"ฟลุ๊ค-จิระ" ปลื้มร่วมส่งต่ออุปกรณ์ทางการแพทย์

ข่าว

"ฟลุ๊ค-จิระ" ปลื้มร่วมส่งต่ออุปกรณ์ทางการแพทย์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 พ.ค. 2563 07:30 น.

บันทึก


ช่อง 8 ร่วมใจให้ 6 รพ.ขาดแคลน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

รวมพลัง! สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ได้จัดโครงการ “ช่อง 8 ร่วมใจช่วยทีมแพทย์สู้ภัยโควิด-19” เพื่อเป็นสื่อกลางในการรวบรวมเงินบริจาคของผู้ชมจากทั่วประเทศ และนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นและมีไม่เพียงพอต่อการใช้งาน

โดยมีทีมผู้จัดและนักแสดงจากช่อง 8 อาทิ สถาพร นาควิไล, บุณฑณิก บูลย์สิน, ฟลุ๊ค-จิระ ด่านบวรเกียรติ, ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร, ยีน-เกวลิน ศรีวรรณา, โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ, มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร, จูน-ชลฤดี และ แพง-พรรณชนิดา ศรีสำราญ พร้อมด้วยผู้ประกาศข่าว นำโดย ธีระ ธัญญะอนันต์ผล, อู๋–สถาพร ริยะป่า, หลี่แชร์-วิยดา พีรรัฐกุล, ปริม กุญชนิตา กุญชร ณ อยุธยา, ต๊ะ–ภัทรพล นิธิวรพล, ปิ๊ก–เทพกิจ ฉัตรสุริยาวงศ์, แนส–ทิฆัมพร อยู่กำเนิด และ ต่วย–ภัครพงค์ อุดมกัลยารักษ์ ได้มาร่วมกันช่วยแพ็กอุปกรณ์ทางการแพทย์ อาทิ หน้ากากอนามัย N95, ชุด PPE, เครื่องวัดออกซิเจน, เฟซชิลด์ และเครื่องให้สารน้ำทางหลอดเลือด เพื่อนำส่งให้กับ 6 โรงพยาบาลชายแดนภาคใต้ ซึ่งอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย และยากต่อการเข้าถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ ได้แก่ โรงพยาบาลยะลา, โรงพยาบาลบันนังสตา, โรงพยาบาลปัตตานี, โรงพยาบาลยะรัง, โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ และโรงพยาบาลรือเสาะ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการส่งมอบเงินบริจาคจำนวน 2 ล้านบาท ให้กับทาง โรงพยาบาลตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ฟลุ๊ค-จิระ เผยว่า “วันนี้รู้สึกดีมากครับที่ได้เข้ามาร่วมจัดแพ็กสิ่งของอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อส่งต่อไปยังโรงพยาบาลทางภาคใต้ที่ขาดแคลนจริงๆ ก็ต้องขอขอบคุณแฟนๆ ช่อง 8 ทุกคนด้วยครับ ที่ช่วยกันบริจาคเข้ามาเป็นจำนวนมาก เงินทุกบาททุกสตางค์ที่ส่งเข้ามา ทางช่อง 8 ได้นำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นกับแพทย์พยาบาล ที่กำลังทำงานกันอย่างหนักเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่ที่ห่างไกลและเสี่ยงอันตราย ขอบคุณทุกคนมากนะครับ”

ยีน–เกวลิน เผยว่า “ก็ขอเป็นส่วนเล็กๆในการเป็นกำลังใจให้กับทางคุณหมอและพยาบาลทุกคนด้วยนะคะ ที่ยอมสละตัวเองเพื่อช่วยเหลือพวกเราทุกคนให้พ้นกับไวรัส โควิด-19 ที่กำลังระบาดขณะนี้ ขอให้คนไทยทุกคนช่วยกัน อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ และออกไปไหนอย่าลืมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันตนเองดีๆขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลุงหายตัวปริศนา 8 วัน ญาติรื้อบ้านตามหา
05:35

ลุงหายตัวปริศนา 8 วัน ญาติรื้อบ้านตามหา

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 10:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์