ไลฟ์สไตล์
100 year

"บอย ปกรณ์" รับหน้าที่ “พี่ชายแห่งชาติ” ประเดิมพิธีกรเดี่ยว “ไอดอล พาราไดซ์”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
28 ม.ค. 2564 08:01 น.
SHARE

รับหน้าที่พิธีกรเดี่ยวครั้งแรกในรายการ “IDOL PARADISE ไอดอล พาราไดซ์” รายการค้นหาศิลปินไอดอลแนวใหม่ทางช่อง 3 ผลิตโดย บริษัท วีซีเอ็มฯ บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ บอกว่าก่อนมาทำหน้าที่นี้ได้เตรียมตัวมาอย่างดี เพราะต้องทำหน้าที่เป็น “พี่ชายแห่งชาติ” ให้กับสาวๆทั้ง 55 คน

“ตอนแรกที่รายการติดต่อมา ก็ลังเลว่าจะทำได้ดีหรือเปล่า เพราะต้องคุมรายการในฐานะพิธีกรเดี่ยวครั้งแรก ต้องคุมโชว์ ต้องเอารายการให้อยู่ แถมรายการยังไม่ได้เป็นการแข่งเกมโชว์แบบปกติ แต่ก็คิดว่าถ้าไม่ลองก็คงไม่รู้ ใจอยากทำอยู่แล้วด้วย เลยตกลงรับงานนี้และถือเป็นประสบการณ์ที่ดี”

ข่าวแนะนำ

บอย เล่าอีกว่า “ด้วยความที่รายการมีน้องๆเด็กๆอายุแค่ 12-20 ปี มาแข่งขัน หน้าที่ของผมนอกจากการรันรายการในฐานะพิธีกร ก็เลยต้องเป็นคนคอยให้กำลังใจน้องๆด้วย ตัวผมเองก็มีน้องสาวที่อายุไล่เลี่ยกันเลยเรียกพวกเขาว่า “น้องสาวของผม” ไปเลย ส่วนโจทย์หลักก็คือหน้าที่พิธีกร ช่วงแรกต้องพยายามจับทางหน่อย แต่สักพักก็เริ่มไหลลื่นขึ้น แต่สิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกดีมากๆเลยก็คือ น้องๆทั้ง 55 คนไม่มีคนไหนที่แค่มาเฉยๆ ทุกคนตั้งใจอยากจะทำโชว์ให้ออกมาดีจริงๆ และมีความพยายามกันมากๆ ขนาดบางคนต้องลำบากนั่งรถไกลๆ แบบข้ามวันมาจากต่างจังหวัด ก็ยังกระตือรือร้นและมุ่งมั่นมาก กว่าจะมาถึงวันนี้พวกเขาตั้งใจซ้อมกันมาเป็นปี พอได้สัมผัสมันก็ทำให้เรารู้สึกอินไปด้วย รู้สึกได้เลยว่ารายการมันจะขับเคลื่อนต่อไปได้อย่างดี ซึ่งภาพในหัวตอนแรกคิดว่าน้องๆเขาต้องเก่งระดับหนึ่ง แต่พอได้มาเจอกลับยิ่งเซอร์ไพรส์ เพราะเขาเก่งกว่าที่คาดไว้มาก เหมือนเป็นรายการแข่งขันของผู้ใหญ่เลย ทั้งๆที่ โจทย์ของรายการก็ไม่ได้ง่าย เพราะมีเวลาให้โชว์แค่ 10 วินาที แต่ในแต่ละโชว์กลับสนุกและดูเพลินมาก การคอมเมนต์ของคณะกรรมการก็มีประโยชน์มากๆเช่นกัน”

“อีกเรื่องที่รู้สึกประทับใจก็คือ รูปแบบการตัดสินทุกๆรอบ ตั้งแต่รอบออดิชันในโจทย์ชาเลนจ์ 10 วินาที ที่ไม่เคยมีรายการไหนทำมาก่อน ซึ่งตามกฎกรรมการจะสามารกดเวลาดูโชว์ต่อได้อีกคนละ 10 วินาที ซึ่งเป็นสิ่งที่ศิลปินทุกคนต้องมีคือคุณต้องทำให้กรรมการสนใจตั้งแต่ 10 วินาทีแรก คือดึงดูดคนดูให้ได้ ขนาดเราทำงานตรงนี้มานาน 10 วินาทียังนึกไม่ออกเลย แต่น้องๆทั้ง 55 คนนี้เขาเตรียมตัวกันมา คิดโชว์กันมาอย่างดี ไม่มีซ้ำกันเลย แถมบางคนยังมีผสมผสานโชว์จนออกมาสุดยอดมากๆอีก คือถ้าผมเป็นกรรมการก็คงจะกดดูต่อทุกคน แต่มีคนที่ไม่มีใครกดเวลาให้เลยก็มี แต่จะเป็นยังไงต่อ ก็อยากจะให้ดูกันในรายการครับ” ติดตามชมเริ่มเทปแรกวันอาทิตย์นี้ 18.20 น. ทางช่อง 3.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

IDOL PARADISEIDOL PARADISE ไอดอล พาราไดซ์บอย ปกรณ์บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์พี่ชายแห่งชาติพิธีกรบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 19:32 น.