แฟรงค์เฟรี้ยว

ข่าว

  แฟรงค์เฟรี้ยว

  แจ๋วริมจอ

   1 พ.ย. 2564 05:06 น.

   เริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงของชมรมการแสดงในมหาวิทยาลัย แฟรงค์ก้าวกระโดดไกลไต่ฝัน แทรกกายเข้าไปออดิชันในละครเวที “วิมานเมือง” ได้ร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงเรื่องแรกในชีวิต

   เขาก้าว (หนี) ออกจากบ้านที่แสนอบอุ่นและมีพร้อมทุกอย่างในวันเกิดอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ ในปี 2540 ไปเช่าห้องพักอยู่เพียงลำพัง อยากเรียนรู้โลกภายนอกที่เป็นเสมือนโลกกว้างใบใหม่

   จนถึงวันหนึ่งเงินที่ติดตัวมาหมดลง เขาค้างค่าเช่าเป็นเวลา 3 เดือน จึงต้องระเห็จชีวิตออกมาอาศัยหลับนอนกินอยู่ในชมรมของมหาวิทยาลัยรามคำแหง

   บ้างบางครั้งก็ไปซุกตัวนอนตามป้ายรถเมล์ ไปนั่งขายเสื้อผ้า (ตัวเอง) เล่นกีตาร์คู่ใจในตลาดมืด-ตลาดไฟฉายยอดฮิตแถววรจักร ได้เงินไม่กี่มากน้อย ก็เริงร่าใจไม่เคยทุกข์ตรม

   นี่คือที่มาพอสังเขปในอดีตกาลชีวิตของพิธีกรหนุ่มวัย 44 ปีสุดอะเลิต (Alert) เฟิสต์เฟี้ยวมือวางอันดับ 1 ของช่องวัน 31 ในวันนี้

   “แฟรงค์-ภคชนก์ โวอ่อนศรี พิธีกรที่ยืนยันกับตัวเองว่า “ผมไม่ใช่ลูกรักของพี่บอยหรอกครับ แต่ผมเป็นพิธีกรใช้งานง่าย”

   แฟรงค์เป็นพิธีกรรายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว มาตั้งแต่ยุคบุกเบิก เขาเริ่มต้นชีวิตพิธีกรด้วยการเป็นคนนำผู้ชมผู้เข้าร่วมรายการร่วมกันปรบมือในรายการเกมโชว์ต่างๆ

   จนคุณบอยเห็นเงาเฟี้ยวฟรายฉายเด่น ให้แฟรงค์ได้เป็นพิธีกรร่วมกับชาคริต แย้มนาม ในรายการ “คาราโอเกม” รายการมิวสิกเกม ที่เขาคิดวางสร้างคอนเซปต์ขึ้นมาเองทั้งหมด

   ปัจจุบันแฟรงค์สนุกกับงานครีเอทีฟ รายการ “ดาราพารวย” และเป็นพิธีกรยืนยงคงกระพันรายการ “ศึกวันดวลเพลง-ดวลเพลงชิงทุน” และ “เดอะสตาร์ ไอดอล” สุดร้อนแรงในขณะนี้

   อิ่มเอิบอารมณ์ขัน เปี่ยมปั่นอารมณ์ดี เฉียบกล้าปฏิภาณไหวพริบ คมกริบปัญญากล้าฉะฉาน เป็น “แฟรงค์เฟี้ยวเฟียร์ซ”

   “อ้อร้อ” เหลือร้ายได้ใจในทุกเวอร์ชันจริงๆ ครับ.

   “ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

   ‘‘แจ๋วริมจอ’’
   jaewrimjor@gmail.com

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แฟรงค์ ภคชนก์ภคชนก์ โวอ่อนศรีพิธีกรพิธีกรรายการเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวประวัติพิธีกรทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 13:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์