“โชเล่ย์ ข้าวสารซาวด์” จากเด็กขายผัก เดินตามฝันสู่เส้นทางนักร้องมืออาชีพ

ข่าว

  “โชเล่ย์ ข้าวสารซาวด์” จากเด็กขายผัก เดินตามฝันสู่เส้นทางนักร้องมืออาชีพ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  23 ก.ย. 2564 06:30 น.

  สู้ชีวิตเพื่อเส้นฝันจนก้าวสู่ความจริง สำหรับเด็กหนุ่มใต้อินดี้แดนสะตอ โชเล่ย์-ชคัทพล สุภาพ ศิลปินใหม่จาก ค่ายข้าวสารซาวด์ เจ้าของเพลง “ไปต่ะน้อง” ที่กำลังเป็นเพลงกระแสสุดฮิต บนแพลตฟอร์ม TikTok กว่าจะผ่านแต่ละช่วงชีวิต ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

  โชเล่ย์ เล่าว่า “ผมเป็นเด็กใต้แท้ๆเลย พื้นเดิมที่บ้านผมทำอาชีพขายผักที่ตลาดสดแถวบ้าน เหนื่อยแต่ก็ต้องอดทนเพราะต้นทุนชีวิตแต่ละคนมีไม่เท่ากัน ช่วงตอนเรียน ม.ต้น ผมเลยขอแม่ไปเรียนกีตาร์ แล้วก็กลับมาเล่นเอง หัดเอง หลังๆ เริ่มอยากแต่งเพลงเอง พอลงก็มีคนเข้ามาชมเข้ามาแชร์ จนมีเจ้าของร้านในเมืองกระบี่มาเห็น แล้วก็ชวนมาร้องเพลงให้ร้าน ได้เงินชั่วโมงละ 100 บาท จนผมเข้ามาเรียนต่อที่กรุงเทพฯ ได้มีโอกาสเอาเพลงของผมเองไปโพสต์ลงกลุ่มนักแต่งเพลงจนกระทั่งคนแรกที่มาซื้อเพลงก็คือพี่โก้ วรพงษ์ เจ้าของค่ายข้าวสารซาวด์ สุดท้ายชักชวนมาทำงานเพลงไปต่ะน้อง ซึ่งเป็นซิงเกิลแรกในชีวิตผม ก็รู้สึกดีใจที่วันนี้เราได้มาทำตามความฝันบนเส้นทางการเป็นนักร้องและนักแต่งเพลงแล้ว ผมไม่ได้รอให้โอกาสวิ่งมาหา แต่ผมจะทำทุกทางเพื่อวิ่งเข้าหาโอกาสครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โชเล่ย์ ชคัทพล สุภาพนักร้องมืออาชีพเดินตามความฝันซิงเกิลแรกไปต่ะน้องศิลปินใหม่ข้าวสารซาวด์นักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 08:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์