"ตูมตาม" ขึ้นดอยหาสาว ใน “New Gen Hug บ้านเกิด”

ข่าว

"ตูมตาม" ขึ้นดอยหาสาว ใน “New Gen Hug บ้านเกิด”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.ย. 2563 08:45 น.

บันทึก

New Gen Hug บ้านเกิดรายการเรียลลิตี้ค้นหาเกษตรกรรุ่นใหม่ ที่เชื่อในวิถีเกษตรสร้างสรรค์ ได้เดินทางมาถึงรอบสุดท้ายที่เหล่าดารานักร้องต้องมาจับคู่กับเกษตรกร ประเดิมตอนแรกด้วยการแข่งขันในสาขาเกษตรกรรมยั่งยืน ประเภทเดี่ยว เริ่มที่หนุ่ม ตูมตาม ยุทธนา พาขึ้นบ้านแม่คงคา อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ไปพบกับ ดาว วันเพ็ญ สาวชาวปกาเกอะญอ ที่นำกาแฟที่ปลูกในป่ามาต่อยอดเป็นเกษตรกรรมยั่งยืนชุมชน ทันทีที่ไปถึง ตูมตาม ก็ตื่นตะลึงไปกับความสวยงามของหมู่บ้านที่ถูกล้อมด้วยดอยอินทนนท์

ดาว เล่าว่า เธอลาออกจากการเป็นหมอฟันกลับมาสู่บ้านเกิดด้วยความมุ่งมั่นที่จะใช้กาแฟมาสร้างรายได้ให้พี่น้องชาวปกาเกอะญอจากนั้นลูกทุ่งเสียงดี เต๋า-ภูศิลป์ ยังพาบุก จ.ตราด ไปชมบ้านของ ขวัญ-วัชรพล ชายหนุ่มสุดติสต์ผู้เคยผ่านภัยสึนามิ เมื่อรอดตายมาได้จึงหันหลังให้งานด้านบริหารไปปลูกป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง ปิดท้ายด้วยลูกทุ่งหมอลำลำเพลิน วงศกร พาไปบุกฟาร์มหมูของ ฟิวส์-วานิชย์ ที่ขอนแก่น ผู้เชื่อว่าสารปฏิชีวนะคือฆาตรกรฆ่าคน จึงหันไปทำเกษตรอินทรีย์ เลี้ยงหมูโดยการไม่ฉีดวัคซีน...ตามลุ้นกันว่าโปรเจกต์ของใครจะเป็นผู้ชนะ วันเสาร์นี้ 10.00 น. ช่องวัน 31.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ไมค์ ภิรมย์พร" ลุยสร้างบ้าน ตั้งรกร้านที่บ้านเกิด
02:30

"ไมค์ ภิรมย์พร" ลุยสร้างบ้าน ตั้งรกร้านที่บ้านเกิด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 10:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์