ไลฟ์สไตล์
100 year

“อั๋น” พา “อ้อม” เติมแต้มบุญหนุนชีวิต สายชิม ช็อป บุก “ตลาดน้ำวัดดอนหวาย”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ธ.ค. 2562 06:45 น.
SHARE

(ภาพ)ไหว้พระกันก่อน

วันเวลาไม่คอยใคร เผลอแป๊บเดียวเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีกันแล้ว งานนี้ อั๋น-ชยพล บุนนาค และ อ้อม-อังคณา วรรัตนาชัย พระ-นางจากซิทคอมอารมณ์ดี “ยามป่วน กวนหัวใจ” ค่ายมงคลดี โปรดักชั่นฯ ทางช่อง 7HD ถือโอกาสควงแขนทัวร์บุญ ไหว้พระขอพรที่ วัดไร่ขิงพระอารามหลวง จ.นครปฐม

ข่าวแนะนำ

‘อั๋น-อ้อม’ ขอเติมบุญ
‘อั๋น-อ้อม’ ขอเติมบุญ
สายเที่ยวพร้อมลุย
สายเที่ยวพร้อมลุย

มาถึงวัดปุ๊บทั้งคู่ก็ขอถ่ายรูปเช็กอินกะป้ายชื่อวัดก่อนเลย เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้มาเยือน อั๋น พา อ้อม พร้อมดอกไม้ธูปเทียนเข้าไปไหว้พระ-ปิดทององค์พระจำลองและเข้าโบสถ์กราบหลวงพ่อวัดไร่ขิง พระประธานด้านใน เพื่อความเป็นสิริมงคล ขอเติมแต้มบุญต่อด้วยตักบาตรสตางค์ อ้อม ดูตั้งใจหยอดเหรียญใส่บาตรมากจน อั๋น แซวทันที “จะอธิษฐานทุกเหรียญที่หยอดเลยหรือเปล่า” ทำเอา อ้อม
ได้แต่ฝากไว้ก่อนนะ

แวะท่าน้ำอาหารเลี้ยงปลา
แวะท่าน้ำอาหารเลี้ยงปลา
ช็อปของกินกันเหอะ
ช็อปของกินกันเหอะ

พอถึงคิว อั๋น ก่อนตีระฆังอธิษฐานอยู่นานสองนานเลยโดน อ้อม แซวกลับทันที... เอ๊ะๆๆๆ สงสัยจะขอเรื่อง “แฟน” รึเปล่าน้าาาา!! หลังจากตีระฆังเสร็จสรรพ หันมาบอกอ้อม ถึงความเชื่อของคนโบราณว่า การตีระฆังเพื่อจะได้มีชื่อเสียงโด่งดัง และยังเป็นการแจ้งให้ทราบถึงเหล่าเทวดารับรู้ว่าผู้ที่ตีได้ทำบุญแล้วด้วย ชวนกันให้อาหารปลาริมน้ำ โยนขนมปังปุ๊บ ฝูงปลาตีน้ำจนกระจายวงกว้าง พร้อมกับขนมปังหายแว้บในพริบตา อิ่มบุญสบายใจกันเรียบร้อยก็ถึงเวลาอิ่มท้อง อั๋น-อ้อม เดินทางไปต่อยัง ตลาดน้ำวัดดอนหวาย ที่อยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีน ภายในตลาดมีพ่อค้าแม่ค้านำสินค้าและผักผลไม้ในครัวเรือนของตัวเองมาวางขาย

แพ้ทาง “ขนมตาล’ จริงๆ
แพ้ทาง “ขนมตาล’ จริงๆ
สะดวกแบบนี้บอกเลย?!!
สะดวกแบบนี้บอกเลย?!!

มาถึงที่นี่ดูทั้งคู่จะชอบใจกันเป็นพิเศษ ทั้งอาหารและ ขนมละลานตา ทั้ง อั๋น และ อ้อม แวะทุกร้าน จอดทุกป้าย กว่าทั้งคู่จะทัวร์ทั่วตลาด ก็ได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านกันคนละหลายถุงเลยทีเดียว...งานนี้บอกเลยฟินเบอร์แรงม้าก...กกก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อั๋น ชยพลอ้อม อังคณายามป่วน กวนหัวใจซิทคอมตลาดน้ำวัดดอนหวายไหว้พระขอพรวัดไร่ขิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 21:28 น.