ได้มีโอกาสร่วมงานกับ เจเอสแอล ที่เปรียบเหมือนเป็นบ้านเก่าอันอบอุ่นอีกครั้ง สำหรับ ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ โดยล่าสุดมาร่วมงานโชว์สุดเอกซ์คลูซีฟ THE SHOW Suntaraporn Songs Of Memory ซึ่ง ซี เปิดใจในรายการ “เจาะใจ” ว่าเจเอสแอล ตนถือว่าเป็นแหล่งของคนทำงานชั้นครูมากมาย ขัดเกลาฝึกฝนคนทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังมาประดับวงการมากมาย รวมทั้งตน จนทำให้มีโอกาสได้ทำงานที่หลากหลายในปัจจุบัน

“ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณพี่ต้น (ลาวัลย์ กันชาติ) ที่ชวนผมกลับมาทำงานนี้กันอีกครั้ง ซึ่งงานละครเวทีสุนทราภรณ์ทั้งสองเรื่องของเจเอสแอล ที่ผมเคยเล่นมา อย่างเรื่อง หนึ่งในดวงใจ สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล และขอให้เหมือนเดิม สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล บอกได้เลยว่าสร้างผมให้เป็นผมในทุกวันนี้ เพราะในเวลานั้นการร้องเพลงคือผมก็ยังไม่ได้เข้าใจในบทเพลงอมตะภาษาสวยงาม ท่วงทำนองอ่อนละมุนทางอารมณ์มากนัก แต่พอเราได้มาสัมผัสจริงๆมันทำให้เรารู้ถึงคุณค่าของเพลงสุนทราภรณ์ทุกบทเพลง ซึ่งวันนี้พอรู้ว่าจะได้มาร่วมงานใน THE SHOW Suntaraporn Songs Of Memory ทำให้ผมตื่นเต้นมาก ยิ่งได้กลับมาเยือนถิ่นที่เคยมีส่วนร่วมสร้างผมขึ้นมา ทั้งเรื่องเพลงและงานพิธีกรและยิ่งดีใจที่ได้มาเจอเพื่อน พี่น้อง ศิลปิน กันพร้อมหน้าอีกครั้ง วันนี้เราจะได้เห็นว่าคนรุ่นใหม่ไม่ได้มองว่าเพลงสุนทราภรณ์เป็นเพลงเก่าแล้วนะ เพราะเพลงสุนทราภรณ์คือเพลงคลาสสิกที่สามารถนำมาผสมผสานกับยุคสมัยใหม่ อยากให้ทุกคนได้มาติดตามชมกันนะครับ”

...

สำหรับ THE SHOW Suntaraporn Songs Of Memory จัดการแสดงในวันที่ 3-4 ก.พ.67 รอบ 14.00 น. และ 18.30 น. ณ โรงละครเอ็ม เธียเตอร์ บัตรราคา 4,000 / 3,000 / 2,500 บาท ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โทร. +66 (0) 2262 3456.

อ่าน “คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ” ทั้งหมดที่นี่