ไลฟ์สไตล์
100 year

บทบาทใหม่ "เต้" เปิดแบบไม่มีอะไรกั้นภูมิใจเป็นผู้ประกาศข่าวถ่ายทอดความจริง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
23 ม.ค. 2564 07:45 น.
SHARE

แฟนๆหน้าจอเซอร์ไพรส์กับบทบาทใหม่ของดารานักแสดงพิธีกรชื่อดัง “เต้ ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์” ที่มาขึ้นแท่นทำหน้าที่ของผู้ประกาศข่าวอย่างเต็มภาคภูมิตั้งแต่เมื่อช่วงต้นปี อ่านข่าวคู่กับ ปิ๊ก เทพกิจ ฉัตรสุริยาวงศ์ ในรายการ “ข่าวเด่นช่อง 8” ทุกวันจันทร์–ศุกร์ เวลา 11.05 น. ซึ่งเจ้าตัวตื่นเต้นและซุ่มฝึกเรียนรู้การทำงานข่าวอยู่หลังบ้านมากว่า 2 ปี เลยต้องชวน เต้ มาเล่าว่า

ถึงวันนี้ประเมินการเป็นผู้ประกาศข่าวของเราเป็นไงบ้าง?

ข่าวแนะนำ

“ผมก็ได้วิชาจากอาจารย์หลายๆท่านมาใช้ ถ้าให้ผมประเมินตัวเองผมให้ตัวเองเกรด 3 แล้วกันยังไม่เกรด4 เพราะรู้สึกว่าเรายังมีบางอย่างต้องพัฒนาเพิ่มขึ้นอีก นั่นคือเรื่องการอ่านบางคำมันยังอ่านตะกุกตะกักและมีผิดอยู่บ้างต้องขออภัยท่านผู้ชม พยายามแก้ไขอยู่ครับ แต่ผมก็รู้สึกมั่นใจมากขึ้น สนุกขึ้นไปเรื่อยๆว่าสิ่งที่ผู้ประกาศข่าวกำลังบอกและได้ถ่ายทอดออกไปเป็นข้อคิดและอุทาหรณ์ให้กับผู้คนได้”

สิ่งที่ชอบที่สุดพอได้มาเป็นผู้ประกาศข่าวคืออะไร?

“ผมเองไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะได้มาเป็นผู้ประกาศข่าวคือพอวันนึงเราเติบโตในวงการบันเทิงมันทำให้เรารู้สึกว่าในแต่ละบทบาทมันเป็นการเพิ่มพูนความรู้ให้กับตัวเราเอง เวลาเราเล่นละครเหมือนเราเป็นคาแรกเตอร์ละครตัวนั้นๆแต่อันนี้จะไม่ใช่ในฐานะตัวละครแล้วแต่มันคือในฐานะผู้ประกาศข่าวแล้ว มันกลายเป็นว่าเราสามารถนำเสนอในมุมมองที่เรารู้สึกมีความสุข รู้สึกห่วงใยรู้สึกดีกับข่าวหรือแม้แต่กับความเศร้าความน่าเสียใจกับข่าว เราสามารถส่งผ่านไปถึงคนดูได้เลย มันไม่ใช่การแสดงแต่มันเป็นความรู้สึกจริง ซึ่งอันนี้ผมรู้สึกว่ามันคือความสุขอย่างหนึ่งที่เราได้มอบให้กับคนดู”

ฟีดแบ็กแฟนๆว่ายังไงบ้าง?

“ผมพยายามตามดูทุกวันจากคอมเมนต์ต่างๆที่ทุกคนเขียนมาทั้งในเฟซและในยูทูบ ขอบคุณทุกคนที่คอยเป็นกำลังใจ มีทั้งชมบ้างและมีติบ้างครับ มีคำแนะนำกลับมา ผมเลยต้องแค็ปภาพเก็บไว้ประจำเลยตรงนั้นคือความรู้สึกที่ดีมากเลย”

ต้องปรับเวลาการทำงานกับเวลาของครอบครัวมั้ย?

“พอดีที่ผมเริ่มงานคือเมื่อช่วงต้นปี จังหวะพอดีกับโรงเรียนที่สั่งหยุด เท่ากับว่าเราก็มีเวลากับครอบครัวมากขึ้น กลายเป็นว่าตอนนี้ลูกผมก็คอยถามผมว่าปะป๊าวันนี้มีข่าวอะไรบ้าง เค้าชอบเลียนแบบผมในการนั่งอ่านข่าว เรารู้สึกว่ามันเป็นงานที่ส่งเสริมทั้งเราและครอบครัวด้วยเลย ลูกก็มีความสุขกับสิ่งที่เราทำ”

จากนักแสดงเจ้าบทบาทมาเป็นผู้ประกาศต้องสร้างความน่าเชื่อถือยังไง?

“สิ่งสำคัญเลยคือว่าตั้งแต่แรกที่ทางพี่โจ-ธีระ บก. ข่าวช่อง8 ได้ชวนเข้ามาบอกว่า เราต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนนะคำนี้มันโดนใจเรามากเพราะมันรู้สึกว่าผู้ประกาศข่าวในมุมมองความคิดเราที่ผ่านมามันคือ ก็เป็นคนอ่านข่าวและอัปเดตสถานการณ์ข่าวแค่นั้นแต่คนข่าวตัวจริงหมายถึงเราสามารถเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ ผมเลยตั้งใจจะทำงานตรงนี้ให้ดีที่สุดเลยครับและให้ความเชื่อมั่นให้คนสามารถเชื่อถือในคำพูดเราได้คือจุดมุ่งมั่นสูงสุดของผม”

ยังคิดถึงงานแสดงมั้ยตอนนี้มีงานอะไรบ้าง?

“คือตอนนี้ก็มีงานซีรีส์ของ Netflix อยู่ถ่ายทำอยู่ยังไม่เสร็จ เป็นซีรีส์เกี่ยวกับ มิวสิกอะคาเดมี ผมยังรับงานละครหรืองานอื่นๆ ยังรักงานบันเทิงอยู่ ผมเองถึงแม้ว่าจะไม่เคยผ่านงานเกี่ยวกับผู้ประกาศข่าวมาเลยก็ตามแต่วันนี้เป็นการเปิดมุมมองในการดำเนินชีวิตใหม่ให้เรา ทำให้เราได้เห็นคุณค่าอะไรใหม่ๆ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นงานในด้านไหน ตอนนี้มันไม่มีอะไรปิดกั้นผมแล้วครับ ผมมองว่ามันส่งผลดีกับเรา ทำแล้วได้ส่งความสุขไปให้คนอื่นๆ ได้ ถ้าเราเป็นส่วนหนึ่งในการเข้าไปช่วยเหลือเค้าได้ ก็รู้สึกดีแล้วครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เต้ ปิติศักดิ์เต้ ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ปิ๊ก เทพกิจข่าวเด่นช่อง 8ผู้ประกาศข่าวรายการข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 18:35 น.