ล้วงลึกความรัก “อิ้งค์” นอกจากคมเข้มแล้วก็ต้องรู้ใจด้วย ใน Woody FM

ข่าว

  ล้วงลึกความรัก “อิ้งค์” นอกจากคมเข้มแล้วก็ต้องรู้ใจด้วย ใน Woody FM

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  26 พ.ย. 2564 07:15 น.

  เป็นเวลาเกือบ 5 ปี ที่ อิ้งค์–วรันธร เปานิล โลดแล่นในเส้นทางดนตรี แต่นี่จะเป็นครั้งแรกที่ อิ้งค์ มานั่งเปิดใจพูดคุยเรื่องความรักกับวู้ดดี้ ผ่านรายการ Woody FM 

  ที่ผ่านมาอิ้งค์ไม่เคยพูดเรื่องความรักในแบบลึกซึ้งเลย เป็นเพราะอะไร?

  “เราพูดคุยกับทีมงานที่ค่ายว่าไม่อยากให้คนมาโฟกัสหรือว่ามามองเราที่ไม่ใช่เรื่องงาน ตั้งแต่วันแรกๆที่เข้ามาก็รู้สึกว่าเรามาทำงาน มาทำเพลง ไม่อยากให้เรื่องอื่นๆมากลายเป็นว่าเราไปดังเพราะเรื่องอื่น หรือว่าคนไปสนใจเราเพราะเรื่องอื่น อยากให้ตัวเองเป็นศิลปินที่เป็นศิลปินจริงๆก็เลยทำให้อาจจะไม่ได้มีเรื่องอัปเดตอะไรกับใครเขาเท่าไรเวลาที่พี่นักข่าวถามค่ะ”

  ถ้าเกิดเขาจะคุยเรื่องคนรักหรือแฟน เราอายมั้ย?

  “ไม่อาย แต่คืออิ้งค์เป็นคนชอบอ่านคอมเมนต์ บางทีแม้กระทั่งอิ้งค์โพสต์รูปคู่กับพี่ทีมงาน เป็นครีเอทีฟที่ดูแลอิ้งค์มา แค่ยืนถ่ายรูปคู่ด้วยกันลงเพจตัวเองอัปเป็นอัลบั้ม
  นะคะ แต่รูปนั้นมีคนคอมเมนต์เยอะสุด ไลค์และแชร์เยอะสุด ถามว่ามันเป็นใคร พี่เขาเป็นเหมือนผู้มีพระคุณที่ทำให้อิ้งค์มีเพลงต่างๆให้ทุกคนได้ฟังในวันนี้ แต่จู่ๆก็มาโดนเรียกว่า ใครวะ มันเป็นใคร เลยคิดว่าเรื่องอะไรแบบนี้มันทำให้อิ้งค์ไม่อยากเอาคนที่เขาไม่ได้อยู่ในจุดที่จะมาเป็นคนที่โดนพูดถึงเรื่องต่างๆ ซึ่งอาจจะไม่ใช่เรื่องที่ทุกคนจะยอมรับได้มั้ง”

  อิ้งค์มีคนรักเยอะมาก ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย?

  “เคยนั่งคุยกับเพื่อนๆค่ะ เขาบอกเหมือนเราประมาณว่าเป็นเกิร์ลเฟรนด์แมทิเรียล คืออิ้งค์อาจจะไม่ได้เป็นผู้หญิงที่สวยมากหรือเพอร์เฟกต์มาก แต่ดูง่ายๆ เรียบๆ ดูอยู่ด้วยได้ เป็นแฟนได้ อะไรประมาณแบบนั้นค่ะ”

  สมมติว่าเรากำลังคบกับใครอยู่แล้วทะเลาะกัน จะเคลียร์เลยหรือเคลียร์พรุ่งนี้ หรือเดี๋ยวว่ากัน?

  “เป็นคนเคลียร์เลยค่ะ ต้องคุยให้จบเลย เพราะเป็นคนคิดมากด้วย แล้วยิ่งเป็นคนที่เรารักก็จะยิ่งคิดมากยิ่งขึ้นไปอีก แล้วถ้าเกิดว่าปล่อยให้ถึงพรุ่งนี้ไม่น่าดี ไม่น่าจะนอนหลับ ต้องเคลียร์เลย”

  แสดงว่าก่อนหน้านี้ไม่เคลียร์แล้วเราคิดเยอะ?

  “ตอนช่วงเด็กๆ มหาลัย ช่วงมีแฟนแรกๆก็จะงอนข้ามวัน ก็เลยรู้สึกเหมือนมันไม่ได้อะไร พอเราเก็บเรื่องนี้แบกไปหลายๆวัน เพราะรอว่าเมื่อไหร่เขาจะมาง้อไปเรื่อยๆ กลายเป็นว่าเราเองก็เครียด เขาเองก็ไม่ได้คำตอบ ต่างคนก็ต่างอารมณ์เสียกันไปหลายๆวัน แบกเรื่องนี้ไปเรื่อยๆ ก็เลยรู้สึกว่าถ้าเราจะมีแฟนเราก็ต้องเคลียร์เลย คิดว่าถ้าเกิดปัญหาการพูดคุยเป็นคำตอบที่ดีที่สุดแล้ว เอาให้มันจบ เหมือนหาทางออกร่วมกัน”

  แล้วแฟนต้องทำอะไรให้เรารู้สึกดี ต้องเซอร์ไพรส์ พูดจาดีๆ หรือแค่กอดกันพอแล้ว?

  “แค่อยู่ด้วยกัน นั่งข้างๆ กันก็แฮปปี้แล้ว ไม่ต้องทำอะไรที่เว่อร์วัง หรือเซอร์ไพรส์ แค่ไปกินข้าวกันก็แฮปปี้แล้ว”

  วัยเด็ก Puppy Love เป็นยังไง?

  “ถ้าเอาแบบเป็นเรื่องเป็นราวเลย เป็นช่วง ม.1 เด็กมากเลย เป็น Puppy Love ตั้งแต่อิ้งค์เพิ่งเข้าโรงเรียนเป็นเด็กใหม่ ด้วยความที่ตอนนั้นเราตัวสูงมาตั้งแต่ ม.1 เลยทำให้ดูเหมือนโตเป็นสาวไว ได้ไปเป็นเชียร์ลีดเดอร์ของโรงเรียน แล้วก็มีรุ่นพี่หลายๆคน แล้วก็กลายเป็นว่ามีรุ่นพี่ ม.6 คนหนึ่งที่เรารู้สึกว่าน่ารักจังเลย ชอบแกล้งกัน แซวกัน ก็เลยรู้สึกดีๆว่าพี่เขาน่ารัก แล้วมีวันหนึ่งได้ประกวดร้องเพลงของโรงเรียน ระหว่างที่ประกวดร้องเพลงรอบชิงพี่เขาก็บอกว่าเขาจะไม่มาดู เราก็โอเคไม่เป็นไร เพราะเขาไม่ว่าง แล้วพอเราร้องเพลงใกล้จะจบเพลง เขาก็เดินลงมาจากอาคาร ถือดอกไม้มาให้เราที่บนเวที อันนี้ก็เป็นความ Puppy Love ครั้งแรกที่ยังรู้สึกว่ากรี๊ด เพื่อนๆก็กรี๊ดกันหมด มันใสๆน่ารักๆค่ะ”

  สเปกของอิ้งค์เป็นแบบไหน?

  “มีครั้งหนึ่ง อิ้งค์เคยไปให้สัมภาษณ์ในรายการของก้อย อรัชพร ว่าไม่ชอบผู้ชายตี๋ขาว ชอบคมเข้ม แล้วก็กลายเป็นไวรัลเลย ผู้ชายในโซเชียลแชร์กันว่าผมไม่ตี๋ขาวนะครับ และมี DM มาหาอิ้งค์ว่าแบบนี้จะคมเข้มพอไหมเยอะมาก จนอิ้งค์ตกใจ ในรายการนี้อิ้งค์ขอพูดให้มันกลางๆนะคะ (หัวเราะ) จะได้ไม่มี DM มา คือต้องเป็นคนที่เราอยู่ด้วยแล้วสบายใจ เป็นคนที่เราพูดคุยแล้วเขารู้ทันว่าเรากำลังรู้สึกอะไรอยู่ เครียดเรื่องนี้ใช่ไหม แล้วเขารู้วิธีการรับมือกับสิ่งที่เราเป็นได้ค่ะ ช่วยกันให้ผ่านเรื่องต่างๆไปได้ ส่วนลุคก็ไม่ได้มีอะไรที่ฟิกซ์ขนาดนั้น คืออิ้งค์บอกว่าไม่ชอบตี๋ขาวในรายการก้อย แต่คนที่อิ้งค์ชอบดาราเกาหลีอย่างกงยู เพื่อนก็บอกว่ากงยูนี่ก็ตี๋ขาวนะ แล้วอิ้งค์ก็บอกว่ากงยูไม่ตี๋ขาว ซึ่งคำว่าตี๋ขาวของเราอาจจะไม่เท่ากัน”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อิ้งค์ วรันธรอิ้งค์ วรันธร เปานิลวู้ดดี้Woody FMนักร้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 16:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์