ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปัญญาปันสุข

  แจ๋วริมจอ1 ก.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  สถานการณ์โควิด-19 ในไทย ทำให้ประสบปัญหาเรื่องของการประกอบอาชีพเป็นจำนวนมาก การช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกันจึงเป็นสิ่งสำคัญ!!

  รายการใหม่ทางช่อง เวิร์คพอยท์ อย่าง “ปัญญาปันสุข” ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 19.00 น. โดย “คุณปัญญา นิรันดร์กุล” ทำหน้าที่พิธีกร นับว่าเป็นไอเดียเลิศ เหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

  รายการทำหน้าที่ส่งมอบกำลังใจให้กับทุกอาชีพที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด ทุกอาชีพที่มาร่วมรายการจะได้รับสิ่งของตอบแทนจากสิ่งที่ตัวเองอยากได้กลับไปประกอบอาชีพ

  หลังออกอากาศไปได้ไม่นาน “ปัญญาปันสุข” ได้ถูกพูดถึงในแง่ของรายการแห่งการช่วยเหลือและเป็นที่พึ่งของทุกอาชีพทั่วประเทศ

  คำว่า “ปัญญา” คือการนำ “ปัญญา” ของตนเองในการประกอบอาชีพ มาแลกกับของรางวัลที่ทางรายการเตรียมไว้ เพื่อได้รับความสุขและการ “ปันสุข” กลับไป...นี่คือแก่นหลักของรายการนี้

  ที่ประทับใจและอยากจะพูดถึงคือเรื่องราวของคุณลุงเจ้าของฟาร์มปูดำ จากชุมพร ซึ่งฟาร์มของลุงประสบปัญหาขาดทุนอย่างหนักจากสถานการณ์โควิด ทำให้เป็นหนี้มากมาย

  แต่คุณลุงไม่ยอมพ่ายแพ้ ยิ้มสู้แล้วเดินหน้าต่อ แถมยังคอยช่วยเหลือคนลำบากกว่าตนเอง โดยคุณลุงเอาความรู้ความสามารถที่มีมารายการ เพื่อขอกล่องไว้เลี้ยงปู สุดท้ายก็ทำได้สำเร็จ

  ลุงยังทิ้งคำพูดกับคนทั้งประเทศที่กำลังเผชิญกับปัญหาว่า “คนเราก็ต้องสู้กันไป ช่วยกันไป แม้จะไม่มีเงินทองช่วยเหลือ ก็ขอให้เราให้กำลังใจซึ่งกัน และกัน”

  นับเป็นรายการดีๆที่เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน การช่วยเหลือและให้กำลังใจกันไป ไม่ว่าจะรูปแบบใด สิ่งที่ได้คือบุญและความสุข.

  ‘‘แจ๋วริมจอ’’
  jaewrimjor@gmail.com 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอปัญญาปันสุขปัญญา นิรันดร์กุลเวิร์คพอยท์ฟาร์มปูดำผลกระทบโควิด-19ดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้