"อาเล็ก" หอบเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิด "เต้ย"

ข่าว

  "อาเล็ก" หอบเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิด "เต้ย"

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ก.พ. 2563 08:30 น.


  ให้ของขวัญเป็นรูปป่ามีคุณค่าทางใจ รับคิดเรื่องอนาคตแล้ว

  หวานดีไม่มีตก ถึงวันเกิด “เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ” แฟนสาว พระเอกหนุ่ม “อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ” ก็ไม่พลาดหอบเค้กพร้อมของขวัญไปให้ แถมล่าสุดเพิ่งกลับจากร่วมทริปตะลุยหิมะเล่นสกีที่ญี่ปุ่นกันมา เจอ อาเล็ก ร่วมงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต “50 ปี Infinity Love : Channel 3 Charity Concert” ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน

  เลยเริ่มถามเรื่องวันเกิดเต้ย “ใช่ครับ เมื่อคืนไปแฮปปี้เบิร์ธเดย์เต้ยมาครับ ก็ไม่ได้เซอร์ไพรส์ เพราะว่าเต้ยเค้าก็รู้อยู่แล้ว เราก็ไป แล้วเค้าก็รอถ่ายคลิปอยู่ เค้ารู้ เพราะเล็กกับเต้ยเพิ่งกลับจากญี่ปุ่นเมื่อวาน แล้วก็ไม่มีเวลาเตรียม เค้าก็รู้แหละว่าคืนนี้เดี๋ยวต้องมาแน่นอน”

  เรียกว่ารู้ใจกัน? “ก็ประมาณนั้นแหละ”

  เอาเวลาไหนไปเตรียมเค้กเตรียมของ? “จริงๆเตรียมตั้งแต่ก่อนบินไปญี่ปุ่น เตรียมก่อนล่วงหน้า และก็สั่งนั่นสั่งนี่เอาไว้ เค้าไม่รู้ว่าเราเตรียมอะไรไว้ให้ แต่รู้ว่าเรามาแน่ๆเฉยๆ เค้าบอกตอนแยกกันที่สนามบินว่าเดี๋ยวเจอกันนะ เค้ารู้”

  มีของขวัญอย่างอื่นให้อีกมั้ย? “ซื้อป่าให้เขา ซื้อรูปป่า เป็นรูปที่ศิลปินวาด เค้าชอบป่า แล้วเคยไปดูด้วยกันแล้วเค้าชอบ คือเพื่อนเป็นเจ้าของแกลเลอรี เขาก็แนะนำว่าดี เล่นได้ ซื้อได้ เราก็โตแล้ว เราก็อยากให้ของขวัญอะไรที่มันไม่ฟุ่มเฟือย เป็นของที่มันมีคุณค่า ซึ่งเป็นภาพของศิลปินไทย ราคาไม่ได้แพง แค่เรารู้ว่าเราชอบ แล้วเค้ากำลังเข้าบ้านใหม่ เราก็อยากให้ของขวัญที่มันไปใช้ได้จริง เป็นอะไรที่มันมีคุณค่า”

  เค้าว่ายังไงบ้างตอนที่เราให้? “เราก็ร้อง อู้ววว เพราะว่ารูปมันใหญ่ (หัวเราะ) ขนาดรูปประมาณเมตรกว่า รูปมันยาว มันเป็นรูปป่า ช่วงค่ำวันเกิดก็ไปกินข้าววันเกิดเต้ย ดินเนอร์กับเพื่อนๆเค้า”

  จะมีเซอร์ไพรส์อะไรอีกมั้ย อย่างคุกเข่าอะไรแบบนี้? “คุกเข่าทำไม (หัวเราะ) ก็ไม่ได้มีอะไร โตแล้วจะ 30 แล้ว คือเป็นวันที่เราใส่ใจกันและกันมากกว่า ถามว่าเคยคิดถึงอนาคตบ้างมั้ย เคยคิดตลอดเวลา แต่ยังๆ”

  ทริปญี่ปุ่นเป็นยังไงบ้าง? “ดีครับ ไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจากเล่นสโนว์บอร์ด ถามว่าใครตื่นสาย จะบอกว่าเล็กตื่นเร็วทุกวัน เล็กตื่นมารอทุกคนทุกวัน (ยิ้ม) ทุกคนก็ตามเวลา สนุกดี แต่คือไม่ได้เที่ยวอะไรเลย ก็คือตื่นมาเล่นสกี ตื่นมาเล่นสโนว์บอร์ดทั้งวัน เราตั้งใจไว้แบบนั้น แล้วมันสนุกมากเลย”

  ทุกคนเล่นเก่งขึ้นแล้วใช่มั้ย? “ใช่ ทุกคนเล่นเก่งขึ้นมากๆ แต่เล็กเท่าเดิม อย่างเราอยู่บนนั้น บนภูเขามันก็สวย เป็นอีกแอ็กทิวิตีที่สนุกดี ถึงจะหนาวแต่อบอุ่น เพราะว่าเวลามันเดินขึ้นเขามันก็เหนื่อย”

  ต้องจับมือประคองกันเดินมั้ย? “ถามอะไรไม่รู้ (ยิ้ม)”

  ทริปนี้สาวโฟม แฟนของหนุ่มเจมส์-จิรายุไปด้วย? “ใช่ครับ แล้วที่ไม่มีรูป คือตัวผมเองก็ไม่มีรูปกับทุกคนนะ มันเหนื่อยอ่ะทริปนี้ เพราะด้วยความที่เราอยู่บนภูเขามันหนาวมาก เอามือออกมาถ่ายรูปยากมาก คราวที่แล้วเรายังมีเวลาว่างเข้าเมือง ทริปนี้เล็กกลับมาก่อนด้วย”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ภรรยา (ผู้) จัด ให้สามีรับงาน แบบสุดปัง!
   03:14

   ภรรยา (ผู้) จัด ให้สามีรับงาน แบบสุดปัง!

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์