กีฬา
100 year

“หลวงไก่” ชวน “อ๊อฟ ดอกฟ้า” ส่งเอ็มวี “หิดถิ” ภาษาใต้ “นิดหน่อยน่า”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์23 ต.ค. 2562 07:15 น.
SHARE

ชวนกันไว้นานแล้ว ระหว่างนักร้องลูกทุ่งเพื่อชีวิต “หลวงไก่ อาร์สยาม” เจ้าของผลงานเพลงคู่ “รักสายแรง” กับนักร้องสาวใต้สวยหรอย “อ๊อฟ ดอกฟ้า อาร์สยาม” เจ้าของซิงเกิลฮิต 41 ล้านวิว “เยฮี้เย” ว่าอยากจะนำเสนอเพลงภาษาใต้ที่พูดและฟังง่ายๆ กับคำว่า “หิด” แปลว่า “นิดหน่อย” ผสมกับคำว่า “ถิ” แปลว่า “นะ...น่านะ” รวมกันมาเป็นชื่อว่า “หิดถิ” กลายเป็นเพลงคู่สนุกสนานจังหวะโจ๊ะๆ กับเรื่องราวของพี่ชายที่พยายามตักเตือนน้องสาวว่าให้ระวังอย่าบริหารเสน่ห์กับหนุ่มๆให้มากนัก

ได้แขกรับเชิญทั้ง “ไพศาล ขันหนู, แอมป์ วงซีทู, นิล วงแทมมะริน และ โจอี้ กาน่า” มาร่วมสร้างสีสัน โดย “พี่หลวงไก่” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “เคยคุยกับน้องอ๊อฟมานานแล้วครับ ว่าอยากเอาคำฮิตภาษาใต้ของเรามาทำเป็นเพลงคู่สนุกๆ เอาใจแฟนเพลง คำว่า หิดถิ ในภาษาใต้แปลว่านิดหน่อยน่า...นิดเดียวเองครับ แบบในเนื้อหาเพลง เราเป็นพี่ชายของอ๊อฟ ที่คอยไปตักเตือนน้องสาวเรื่องให้รักนวลสงวนตัว อย่าไปอ้อล้อกับผู้ชาย ด้วยความเป็นห่วง แต่น้องสาวตัวดีก็จะตอบมาว่า ขอหิดถิน่ะ แบบขอหนูได้พูดคุยกับผู้ชายนิดหนึ่งน่ะเป็นเพลงสนุกๆ ชวนเรียนรู้ภาษาท้องถิ่นด้วยครับ”

ทางด้าน สาวอ๊อฟ บอกว่า “เราตั้งใจทำมิวสิกวิดีโอให้เป็นภาคต่อจากเพลงเยฮี้เยค่ะ อยากให้ดูเรื่องราวต่อเนื่องว่าครั้งที่แล้วเราอกหัก ผิดหวังถูกแฟนหักหลังไปมีคนใหม่ เราก็เลยอยากเจอผู้ชายดีๆ มาดามหัวใจ ส่วนพี่หลวงไก่ก็สไตล์พี่ชายหวงน้อง ฝากแฟนๆชมและแชร์เอ็มวีเพลงคู่ของเราด้วยนะคะ”

ชมมิวสิกวิดีโอเพลง “หิดถิ” ได้แล้วที่ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงไก่ อาร์สยามดอกฟ้า อาร์สยามไพศาล ขันหนูแอมป์ วงซีทูนิล วงแทมมะรินโจอี้ กาน่ายูทูบนักร้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้