ไลฟ์สไตล์
100 year

"แมทธิว" สะกิดตลอด "ลีเดีย" ไม่พร้อมปั๊มลูกเพิ่ม ผวาโควิด-19 ระบาดรอบสอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์10 ก.ย. 2563 08:15 น.
SHARE

ลูกน้อยทั้งสองคนน่ารักจนเป็นขวัญใจชาวโซเชียล ถึงขั้นมีแรงเชียร์ให้มีต่อเนื่องคนที่สามเลย ซึ่งดูเหมือนคุณพ่ออย่าง แมทธิว ดีน เองก็อยากมีอีกเหมือนกัน ถึงขั้นสะกิดคุณภรรยา ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ยิกๆ สำหรับความคืบหน้าล่าสุดเจอ แมทธิว กับ ลีเดีย ในงานหัวเว่ยเปิดตัวสมาร์ทวอตช์ใหม่ เลยถามว่าโครงการเรื่องลูกคนที่สามไปถึงไหนแล้ว

แมทธิว ตอบว่า “โครงการของเราก็ยังดำเนินต่อไป เราต้องไปให้ถึงเป้าหมายให้ได้” ลีเดียหันไปถาม “ฮึ เป้าหมายอะไร อ๋อ ไม่เอาๆ 2 คนพอ (ร้องเสียงหลง)”

ข่าวแนะนำ

ที่ไปออกรายการ แมทธิวบอกว่าสะกิดทีไร ลีเดียรีบหลับเลย เรื่องนี้โดนแซวมั้ย?

ลีเดียหัวเราะ “คนก็แซวตลอด จริงๆแล้วพี่แมทพูดมาตลอด แล้วเดี๋ยวนี้พี่แมทพูดกดดันออกสื่อตลอดเวลา มีใครเอากล้องมาถ่ายก็จะสะกิดตลอดเวลา ช่วยกดดันภรรยาให้ด้วย”

แมทธิวมีจัดโปรโมชันอะไรเป็นพิเศษบ้าง?

“ไม่มีครับ ใช้สิ่งที่เราคิดว่าถนัดนั่นก็คือ... (หัวเราะ ไม่ยอมบอกว่าถนัดอะไร??) ไม่มีอะไรๆ เรารักกันมีลูก 2 คนแล้ว เรามีอะไรที่เข้ากันได้ดี (แน่ะ พูดเป็นนัย)”

ลีเดียฟ้อง “นี่ดูสิคะบีบแขนตลอดเวลาที่พูดเลย พอแล้ว 2 คน”

แมทธิวพูดแบบไม่ยอมแพ้ “ก็ลองดูครับ เรามีลูก 2 คนก็แฮปปี้มากๆแล้ว กำลังสนุกไปกับพัฒนาการของแต่ละคน ดีแลนก็พูดได้เป็นชุดเป็นเรื่องเป็นราวแล้ว สามารถสื่อสารได้เหมือนเด็กโต ส่วนเดมี่ก็เดินได้แล้ว เราก็เตรียมตัวที่จะเหนื่อยขึ้นอีกรอบนึง เผลอปั๊บก็หายไปเลย เขาก็เต๊าะแต๊ะไปเรื่อยๆ คนที่ 3 มาก็จะแฮปปี้มากกว่านี้ โครงการของเราต้องเดินต่อไปอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะได้รับความร่วมมือหรือไม่ เป้าหมายเราอยู่ที่ 3 ครับ 3 แฮปปี้ แต่ก็แล้วแต่”

ลีเดียทำท่าขนลุก “น่ากลัวมาก”

แมทธิวกล่อมต่อ “ก็เข้าใจคุณแม่ว่าเขาเหนื่อยมากๆกว่าจะคลอดออกมาได้ต้องผ่านอะไรเยอะ ก็เห็นใจ (แน่เหรอว่าเห็นใจ)”

แต่เหมือนลีเดียจะใจแข็ง “ตอนนี้ยังไม่ไหวแน่นอน เดมี่เพิ่ง 1 ขวบ ดีแลน 3 ขวบนะถึงค่อยมีเดมี่ ฉะนั้นตอนนี้โนแน่นอน”

ถ้าโครงการปั๊มลูกมีโปรโมชันดีๆเราสนใจไหม?

ลีเดียเหมือนเอะใจ “ตอนนี้พี่แมทพยายามฟิตหุ่นเพื่ออะไรยังไงคะ ช่วงนี้ฟิตมาก ออกกำลังกายทุกวันไม่หยุด”

แมทธิวยิ้มเจ้าเล่ห์ตอบ “ฟิตปั๋งๆพร้อมมาก ก็ไม่ได้บำรุงอะไรนะ มีทานวิตามินอะไรที่เรากินอยู่แล้วสำหรับออกกำลังกายและพักผ่อนเพียงพอ มีสูตรเด็ดอยู่แล้วแหละ แต่ว่าในเรื่องของร่างกายผมว่ายังไงเราก็ต้องทำให้มันแข็งแรงขึ้นอยู่แล้ว ให้มันฟิตปั๋งเผื่อว่าภรรยาจะใจอ่อนครับ ยังไงก็ไม่ถอดใจ สู้ต่อไปครับผม”

ลีเดียกล่าว “เราครบแล้วชายหญิง อย่างละ 1 พอแล้ว”

ทำไมลีเดียถึงยังใจแข็งอยู่?

“เหนื่อย (หัวเราะ) เหนื่อยมาก ไม่ไหวแล้ว มันลงตัวแล้ว ชายหนึ่งหญิงหนึ่ง กว่าจะกู้ร่างกลับมาได้ไม่ใช่เล่นๆเลยค่ะ”

มาที่เรื่องโควิด-19 บ้าง เหมือนจะกลับมารอบสองแล้ว กลัวไหม?

ลีเดียกล่าว “กลัวอยู่ตลอด คือการ์ดอย่าตก หลายคนคิดว่าตอนนี้ประเทศเราปลอดภัยแล้วไม่มีเคสใหม่ แต่จริงๆแล้วมันมาได้ทุกเมื่อ มันจะมาชนตัวเราแบบที่ไม่ตั้งตัว ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก เราต้องเตรียมตัวรับมือกับมันให้ได้ รอบหนึ่งรอบสองรอบสามประเทศอื่นเขาเกิดขึ้นกันมาหมดแล้ว ไม่ใช่ว่าประเทศเรามันจะไม่เกิดขึ้น ระวังไว้ก่อนดีที่สุด สำหรับเรามีประสบการณ์ตรง เรารู้ว่าถ้ามันเกิดขึ้นเราต้องไปเผชิญกับอะไรบ้าง ก็ไม่อยากเกิดขึ้นซ้ำสอง เพราะเราก็ไม่รู้ว่าภูมิคุ้มกันมันยังอยู่ไหม ถ้าเกิดขึ้นครั้งที่สองมันจะแรงและแย่กว่าเดิมไหม มันเป็นอะไรที่น่ากลัว ลูกยังเล็กยังตายไม่ได้ (หัวเราะ)”

แมทธิวย้ำ “ตั้งการ์ดอย่าตกทำตามที่ภาครัฐแนะนำ หลังจากป่วยเราดูแลตัวเองหนักกว่าเดิม เห็นคุณค่าของชีวิตมากขึ้นกว่าเดิม ทุกวินาทีมีค่าจริงๆ ยิ่งคนที่มีลูกก็ไม่อยากห่างลูกแล้ว รักตัวเองเยอะๆ อยู่กับลูกให้มากที่สุด แล้วก็สู้ต่อไปครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมทธิว ดีนลีเดีย ศรัณย์รัชต์แมทธิว ลีเดียลูกคนที่ 3ลูกแมทธิว ลีเดียบันเทิงลูกดาราดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:05 น.