อ.ช้าง พยากรณ์ ดวง "เมษ-ธนู-กุมภ์" พุ่งแรง แนะเคล็ดรับมือดี-ร้าย ด้วยทำบุญ

ข่าว

  อ.ช้าง พยากรณ์ ดวง "เมษ-ธนู-กุมภ์" พุ่งแรง แนะเคล็ดรับมือดี-ร้าย ด้วยทำบุญ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ม.ค. 2563 07:01 น.

  ดวงซุป’ตาร์มันต้องเก่งบวกเฮง! ถึงจะปัง! วงการบันเทิงเปรียบเหมือน “เมืองมายา” ละครโรงใหญ่ที่คละเคล้าไปด้วยเรื่องราวสุข สนุก ทุกข์ ของคนในวงการ ดูเหมือนเป็นเรื่องไกลตัว แต่เอาเข้าจริงๆ คือ “ดราม่า” ที่ทำให้คนดู หรือแฟนๆอินกัน ดวงใครดี ดวงใครเด่น ดวงใครรุ่งในรอบปีนี้ พ.ศ.2563 กันบ้าง มาดูกันเร็ว...ไว้เป็นเข็มทิศชีวิตเพื่อพิชิตโชคดีตลอดปีชวด “ดวง” วงการบันเทิง โดย อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา เช็กกันได้ทั้งปี ที่นี่!

  ผ่านพ้นปีเก่า...ก้าวสู่ปีใหม่ ปีพุทธศักราชใหม่ 2563 ดวงดาวใหญ่ๆมีการโคจรเคลื่อนย้ายราศีหลายดวง ซึ่งต่างมีผลต่อทุกราศีแตกต่างกัน ไป ดังนั้น การเตรียมวางแผนชีวิตล่วงหน้าจึงเป็นสิ่งสำคัญ ราศีที่ดวงดาวส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีนั้นต้องยกตำแหน่งดาวรุ่งพุ่งแรงให้กับ 3 ราศี คือ ราศีเมษ ราศีธนูและราศีกุมภ์

  ราศีเมษ ราศีธนู ราศีกุมภ์ ดวงพุ่ง!

  ราศีธนู เคราะห์โศกกำลังจะผ่านพ้นไป ดวงดาวร้ายๆย้ายออกจากดวงแล้ว จึงมีผลให้ชีวิตมีความก้าวหน้ามั่นคง มีโอกาสได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ โดยเฉพาะคนที่อยู่ในวงการบันเทิง ปี 2563 นี้มีโอกาสในผลงานที่ดี มีความสำเร็จเกิดขึ้น ดี ดัง ปัง! แน่นอน อีกทั้งดวงความรักยังอยู่ในเกณฑ์ดี มีความสุขสดใสไปตลอดทั้งปี

  ราศีเมษ มีความโดดเด่นในเรื่องของการโปรโมต เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง มีชื่อเสียงที่เป็นที่ยอมรับมากขึ้น รวมถึงมีโชคด้านการศึกษาเข้ามาด้วย ปี 2563 นี้ โชคลาภข่าวดีจัดหนักจัดเต็ม!

  ราศีกุมภ์ มีจังหวะดวงการเงินที่ดีมาก ยกให้เป็นปีทองของการเงิน รายได้เงินทองจะไหลเข้าบัญชีอย่างต่อเนื่องทั้งปี

  ราศีกรกฎต้องระวัง!

  ราศีที่ดวงดาวส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน การงานถึงจุดเปลี่ยน หรือมีโอกาสต้องเจอกับปัญหาหนักใจ รวมถึงยังต้องระวังในเรื่องของอุบัติเหตุเภทภัยในปี 2563 นี้ คือ “ราศีกรกฎ” จริงๆแล้วกรกฎเป็นราศีที่ดวงดี แต่เพราะปี 2563 นี้มีดวงดาวแรงๆโคจรเข้ามาในดวงชะตา จึงส่งผลให้ชีวิตในช่วงต้นๆปีมีโอกาสต้องพบเจอกับเรื่องทุกข์โศกเสียใจ วิตกกังวล ผิดหวังเสียใจ อีกทั้งการงานจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน ถูกยุบควบรวมแผนก ย้ายค่าย ย้ายบริษัท ซึ่งแน่นอนที่ต้องมีความวุ่นวายเกิดขึ้นตามมา แต่เชื่อว่าสุดท้ายแล้วจะส่งผลดีในอนาคตแน่นอน

  ราศีพิจิก อกหักรักไม่สมหวัง!

  ราศีที่ดวงดาวส่งผลต่อความรักมากที่สุดและต้องยกให้เป็นราศีของคนอกหักประจำปี 2563 นี้ คือราศีพิจิก มีเกณฑ์ที่ความรักจะเปลี่ยนแปลงแบบกะทันหันไม่ทันตั้งตัว อีกทั้งในดวงยังได้รับผลกระทบจาก พระราหูอีกด้วย ปีนี้ ให้ระวังปัญหามือที่ 3 แต่สำหรับบางคู่ที่มีแฟนเป็นต่างชาติ หรือมีแฟนอายุน้อยกว่า ลักษณะเหล่านี้อาจจะส่งผลดี คำว่ากะทันหันอาจจะส่งเสริมให้ได้ลุ้นสละโสดหรือได้แต่งงานแบบสายฟ้าแลบก็ได้ นอกจากนี้ ราศีพิจิกยังอยู่ในกลุ่มราศีที่ดวงดาวส่งเสริมให้มีรายได้เงินทองเพิ่มพูนมากขึ้นด้วย ถึงแม้ว่าดวงความรักจะขึ้นๆลงๆแต่การเงินดีแท้แน่นอน เพราะพระราหูจะส่งผลที่ดีทวีคูณกับคนที่ทำงานเกี่ยวกับวงการบันเทิง นักร้อง นักแสดง เตรียมตัวรับทรัพย์กันถ้วนหน้าได้เลย

  ราศีพิจิกและราศีมีนเป๋าตุง!

  ราศีที่ดวงดาวส่งเสริมให้มีรายได้ มีเงินทองเป็นกอบเป็นกำ เปิดกระเป๋าเตรียมรับทรัพย์กันในปี 2563 นี้ กับ 2 ราศี คือ ราศีพิจิก และ ราศีมีน โดย ราศีมีน เกณฑ์ดวงการเงินดี มีรายได้เพิ่มเติมเข้ามามากขึ้นทั้งปี มีงานติดต่อมาข้ามปีและยังต่อยอดให้เป็นรายได้ก้อนใหญ่ตามมาได้อีก และส่งผลให้ชีวิตมีความมั่นคงที่ดีขึ้นด้วย

  ราศีพฤษภระวังอื้อฉาวถูกหลอก!

  กลุ่มราศีที่ดวงดาวส่งผลให้ชีวิตมีเรื่องอื้อฉาวเสื่อมเสียหรือมีโอกาสถูกหลอก ถูกหักหลัง คือ ราศีพฤษภ ได้รับผลพวงดวงดาวร้ายๆแรงๆจึงต้องระวัง! มิตรจะกลายเป็นศัตรู อีกทั้งยังมีเกณฑ์ขัดแย้งกับคนรอบๆตัวได้ง่าย ความลับบางอย่างที่เก็บงำมานานจะถูกเปิดเผยหรือถูกแฉขึ้นมา บางคนยังมีโอกาสเกิดคดีความถูกฟ้องร้องเข้ามาด้วย แนะนำให้หมั่นหาโอกาสทำบุญด้วยแสงสว่างเยอะๆ เช่น การบริจาคค่าไฟ เติมน้ำมันตะเกียงหรือทำบุญ เกี่ยวกับการศึกษา เพื่อส่งเสริมดวงชะตาและลดความ แรงของดวงให้น้อยลง

  ราศีเมถุนและราศีสิงห์มรสุมพัดผ่าน!

  กลุ่มราศีที่จังหวะดวงกำลังจะพ้นเคราะห์ในปี 2563 คือ ราศีเมถุน และ ราศีสิงห์ ทั้ง 2 ราศีนี้ได้ผ่านศึกมรสุมรอบด้านมาแล้ว แถมยังผิดหวังเสียใจมาก็เยอะในช่วงปีที่ผ่านมา ดังนั้น ความสุขกายสบายใจกำลังจะโคจรเข้ามาแล้ว ราศีเมถุน ปี 2563 นี้ ดวงหนักๆแรงๆกำลังจะผ่านพ้นออกไป จึงทำให้เกิดความสำเร็จก้าวหน้าในหน้าที่การทำงาน มีความมั่นคงในชีวิตมากขึ้นและเรื่องเสื่อมเสียชื่อเสียง เรื่องเคราะห์โศกเสียใจจะลดน้อยลง

  ราศีสิงห์ มีโอกาสเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆในหน้าที่การงาน มีความสำเร็จที่ดีเข้ามาในชีวิต เรื่องทุกข์ใจลดน้อยลง แต่ปัญหาเรื่องบุตร บริวาร และการลงทุนยังคงมีเข้ามาให้ดูแลแก้ไขตลอดทั้งปี

  ราศีกันย์และราศีตุลย์งานโดดเด่น!

  กลุ่มราศีที่ดวงดาวโดดเด่นในหน้าที่การงาน คือ ราศีกันย์ และ ราศีตุลย์ โดย ราศีกันย์ มีความโดดเด่นในการทำงานพิเศษ อาชีพเสริม รวมถึงการลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ ปี 2563 นี้มีโอกาสได้ขยับขยายธุรกิจ หรือคนที่ทำงานประจำสามารถทำอาชีพเสริมควบคู่กันไปด้วยก็ได้ หรือทำหลายอย่างพร้อมกันในเวลาเดียวกัน ราศีตุลย์ ดวงชะตาโดดเด่นในด้านการเจรจาต่อรอง การค้าขาย ติดต่อ นายหน้าตัวแทน ลักษณะเหล่านี้จะมีความก้าวหน้ามากกว่าช่วงปีที่ผ่านมาเป็นเท่าตัว

  ราศีมังกรรับมือการเปลี่ยนแปลง!

  ราศีสุดท้ายที่จัดว่าเป็นราศีที่มีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะที่สุดและต้องเตือนกันเป็นพิเศษ คือ ราศีมังกร จังหวะดวงค่อนข้างมีความผันผวน ปี 2563 นี้แนะนำให้รอบคอบกับการทำงานให้มากขึ้น บางอย่างอาจจะไม่เป็นในแบบที่เราตั้งใจหรือมีโอกาสได้ดูแลรับผิดชอบงานที่ใหญ่กว่าเดิมและไม่ถนัดคุ้นเคยอีกด้วย ดังนั้น คงต้องอาศัยการเรียนรู้ปรับตัวกันอย่างมาก

  ฝากทิ้งท้ายไว้สำหรับการก้าวเข้าสู่ปีพุทธศักราชใหม่ 2563 ซึ่งตัวช่วยสำคัญในการเริ่มต้นปีใหม่ด้วยความสุขนั้น คือการเตรียมตัวที่ดี แนะนำให้หาโอกาสไปทำบุญ ขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต สำหรับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยากแนะนำให้หาโอกาสไปทำบุญและสักการะกันในวารดิถีขึ้นปีใหม่นี้ คือ

  1.ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร คนโบราณเชื่อว่าหลักเมืองนั้นเป็นหลักชัยของชีวิต ช่วยให้ชีวิตเรานั้นมีความมั่นคงที่ดี ลดกระแสความแรงของการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในปีนี้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

  2.พระธาตุประจำปีเกิด การขอพรกับพระธาตุประจำปีเกิด ตามแต่ละพื้นที่แต่ละจังหวัดก็มี แต่ถ้าจะไปให้ครบทุกพระธาตุ ทุกปีเกิด แนะนำให้ไปที่เมืองโบราณ เพราะจะมีพระธาตุครบทั้ง 12 ปีนักษัตรให้สักการบูชาในที่เดียว

  3.วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว ถือว่าเป็นวัดคู่บ้านคู่เมือง ควรหาโอกาสไปสักการะองค์พระแก้วมรกต เพื่อเป็นการเอาฤกษ์เอาชัย เติมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต

  การเตรียมตัวเริ่มต้นปีใหม่ด้วยความสุขกายสบายใจจากการทำบุญขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถือว่าเป็นการเติมพลังใจ ถึงแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปใดๆเข้ามาในชีวิตก็ตาม เชื่อว่าเราจะมีกำลังใจในการเดินหน้าใช้ชีวิตต่อไปด้วยความมั่นใจแน่นอน.

  ทีมข่าวบันเทิง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทศพร ศรีตุลาอาจารย์ช้าง ทศพรวงการบันเทิงราศีเมษราศีธนูราศีกุมภ์ราศีกรกฎดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 01:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์