋ยวนี้มีความลับหรอ”

ธัญญ่า “เดี๋ยวค่อยหลังไมค์ค่ะ (หัวเราะ)”

เป๊ก “ถึงว่าสิ หายไปไหนกันหมด”

ที่บอกไม่ได้มีปัญหาอะไร แค่ไม่อยากให้สามีเข้าไปคอมเมนต์? ธัญญ่า “(หัวเราะ) เลียนแบบเป้ย บล็อก”.

อ่าน “คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ” ทั้งหมดที่นี่