"หัวใจใกล้กัน...Touch by Heart" เพลงให้กำลังใจจาก BNK48-CGM48 (คลิป)

ข่าว

"หัวใจใกล้กัน...Touch by Heart" เพลงให้กำลังใจจาก BNK48-CGM48 (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 เม.ย. 2563 06:45 น.

ในขณะที่ทุกคนรวมใจ เปลี่ยนมาทำงานในรูปแบบ Work From Home เพื่อเว้นระยะห่าง ลดการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา โควิด-19 กัน “ห่างกาย...ห่างกัน เพื่อชาติ!” และเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทุกๆคน BNK48 และ CGM48 ได้ร่วมทำ Project เพลงที่มีชื่อว่า “หัวใจใกล้กัน....Touch by Heartland” ความหมายของเพลงคือถึงแม้เราจะไม่ได้อยู่ด้วยกัน ไม่ได้พบหน้ากัน แต่ใจเรายังอยู่ด้วยกันเสมอ และไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นเช่นไร เรายังคงสามารถส่งต่อกำลังใจให้แก่กันได้

โดยเพลงนี้เป็นเพลงสไตล์ Acoustic ใช้เสียงของฮาโมนิกาเป็นตัวแทนของความอบอุ่น โดยมีตัวแทนจาก BNK48 และ CGM48 ทั้งหมด 7 คน เป็นคนถ่ายทอดบทเพลง ได้แก่ เฌอปราง (กัปตันวง BNK48), ปัญ (กัปตันทีมบี-ทรี), เจนนิษฐ์ (รองกัปตันทีมบี-ทรี), ตาหวาน (กัปตันทีมเอ็นไฟว์), ปูเป้ (รองกัปตันทีมเอ็นไฟว์) และตัวแทนจาก CGM 48 อิซึรินะ (ชิ-ไฮนิน วง CGM 48), ออม (กัปตัน วง CGM48) ซึ่งน้องๆทั้ง 7 คนจะร่วมร้องและร่วมพูดส่งกำลังใจไปในบทเพลง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนที่เรารักและห่วงใย รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังช่วยพวกเราต่อสู้กับปัญหาดังกล่าวอยู่ในเวลานี้

ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างของเพลงนี้ก็คือ การบันทึกเสียง และทำงานในรูปแบบ Work From Home เนื่องจากเราต้องแยกกันทำงานไม่สามารถมาเจอกันได้ ทำให้ต้องสอนร้องเพลงผ่าน Video Conference แล้วให้เมมเบอร์บันทึกเสียงร้องจากโทรศัพท์มือถือตัวเอง ซึ่งเป็นการอัดเสียง ที่ต้องใช้ความตั้งใจ และความพยายามเป็นอย่างมาก โดยน้องๆหลายๆคนถึงขนาดต้องใช้ผ้าห่มคลุมตัวปิดเพื่อให้เสียงออกมาชัดที่สุด

ซึ่งทาง BNK48-CGM48 อยากให้เพลงนี้เป็นตัวแทนของทุกๆคนที่อยากจะส่งความรู้สึกดีๆ ส่งกำลังใจ ส่งต่อความเชื่อว่าเราจะผ่านพ้นวิกฤติเหล่านี้ไปได้อย่างมั่นคง เพื่อรอวันที่จะได้กลับมาพบกัน และสนุกสนานร่วมกันอีกครั้งหนึ่ง ติดตามรับชม-ฟัง : https://youtu.be/9PnkNYbBMVE

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
  04:58

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์