“อั๋น” พา “อ้อม” เติมแต้มบุญหนุนชีวิต สายชิม ช็อป บุก “ตลาดน้ำวัดดอนหวาย”

ข่าว

  “อั๋น” พา “อ้อม” เติมแต้มบุญหนุนชีวิต สายชิม ช็อป บุก “ตลาดน้ำวัดดอนหวาย”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ธ.ค. 2562 06:45 น.

  (ภาพ)ไหว้พระกันก่อน

  วันเวลาไม่คอยใคร เผลอแป๊บเดียวเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีกันแล้ว งานนี้ อั๋น-ชยพล บุนนาค และ อ้อม-อังคณา วรรัตนาชัย พระ-นางจากซิทคอมอารมณ์ดี “ยามป่วน กวนหัวใจ” ค่ายมงคลดี โปรดักชั่นฯ ทางช่อง 7HD ถือโอกาสควงแขนทัวร์บุญ ไหว้พระขอพรที่ วัดไร่ขิงพระอารามหลวง จ.นครปฐม

  ‘อั๋น-อ้อม’ ขอเติมบุญ
  ‘อั๋น-อ้อม’ ขอเติมบุญ
  สายเที่ยวพร้อมลุย
  สายเที่ยวพร้อมลุย

  มาถึงวัดปุ๊บทั้งคู่ก็ขอถ่ายรูปเช็กอินกะป้ายชื่อวัดก่อนเลย เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้มาเยือน อั๋น พา อ้อม พร้อมดอกไม้ธูปเทียนเข้าไปไหว้พระ-ปิดทององค์พระจำลองและเข้าโบสถ์กราบหลวงพ่อวัดไร่ขิง พระประธานด้านใน เพื่อความเป็นสิริมงคล ขอเติมแต้มบุญต่อด้วยตักบาตรสตางค์ อ้อม ดูตั้งใจหยอดเหรียญใส่บาตรมากจน อั๋น แซวทันที “จะอธิษฐานทุกเหรียญที่หยอดเลยหรือเปล่า” ทำเอา อ้อม
  ได้แต่ฝากไว้ก่อนนะ

  แวะท่าน้ำอาหารเลี้ยงปลา
  แวะท่าน้ำอาหารเลี้ยงปลา
  ช็อปของกินกันเหอะ
  ช็อปของกินกันเหอะ

  พอถึงคิว อั๋น ก่อนตีระฆังอธิษฐานอยู่นานสองนานเลยโดน อ้อม แซวกลับทันที... เอ๊ะๆๆๆ สงสัยจะขอเรื่อง “แฟน” รึเปล่าน้าาาา!! หลังจากตีระฆังเสร็จสรรพ หันมาบอกอ้อม ถึงความเชื่อของคนโบราณว่า การตีระฆังเพื่อจะได้มีชื่อเสียงโด่งดัง และยังเป็นการแจ้งให้ทราบถึงเหล่าเทวดารับรู้ว่าผู้ที่ตีได้ทำบุญแล้วด้วย ชวนกันให้อาหารปลาริมน้ำ โยนขนมปังปุ๊บ ฝูงปลาตีน้ำจนกระจายวงกว้าง พร้อมกับขนมปังหายแว้บในพริบตา อิ่มบุญสบายใจกันเรียบร้อยก็ถึงเวลาอิ่มท้อง อั๋น-อ้อม เดินทางไปต่อยัง ตลาดน้ำวัดดอนหวาย ที่อยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีน ภายในตลาดมีพ่อค้าแม่ค้านำสินค้าและผักผลไม้ในครัวเรือนของตัวเองมาวางขาย

  แพ้ทาง “ขนมตาล’ จริงๆ
  แพ้ทาง “ขนมตาล’ จริงๆ
  สะดวกแบบนี้บอกเลย?!!
  สะดวกแบบนี้บอกเลย?!!

  มาถึงที่นี่ดูทั้งคู่จะชอบใจกันเป็นพิเศษ ทั้งอาหารและ ขนมละลานตา ทั้ง อั๋น และ อ้อม แวะทุกร้าน จอดทุกป้าย กว่าทั้งคู่จะทัวร์ทั่วตลาด ก็ได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านกันคนละหลายถุงเลยทีเดียว...งานนี้บอกเลยฟินเบอร์แรงม้าก...กกก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "อ้อม สุนิสา" โพสต์หลังนายกฯ ร้องเพลง "อย่ายอมแพ้"
  02:28

  "อ้อม สุนิสา" โพสต์หลังนายกฯ ร้องเพลง "อย่ายอมแพ้"

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อั๋น ชยพลอ้อม อังคณายามป่วน กวนหัวใจซิทคอมตลาดน้ำวัดดอนหวายไหว้พระขอพรวัดไร่ขิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 18:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์