"ปีเตอร์" เรียนรู้โลกจากน้องชาย สอนให้รู้ชีวิตมันสั้น

ข่าว

  "ปีเตอร์" เรียนรู้โลกจากน้องชาย สอนให้รู้ชีวิตมันสั้น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ม.ค. 2563 07:15 น.


  โฟกัสลูกและงาน ครองตัวโสด กำแพงความรักสูง

  ออกเดินทางยังไงให้ไม่สูญเปล่า! ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ปิ๊งไอเดียนี้ ผุดรายการ “เที่ยวเป็นเพลง” กับสองเพื่อนซี้ จั๊ก-ชวิน จิตรสมบูรณ์ และ ปิงปอง-ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ มาร่วมถ่ายทอดเที่ยวผ่านสองบทเพลง ซึ่งชีวิตปีเตอร์ผ่านเรื่องราวอะไรมาเยอะ ก็พร้อมจะถ่ายทอด

  “เป็นรายการท่องเที่ยว นำเสนอในเชิงภาพยตร์ โดยใช้ภาพเล่าเรื่อง ฟีดแบ็กดีมาก แต่ละเทปก็ใช้เวลาถ่ายทำ 2 วัน ผมจะเป็นคนวางโจทย์ว่าสถานที่นี้น่าจะให้จั๊ก ปอง แต่งเป็นเพลงได้ จั๊กเมโลดี้ ปองเขียนเนื้อ ร้องก็สลับกัน มีแขกรับเชิญด้วย ลิขสิทธิ์เพลงเราจะเป็นของโปรดักชั่นเฮ้าส์ แต่เพลงทุกคนเอาไปใช้งานได้เลย แต่ถ้าเป็นองค์กรโฆษณาก็ต้องคุยกันหน่อย เรารู้สึกว่าเพลงมันเกิดจากประเทศไทย เราไปโซนนี้มาจึงแต่งเพลงนี้ขึ้น หรือจากคนที่เราเจอในสถานที่นั้นๆ เราก็อยากจะยกให้ทุกคนเอาไปใช้กัน โครงการนี้ผมทำกับพี่อาร์ม วิบูลย์ ช่อง 3 เราทำออนแอร์ในทีวี พอรายการจบปุ๊บก็เข้าไปดูต่อ ในเฟซบุ๊กมิวสิกเจอรี่ต่อได้เลย ในออนไลน์เราก็จะขึ้นเป็นเทศกาลเที่ยวเป็นเพลง รายการเราจะปล่อยให้คุณรู้สึกกับสิ่งที่เห็น มันน่าเสียดายตรงที่เราไปเที่ยวดูพระอาทิตย์ตกดิน แต่กลับถ่ายรูป ไม่ได้นั่งมองกันจริงๆ”

  งานเบื้องหน้าและงานเบื้องหลัง? “ผมมีโปรดักชั่นเฮ้าส์ บริษัท เอาท์แคสท์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ละครก็ยังเล่น และทำซิงเกิลของตัวเอง เตรียมทยอยปล่อย” เทรนด์ลุงกำลังมาปีเตอร์ก็ยังได้? “เทรนด์ลุง ดีใจมาก (หัวเราะ) เรื่องของหน้าตามันก็สำคัญแหละ การที่จะอยู่มานานแสดงว่ามีประสบการณ์เยอะ มันคือเครื่องมือของเรา” เพิ่งสูญเสียน้องชาย ไมเคิล ไปด้วยโรคมะเร็ง ใช้อะไรก้าวผ่านความทุกข์? “โดยธรรมชาติของผมมองโลกในแง่ดีอยู่แล้ว การที่เรามองโลกในแง่ดีไม่ว่าเราเจอเรื่องเลวร้ายขนาดไหน มันก็ทำให้เราเห็นข้อดี เรื่องไมเคิลเป็นเรื่องที่เศร้า แต่มันทำให้เราเตือนว่า ชีวิตไม่มีอะไรแน่นอน อย่ารอ เราไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะเป็นยังไง รักก็บอกเขาว่าเรารัก โดยเฉพาะครอบครัว อะไรที่เป็นความฝันของเรา พยายามไปให้ถึงจุดนั้นให้ได้ ไมเคิลลาจากไปแต่นี่คือสิ่งที่ไมเคิลสอน ถ้ามันไม่เกิดกับคนที่เรารัก เราอาจจะไม่คิดแบบนี้”

  ในฐานะคุณพ่อได้แง่คิดอะไรบ้าง? “ทำให้ผมอยากเจอลูกบ่อยขึ้น อยากอยู่กับเขา เรื่องไมเคิลมันสะเทือนใจ ผมนึกถึงลูกตัวเองขึ้นมาเลย” ชีวิตส่วนตัวลูกและอดีตภรรยา? “จริงๆมันก็มีเรื่องราวที่มันลงตัวของมันอยู่แล้ว” ลูกชายหวงพ่อมั้ยหากมีสาวเข้ามา? “เขาคงยังไม่เข้าใจ เขาก็สนุกสนานกับพ่อเล่นได้เต็มที่ ผมก็ไม่ได้มีใครให้เขาได้เจอ มันก็บอกยากเหมือนกันว่าเขาจะหวงไม่หวง” เพราะเราเปลี่ยนเรื่อยๆ? “โหย...เป็นงั้นก็ดี ผมไม่ใช่อายุ 20 แล้ว เหงามาหลายปีแล้วนี่ จริงๆพอแล้วนะ หลังจากแยกทางกัน ผมนึกถึงแต่ว่าผมจะต้องทำยังไงให้อนาคตลูกดีที่สุดเท่าที่ทำได้ ก็มีแค่สองเรื่อง งานกับล็อกคิวเจอกับลูก เรื่องความรักก็ไม่ได้อยากคิดอะไร สถานภาพยังเป็นหนุ่มโสด ไม่ได้ปิดกั้น มันไม่ใช่เรื่องที่มองหา เวลาเจอใคร สมัยนี้เราจะมีกำแพง เมื่อก่อนอาจจะเป็นรั้วเตี้ยๆ (หัวเราะ) พร้อมข้าม แต่เดี๋ยวนี้กำแพงสูงมาก ความรู้สึกเราก็ต้องดูแลตัวเองด้วย เรายังมีลูกที่ต้องดูแล และผมยังมีฝันอยากทำงานที่เป็นอินเตอร์”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัลเที่ยวเป็นเพลงจั๊ก ชวินปิงปอง ศิรศักดิ์ท่องเที่ยวดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 12:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์