ข่าว
100 year

“เกรซ” อิ่มใจ ทำขนมส่งเสบียงทีมแพทย์ ปลื้มละคร “ตะวันอาบดาว” สุดปัง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์5 เม.ย. 2563 06:45 น.
SHARE

ช่วงนี้ทุกคนหยุดอยู่บ้านเพื่อชาติ เพื่อลดจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ด้วยการทำงานที่บ้าน Work From Home เกรซ-พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ หรือ ฉัตรชิตา จากละครเรื่อง “ตะวันอาบดาว” ทาง ช่อง 7HD ทำบราวนี่ไปมอบให้เจ้าหน้าที่ และบุคลากรทางการแพทย์ ให้เป็นเสบียง อิ่มท้องผู้รับ อิ่มใจผู้ทำ

ซึ่งเกรซ เล่าว่า “ด้วยความที่คุณแม่ กับคุณยายชอบทำเบเกอรีค่ะ เวลาเกรซว่างก็จะไปช่วยทำด้วย เป็นโฮมเบเกอรี ขายใน IG ชื่อ @madamnok_bakery แล้วช่วงนี้เกรซกับคุณแม่เลยทำบราวนี่ไปแจกเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ คือเกรซเคยได้เรียนปฐมพยาบาลเบื้องต้น ได้ไปทำงานกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ก็จะได้เห็นถึงความทุ่มเท และความเสียสละของเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ทุกคน

ยิ่งตอนนี้บางคนที่เข้าเวรรับมือกับผู้ป่วยที่เพิ่มจำนวนขึ้นทุกวัน ไม่มีเวลาออกไปหาซื้ออาหารทาน เกรซมองว่านอกจากอาหารมื้อใหญ่ๆแล้ว ก็อยากให้มีขนมของว่าง เพื่อพกไว้ทานได้ เริ่มจากโรงพยาบาลที่เกรซเคยร่วมงานก่อน เช่น โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์, โรงพยาบาลหัวเฉียว และกำลังคิดว่าจะทำไปแจกโรงพยาบาลอื่นๆในโอกาสต่อไป ซึ่งทุกคนทานแล้วก็ชมว่าอร่อย แล้วก็บอกว่าติดตามดูละครอยู่นะ ฟังแล้วมันรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจค่ะเพราะ

นอกจากจะได้เห็นรอยยิ้มของเจ้าหน้าที่ และคำชมรสชาติขนมของเรา เขายังติดตามผลงานของเราด้วย คือบางคนถ้าเขาไม่เข้าเวรก็จะมีโอกาสได้พักผ่อนดูข่าวสารบ้านเมือง ได้ดูละครที่เราแสดง ก็รู้สึกดีใจที่มีคนติดตามผลงาน ด้วยสถานการณ์ตอนนี้เกรชก็อยากจะเป็นกำลังใจให้ทุกคน รวมถึงเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่ต้องทุ่มแรงกายแรงใจทำเพื่อประชาชน เกรซก็อยากเป็นกระบอกเสียงให้ทุกคนดูแลตัวเองให้ดี และรับผิดชอบต่อสังคม แบ่งเบาภาระเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ช่วงหยุดอยู่บ้านแบบนี้อยากให้ติดตามชมละครตะวันอาบดาว กันค่ะ สนุก เข้มข้น ครบรสจนถึงตอนจบเลย ฝากติดตามกันด้วยนะคะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกรซ พัชร์สิตาเกรซ พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์Work From Homeตะวันอาบดาวละครช่อง7บราวนี่ข่าววันนี้ละคร

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้