"ใหม่-ดาวิกา" พร้อมแก้ข้อหา "วันทอง สองใจ" ขอถ่ายทอดมุมมองใหม่ลุกมาต่อสู้

ข่าว

  "ใหม่-ดาวิกา" พร้อมแก้ข้อหา "วันทอง สองใจ" ขอถ่ายทอดมุมมองใหม่ลุกมาต่อสู้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ก.พ. 2564 08:15 น.

  ในขณะที่โควิด-19 กำลังแพร่ระบาด ช่องวัน 31 มองเห็นเป็นโอกาส จึงเตรียมส่งละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ที่หลายคนรอคอยเรื่อง “วันทอง” ลงจอ หวังดึงคนที่ทำงานอยู่บ้านแบบเวิร์กฟรอมโฮม หันมาผ่อนคลายความเครียดกับละครดีๆที่หน้าจอทีวี มีแม่เหล็กเป็นนางเอกพันล้าน ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ที่มารับบท “วันทอง” หญิงสาวที่ถูกตราหน้าว่าเป็นผู้หญิงสองใจ โดยจะนำเสนอมุมมองใหม่ในแบบที่หลายคนมองข้าม โดยเล่าเรื่องราวการลุกขึ้นสู้เพื่อศักดิ์ศรีของผู้หญิง และประชันกับ 2 พระเอกฝีมือตัวพ่อของวงการอย่าง ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ในบท “ขุนแผน” และ ชาคริต แย้มนาม ที่มารับบท “ขุนช้าง”

  โดยสาว ใหม่-ดาวิกา พูดถึงละครเรื่องนี้ และบทบาทตัวละคร “วันทอง” ว่า “ถ้าพูดถึง “วันทอง” ใหม่เชื่อว่าหลายๆคนคงจะมีภาพจำว่า เป็นตัวละครในวรรณคดีว่าผู้หญิงสองใจ จนทุกวันนี้หลายคนเอาคำนี้ไปพูดเปรียบกับผู้หญิงที่เจ้าชู้ว่าเป็นนางวันทอง กลายเป็นคำที่สื่อความหมายในด้านลบไปเลย คือเธอถูกตราหน้าว่าเป็นผู้หญิงสองใจมากว่า 200 ปี ทั้งๆที่ไม่มีใครรู้เลยว่า วันทองสองใจจริงไหม? แล้วทำไมถึงต้องมี 2 ผัว พล็อตเรื่อง “วันทอง” ในปี พ.ศ.2021 เลยจะหยิบยกเรื่องราวทั้งหมดในวรรณคดีเรื่อง “ขุนช้าง-ขุนแผน” มาเล่าผ่านมุมมองของวันทองให้ทุกคนได้รับรู้ว่า แท้ที่จริงแล้วเรื่องราวมันเป็นอย่างไรกันแน่”

  นางเอกสาวเล่าต่อว่า “พอใหม่ได้มีโอกาสมาเล่นเรื่องนี้ ใหม่รู้สึกผูกพัน และรักตัวละครวันทองมาก คือเรายิ่งเล่นเป็นเธอเรายิ่งเข้าใจเธอ โดยเฉพาะกับความคิดที่เธอยึดมั่นมาตลอด ดั่งในคำกล่าวของวันทองที่ว่า “ฉันรักใคร ฉันก็รักแค่คนเดียว ดังนั้น ฉันก็อยากให้เขารักฉันแค่คนเดียวเหมือนกัน” ซึ่งมันเป็นความคิดที่แปลกประหลาดในสมัยนั้น เพราะสมัยก่อนผู้ชายมีเมียหลายคนเป็นเรื่องปกติ มันคือเรื่องแสดงถึงยศฐาบรรดาศักดิ์ แล้วผู้หญิงยุคนั้นก็ต้องยอมและเข้าใจ แต่ตัววันทองเป็นคนเดียวที่รับเรื่องแบบนี้ไม่ได้ เธอจึงลุกขึ้นมาทำอะไรบางอย่างเพื่อต่อสู้ และเรียกร้องสิทธิ์ของตัวเอง แม้จะต้องสูญเสียอะไรบางอย่างไปก็ตาม”

  ฟังแล้วดูเหมือนเป็นบทบาทที่ยากและท้าทายสำหรับ ใหม่มาก? “ใช่ค่ะ ท้าทาย และหนักมากๆ เพราะใหม่จะต้องรับบทวันทอง ทุกๆช่วงอายุเลยตั้งแต่เป็นวัยรุ่น เริ่มตั้งท้อง ได้เป็นแม่คน รวมถึงฉากดราม่าในเรื่องก็เยอะเหมือนกัน ทำให้ช่วงแรกๆค่อนข้างเครียด เพราะเราอยากให้มันออกมาดีที่สุด ใหม่ก็เลยตั้งใจและเต็มที่มากๆ”

  กับนักแสดงคนอื่นเป็นไง อย่างพี่ป้อง ที่เป็น “ขุนแผน” และ พี่คริต ที่เป็น “ขุนช้าง”? “ต้องบอกว่าเรื่องนี้มีนักแสดงเก่งๆเยอะมากค่ะ โดยเฉพาะ 2 พระเอก พี่ป้องและพี่ชาคริตที่ในเรื่องคนหนึ่งเป็นคนที่เรารัก ส่วนอีกคนเป็นคนที่รักเรา ซึ่งพอใหม่ได้เห็นการแสดงของทั้งคู่แล้ว รับรองเลยว่าละครเรื่องนี้ จะต้องออกมาดีและถูกใจแฟนๆแน่นอน ยังไงก็ฝากให้ทุกคนติดตาม “วันทอง” ด้วยนะคะ ใหม่เชื่อว่าหลังจากผู้ชมได้ดูละครเรื่องนี้แล้ว หลายๆคนจะมีความคิดต่อผู้หญิงที่ชื่อวันทองเปลี่ยนไปแน่นอนค่ะ”.

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ใหม่ ดาวิกาวันทองวันทอง 2020นิยายวันทอง สองใจละครช่องวันขุนช้าง ขุนแผนดาวิกา โฮร์เน่ละคร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 07:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์