"เปาวลี" ยิ้ม รักยิ่งนานยิ่งผูกพัน โดน "เอิร์ธ" สามีแซวกว่าได้คิวฮันนีมูนรอเป็นเดือน

ข่าว

  "เปาวลี" ยิ้ม รักยิ่งนานยิ่งผูกพัน โดน "เอิร์ธ" สามีแซวกว่าได้คิวฮันนีมูนรอเป็นเดือน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ก.พ. 2563 08:15 น.

  ต้อนรับ “เดือนแห่งความรัก”...สาดความหวานแบบไม่กั๊ก เริ่มต้นคู่รักนักร้องลูกทุ่ง เปาวลี พรพิมล กับ เอิร์ธ-กานต์ กิจเจริญ ทายาทของ ซูโม่กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ หลังจากใช้ชีวิต “คู่ผัวตัวเมีย” ผ่านมา 3 เดือน กลายเป็น “หุ้นส่วนชีวิต” กันไปเรียบร้อยแล้ว แถมทั้งคู่ยังลงทุนเปิดร้านอาหาร “หลานกลมกิ๊ก” ร่วมกันอีก เลยต้อง อัปเดตความหวานของเปา-เอิร์ธ มีเรื่องให้ลุ้นกันทุกคืน ล่าสุด แพลนดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ โดยเป็นทริปตามใจเมีย ไม่แน่รอบนี้อาจมีลุ้น มี “เบบี๋” สมใจก็เป็นได้ ใน คนดังนั่งคุย

  ชีวิตหลังแต่งงานเป็นอย่างไรบ้าง

  เปา “ก็มีความสุขดี รู้สึกว่าชีวิตมีอะไรเติมเต็มมากขึ้น เพราะปกติแล้วเราเองก็เหมือนกับว่าคบกัน ได้แต่คุยโทรศัพท์ไม่ค่อยได้เจอกัน”

  เอิร์ธ “ใช่ครับ ไม่ค่อยได้เจอกันเพราะเปาเค้าจะไปทำงานต่างจังหวัด แต่ตอนนี้อยู่บ้านเดียวกันแล้วก็โอเคตื่นเช้ามาได้เจอหน้าภรรยาเรา”

  กลายเป็นเอิร์ธรอเปากลับบ้านทุกคืน “รอครับ ปกติเอิร์ธเป็นคนนอนเร็วแต่ว่าบางทีเปากลับเที่ยงคืน ตีหนึ่งตีสอง เราก็หลับรออยู่ที่โซฟานั่นแหละ พอเค้ากลับมาก็ขึ้นนอนพร้อมกัน”

  พอกลับบ้านเห็นเอิร์ธนอนรอที่โซฟาแทนที่จะขึ้นนอนก่อนเรารู้สึกยังไงบ้าง เปา “แอบสงสารเนอะ นอนโซฟา ดูหนังไป ก็เป็นความน่ารักดี เรารู้สึกมันเป็นพลังให้เราด้วย กลับมาบ้านได้เจอความน่ารักอะไรแบบนี้ รู้สึกว่าทำให้เราหายเหนื่อย พอเรามีเวลาว่างได้หากิจกรรมอะไรทำร่วมกัน รู้สึกว่าเป็นอะไรที่เติมเต็มความสุขมากขึ้น”

  ก่อนหน้าเปาไปออกรายการคุยแซ่บ บอกว่านอนตื่นมาเห็นเอิร์ธละเมอถึงขั้นตกใจ

  เปา “ไม่ได้ตั้งใจตื่น (หัวเราะ) เอิร์ธเค้าจำอะไรไม่ได้”

  เอิร์ธ “มันแปลกนะเราอยู่คนเดียวเราไม่รู้เรื่อง พอเรามีภรรยาแล้วเค้าก็จะมาเล่าให้เราฟัง รู้เปล่าเธอเป็นแบบนี้นะ อย่างนี้เอิร์ธละเมอทุกๆวัน เอิร์ธก็ไม่รู้หรอกว่าละเมอแต่ว่าเราเพิ่งรู้ตัวว่าเราละเมอเยอะขนาดนี้เลยเหรอ”

  เปา “ล่าสุด ลุกไปเข้าห้องน้ำ หนูสังเกตเพราะเป็นคนตื่นไว เค้าเข้าห้องน้ำไปแต่ไฟก็ไม่ได้เปิด อยู่ในห้องน้ำแป๊บนึง แล้วเดินออกมาก็ถามเค้ามาทำอะไร เค้าก็บอกว่า อ๋อ ปวดฉี่จะเข้าห้องน้ำ ทั้งๆที่ไม่ได้เห็นเข้าห้องน้ำแล้วทำธุระอะไรเลยไปยืนเฉยๆ (หัวเราะ) เค้าบอกว่าดูรูปมั้ย ที่เค้าถ่ายแกงเขียวหวาน”

  เอิร์ธ “ทุกอย่างที่เราละเมอเกี่ยวกับร้านอาหารเรา อย่างนี้ดูรูปมั้ยแกงเขียวหวาน วันก่อนก็เธอเดี๋ยวรถไก่มาส่งแล้ว ต้องไปรับรถไก่หน่อยนะ ซึ่งตอนนั้นตี 4-5 แล้วเราก็อยู่บ้านจะไปรับรถไก่อะไรล่ะ ส่วนใหญ่เกี่ยวกับร้านอาหารทั้งนั้นเลย”

  พอภรรยาเล่าสิ่งที่เราละเมอตกใจมากน้อยขนาดไหน

  เอิร์ธ “เรื่องของเรื่องตอนละเมอ เหมือนเป็นปกติเพราะเอิร์ธลืมตาคุยกับเค้า เราพอจำได้ว่าคุยสักพักก็จะรู้สึก อ้าว! ละเมอนี่หว่า แล้วก็ไปนอนต่อคุยกันเป็นเรื่องเป็นราว ตอบเปารู้เรื่อง มันไม่ได้ละเมอแบบหลับตาเดิน มันไม่ใช่อย่างนั้นนะ นี่คือละเมอตื่นคิดว่ามีจริงๆ คุยไปสักพักไม่ใช่แล้วเราอยู่บ้าน”

  เปาล่ะมีแบบนี้มั้ย เอิร์ธ “ของเปาไม่มีปัญหาเรื่องการนอนเลย เปาตื่นไว”

  เปา “อย่างตอนที่เอิร์ธละเมอ เปาเหมือนจะลุกพรวดขึ้นไปเลย ก็คว้าแขนเค้า คือเราตื่นไว รู้สึกว่าไปไหนก็คว้าเลย เป็นปัญหาเหมือนกันไม่ได้พัก (หัวเราะ) นอนแบบไม่ค่อยหลับ ก็ไม่ได้เป็นเรื่องซีเรียสอะไร ”

  เอิร์ธ “ไม่ได้กลัว แค่ดูสิคืนนี้จะฝันอะไรวะ คืนนี้จะละเมออะไร ตื่นเช้าก็จะถามเปาแล้วว่าเมื่อคืนละเมออะไรหรือเปล่า เอิร์ธรู้สึกละเมอแต่เปาบอกไม่รู้เรื่อง”

  แบบนี้ต้องตั้งกล้องเลย เปา “วันนั้นจะคว้าโทรศัพท์มาถ่าย อยู่ดีๆหลับนิ่งไปเฉย ถ่ายไม่ทัน”

  เอิร์ธ “เอิร์ธจะบอกเปาวันหลังถ่ายเลย อย่างนอนกรนอะไรแบบนี้ถ่ายวิดีโอให้ดูหน่อย อยากรู้ว่ามันหนักขนาดไหน วันนั้นเปาจะถ่ายปุ๊บ เราก็หยุดเหมือนจะรู้เลย”

  เตรียมแพลนมีน้องปีนี้ ตั้งใจจะไปปรึกษาคุณหมออะไรยังไงหรือเปล่า

  เปา “ก็อยากจะมีน้อง เพราะอายุเรากำลังพอดี ปีนี้งานค่อนข้างลงตัวเพราะปีที่แล้วค่อนข้างทำหนักๆไปแล้ว ปีนี้ปล่อยอัลบั้มไปเรื่อยๆ ก็น่าจะมีเวลาปั๊ม”

  กดดันมั้ยเพราะทั้งสองบ้านก็อยากอุ้มหลานกัน เอิร์ธ “ไม่กดดันครับ มาเมื่อไหร่ก็ได้ ที่ไม่อยากไปหาหมอเพราะเรากลัวเราจะเครียด พอเครียดทีนี้มันจะไม่มา ไม่รู้นะ กลัวไปปรึกษาหมอเค้าจะห้ามโน่นห้ามนี่ ต้องนับวัน ต้องอะไรแบบนี้ กลัวจะกดดันไปอีก กลัวจะยิ่งมียาก ก็ไปตามธรรมชาติและเราไม่ได้อยากรู้ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง อะไรก็ได้”

  ตอนนี้เปาเองดูแลตัวเองเตรียมพร้อมที่จะเป็นคุณแม่แล้วหรือยัง เปา “ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลยค่ะ ต้นปีเราจะไปฮันนีมูนกัน กะว่าเป็นช่วงที่พักผ่อน ได้มีเวลาดูแลตัวเองมากขึ้น”

  แพลนฮันนีมูนไปเที่ยวช่วงไหนกัน เปา “ไปกลางเดือนนี้ค่ะ ก็ไป 10 กว่าวัน ไปญี่ปุ่นกัน ไปหาหิมะ (หัวเราะ)”

  มีความประทับใจอะไรที่ญี่ปุ่นเป็นพิเศษหรือเปล่า เอิร์ธ “คือจริงๆแล้วเราขอแต่งงานกันที่ญี่ปุ่น แต่ไปอีกเมืองนึง เราชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่น อากาศดี คนอัธยาศัยดี และของกินเยอะ เรื่องของเรื่องเปาเค้าชอบกินไข่หวาน กินจนไม่กินอย่างอื่นเลย”

  เรียกว่าเป็นทริปตามใจเมียว่างั้นเหอะ

  เอิร์ธ “ประมาณนั้นเลยครับ”

  เปา “ส่วนใหญ่เอิร์ธก็จะตามใจเรื่องกินนี่แหละ”

  เรื่องอื่นไม่ตามใจเหรอ อย่างเรื่องช็อปตามประสาสาวๆ เปา “มีนะ อยากได้อะไรซื้อเอาเอง (หัวเราะ)”

  เอิร์ธ “เปาเค้ารายได้เค้าเยอะกว่าเอิร์ธ ไม่หรอกๆ ”

  เปา “ส่วนใหญ่จะไม่มีเซอร์ไพรส์ อยากได้อะไรก็บอกกัน อันนี้ดีมั้ย เอิร์ธจะเป็นคนมีเทสต์ดีกว่าเปา เรื่องเลือกของจะเลือกไม่ค่อยเป็น”

  เอิร์ธ “ไม่ใช่เปาเลือกไม่เป็นแต่เค้าไม่ค่อยกล้าถาม เวลาไปซื้อของเค้าจะดูเท่านี้ ของที่โชว์มีส่วนนึงแต่จริงๆมีอันอื่นอีกแต่เปาเค้าไม่กล้าถาม เค้าขี้เกรงใจ”

  พอแต่งงานมีครอบครัวแล้วกับเรื่องงานเปาต้องลดงานเพลง งานละครขนาดไหน

  เปา “ที่จริงตอนนี้เรารับงานปกติยันเดือน ธ.ค.ปี 63 คอนเสิร์ตเรามีการประชุมและปรึกษาพี่ๆทีมงาน ถ้าเกิดหนูจะมีน้องจะมีได้มั้ย พี่เค้าบอกมีได้ สิทธิเดี๋ยวนี้โซเชียลเค้าเปิด เรื่องวางแผนงานเราสามารถวางแผนไปอีกแบบได้ อยากมีน้องวางแผนงานอีกรูปแบบนึง”

  เพลงล่าสุดก็ออกแนวเต้นถ้าท้องจริงๆจะไหวเหรอ “เต้นได้ค่ะ พาลูกเต้น (หัวเราะ) เพลงโปรเจกต์ 5 เพลงรวด เป็นอัลบั้ม เปาลีวูด (paolywood) จะเป็นแต่ละประเทศ ในเอเชีย ยุโรป แต่งตัวตามสไตล์เพลงนั้น มีเพลงออกแขก ถ่ายเสร็จทั้งหมดแล้วแต่อุบไว้ก่อนว่าประเทศอะไรบ้าง ปีนี้น่าจะเบาเพราะเราทำงานหนักๆไปแล้ว ส่วนละครฮิตฮอตท้ายบ้านอีสานเสรี ออนปีนี้ ซึ่งเรื่องใหม่ยังไม่ได้รับค่ะ”

  เอิร์ธ แซวเมีย “จะรับมั้ยล่ะๆ”

  เปา “ก็อยากจะรับ (หัวเราะ) ขอดูก่อน เรื่องงานเปาจะเป็นคนบ้างาน”

  เอิร์ธมีบอกเปาให้เพลาๆรับงานมั้ย

  เอิร์ธ “ก็มีบอกๆเค้าเหมือนกัน บางทีเห็นเปาไม่ได้หลับไม่ได้นอน แต่ช่วงนี้เพลาแล้วครับ ก่อนแต่งงานรับงานกลับบ้านตี 4-5 พอ 8 โมงไปถ่ายละครต่อ สงสารเค้า แต่เปาเค้าชอบ เรื่องงานห้ามไม่ได้ครับ”

  เปา “ต้องถามคุณบังอร ถามแม่เพราะแม่เป็นคนรับงานให้ค่ะ”

  เอิร์ธ “ตอนนี้ยังไหวก็ทำไปเถอะครับ ดีครับ มีงานดีกว่านั่งอยู่เฉยๆ แต่เวลาไปเที่ยวบอกล่วงหน้า แพลนยาวหลายเดือนอย่างต่ำ 2-3 เดือน”

  เป็นสามีอย่างเอิร์ธต้องอดทนในการขอคิวเมีย ล็อกคิวไปเที่ยวกันเลย เอิร์ธ “ใช่ครับ แต่เราอดทนตั้งแต่ตอนจีบกันแล้วครับ แค่นี้จิ๊บๆ เป็นเรื่องเล็กไปแล้ว เรื่องงานรับได้เลย ยกเว้นถ้าเกิดมีลูก เอิร์ธก็จะขออาทิตย์วันนึงได้มั้ย เพราะเราต้องไปโบสถ์ด้วย เพราะเอิร์ธกับเปาเป็นคาทอลิก วันอาทิตย์จะต้องเป็นวันครอบครัวและไปโบสถ์ด้วย อยู่บ้านกินข้าวกับลูก ขอสักวันเพื่อที่จะได้อยู่กับลูก แต่ตอนนี้เรายังไม่มีลูกก็ไม่เป็นไร เงื่อนไขมาหลังมีลูกครับ”

  ถามจริงๆตอนนี้เปาชินกับสภาพมีสามีแล้วหรือยัง

  เปา “ชินมั้ยมันเป็นความผูกพันมากกว่า ก่อนแต่งกับหลังแต่งมันก็เหมือนกันแค่ย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันมากขึ้น เวลาอยากไปไหนเราไปด้วยกัน อยากจะทำกิจกรรมอะไร อยากไปเที่ยวหรือว่าอยากจะซื้ออะไรมาทำอาหารกันเองก็รู้สึกว่ามันไม่ค่อยอยากออกไปเที่ยวไหนไกลๆ แค่ได้อยู่ด้วยกันก็มีความสุข”

  คำเรียกกันและกันเปลี่ยนมั้ย เอิร์ธ “เหมือนเดิมครับ”

  เปา “เพื่อนถามเวลาคุยกับเพื่อนเอิร์ธจะใช้คำแทนว่าภรรยาอะไรแบบนี้”

  เอิร์ธ “มาคิดเหมือนกันนะ แฟนไม่ใช่ รอภรรยานิดนึง บอกเพื่อน เวลาไปเที่ยว เฮ้ย ยังไม่ได้บอกแฟน ไม่ใช่สิ ยังไม่ได้บอกภรรยาเลย แค่เปลี่ยนสถานะ”

  เปา “เหมือนเดิมไม่ได้เปลี่ยนอะไร”

  เอิร์ธ “อยากรู้ถ้ามีลูกคำเรียกคงเปลี่ยน ไม่รู้สิ พ่อแม่ ยังนึกไม่ออก”

  เปา “ยังไม่มีประสบการณ์ (หัวเราะ) ให้ถึงเวลานั้นก่อน”

  สาดความหวานกระหน่ำแบบนี้ บอกเลย...ย อิจฉาาาาา หนักมากจ้าาา!!

  ทีมข่าวบันเทิง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   บารมีหลวงพ่อกวย "กานต์ ทศน" ปลื้มยอดวิวทะลุล้าน
   02:49

   บารมีหลวงพ่อกวย "กานต์ ทศน" ปลื้มยอดวิวทะลุล้าน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์