นิราในนิรันดร์

ข่าว

นิราในนิรันดร์

แจ๋วริมจอ

  16 ก.ย. 2563 05:01 น.

  หนึ่งรางวัลเดียวของนาฏราช ครั้งที่ 11 ที่เหินแหกแหวกกรงอย่างกล้ากาจและอาจหาญ คือ 1 รางวัลทรงค่าทรงพลังทรงเกียรติยศที่สุด

  รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม “พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” จาก ใบไม้ที่ปลิดปลิว ในบทผู้ชายข้ามเพศ “นิรา คงสวัสดิ์” จากบทประพันธ์รังสรรค์สัจธรรมล้ำสุข-โศกนาฏกรรมของ “ทมยันตี”

  ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้เลยจริงๆว่า บทบาทการแสดงของพิมพ์ชนก ผู้สวมชีวิตจิตวิญญาณของ “นิรา คงสวัสดิ์” ในเรื่องนี้ทำได้ลึกล้ำด่ำดื่ม นิ่งลึกลงในตัวละครตัวนี้ได้มากมายมหาศาลเพียงใด

  เธอทำให้เชื่อลึกล้ำฤทธิ์สนิทวิญญาณเลยว่าเธอคือ “เด็กผู้ชาย-ชายหนุ่มข้ามเพศ” ผู้ประสบชะตากรรมขื่นขมร้าวรานที่สุดในชีวิตคนนั้น

  ประทับฝังลึกลงในความรู้สึกของคนดูผู้ชมอย่างแน่นหนา ยากจะลบเลือนออกไป เธอจึงต้องเว้นห่างช่วงชีวิตรับงานแสดงเรื่องต่อมาเป็นเวลานานพอสมควร

  บท “ก้านแก้ว” ใน “หลงไฟ” เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมาก็ลึกแรงไม่แพ้ห่างไม่ต่างกัน เธอ “นั่งทางใน” ให้ “องค์ลง” สร้างรังสรรค์ได้สุดแสนวิเศษล้ำ ไม่เหลือตัวตนความเป็น “ใบเฟิร์น” ไว้เพียงนิด

  เธอสลักศักดิ์สิทธิ์ความเป็นตัวละครแต่ละตัวลงไปในทุกบทบาทการแสดงได้อย่างเหลือเชื่อ นำพาเรื่องราวทั้งเรื่องให้ล่องล่วงไปด้วย “พลัง-อำนาจ” การแสดงของเธอ ราวต้องมนตร์

  พิมพ์ชนกสวยเฉี่ยวเฉลียวฉลาดปราดเปรียว เป็นสาวยุคใหม่ล้ำสมัย “ใจถึง-สมองถึง” ด้วยบุคลิกภาพมาดมั่นมุ่งกล้าท้าทาย ในทุกอิริยาบถสดสอางค์สว่างเรือนกาย

  ปี 2560 เธอเคยคว้ารางวัลดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยมของนาฏราชจากเรื่อง “หลงไฟ” มาแล้ว ล่วงเลยมา 4 ปี เธอจึงคว้า “นักแสดงนำหญิง” มาครอบครองได้สำเร็จ สมดังใจสู้และมุ่งมาดปรารถนา

  ขอแสดงความปีติยินดี “นิราในนิรันดร์” คนข้ามเพศแสนมหัศจรรย์ของ “พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” ตลอดกาล...ครับ.

  “ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอใบเฟิร์น พิมพ์ชนกพิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ใบไม้ที่ปลิดปลิวรางวัลนาฏราชหลงไฟดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 18:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์