ข่าว
100 year

"ซอคังจุน" หล่ออบอวลชวนฟินทุกจุด เผยตัวจริงเป็นคนยังไง เหมือนบทไหนกันแน่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์27 ก.พ. 2562 07:15 น.
SHARE

ทำเอาแฟนคลับที่รอคอยมากว่า 3 ปีได้ฟินสมใจ เมื่อผู้จัด Hatchery คว้าตัวพระเอกฮอตหล่อเป๊ะจากเกาหลี “ซอคังจุน” ที่โด่งดังโดนใจคอซีรีส์แดนกิมจิทั้งจากบทหุ่นยนต์สุดหล่อ นัมชินทรี จากซีรีส์ Are You Human? และพระรองเจ้าเสน่ห์จากเรื่อง Cheese in the trap บินมาแจกความน่ารักความหวานให้สาวไทยได้ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ตลอดทั้งงาน Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love” ณ แจ้งวัฒนะ ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา แจ้งวัฒนะ เพราะพ่อหนุ่มคนนี้จัดเต็มทั้งพูดคุยอบอุ่น โดยพิธีกรดีเจนุ้ย-ธนวัฒน์ และยังเปิดโอกาสให้แฟนๆผู้โชคดีขึ้นมาใกล้ชิด ทั้งยังเตรียมเพลงมาโชว์เสียงเพราะๆ ก่อนจะไฮทัช ส่งแฟนๆกลับบ้านฝันดี เรียกว่าเตรียมตัวมาดี ทุ่มเทตลอดทั้งงานเลยได้เห็นความสามารถครบเครื่องหลากหลายมุม นอกจากนี้ ซอคังจุน ยังเปิดโอกาสให้ “ทีมข่าวบันเทิง” สัมภาษณ์อย่างเป็นกันเองในคำถามที่หลายคนอยากรู้ เริ่มจากความรู้สึกของแฟนมีตติ้งครั้งนี้ ซอคังจุน เผยว่า...

“ครั้งนี้ผมเตรียมตัวมาหลายอย่าง ครั้งนี้ผมได้ร่วมแชร์ไอเดียด้วย คุยกับทีมคิดคอนเซปต์งานว่าอยากให้เป็นแบบไหน เตรียมเพลงมาร้อง มั่นใจว่าทุกคนได้สร้างความทรงจำดีๆไปพร้อมกันครับ”

เคยมาจัดแฟนมีตติ้งไปครั้งนึงแล้ว อะไรคือสิ่งแรกที่ทำให้คุณนึกถึงแฟนคลับชาวไทย?

“เคยมีเรื่องนึงครับ ผมเคยมาแฟนมีตติ้งที่ประเทศไทยเมื่อ 3 ปีก่อน ตอนนั้นมีโมเมนต์ผมกำลังพูดคุยสัมภาษณ์เงียบๆ อยู่ดีๆก็มีคนเรียกผมดังๆในฮอลล์ว่า คังจุนๆ!! ทุกคนก็ตกใจ แล้วเค้าก็พูดเป็นภาษาเกาหลีว่า เธอได้ยินเสียงหัวใจฉันมั้ย แบบตะโกนดังมาก ตอนนั้นทุกคนหัวเราะเพราะมันน่ารักมาก มันคือความรักของแฟนคลับไทย พอผมกลับไปเกาหลีบางครั้งผมก็ยังนึกถึง จนถึงวันนี้ผมก็ยังจำได้”

ชอบอะไรในประเทศไทยเป็นพิเศษบ้าง?

“ถ้าพูดถึงประเทศไทยก็นึกสถานที่ท่องเที่ยว ถ้านึกถึงประเทศไทยก็นึกถึงการได้พักผ่อน”

แล้วเคยได้มาแบบพักผ่อนบ้างรึยังหรือเคยมาทำงานอย่างเดียว?

“เคยครับ หลังจบซีรีส์ Cheese in the trap พวกเราได้ยกกองมาพักผ่อนที่ จ.ภูเก็ตกัน”

ในซีรีส์ Are You Human ที่แฟนๆชาวไทยชื่นชอบ คุณชอบบทไหนมากกว่าระหว่างหุ่นยนต์กับมนุษย์และบทไหนเล่นยากกว่ากัน?

“คงเป็นหุ่นยนต์นัมชินทรีอยู่แล้วครับ เรื่องนี้พูดถึงมนุษย์ที่ไม่เหมือนมนุษย์ แต่นัมชินทรีเค้าเป็นหุ่นยนต์ที่มีความเป็นมนุษย์อยู่ด้วย มันคือเสน่ห์ของตัวละครนี้ ที่เล่นยากกว่าก็คือนัมชินทรีเหมือนกันเพราะผมเองก็ไม่เคยรับบทเป็นหุ่นยนต์มาก่อน ผมเลยต้องไปศึกษา ดูจากภาพยนตร์เรื่อง A.I ด้วย”

ก็เพราะบทนัมชินทรีนี่ล่ะ สาวๆทั้งในเมืองไทยและทั่วเอเชียหลงรัก เลยอยากรู้ว่าตัวจริงของคุณคล้ายกับนัมชินทรีตรงไหนบ้าง?

“ขอคิดก่อนครับ ไม่ค่อยเหมือนเลย เพราะตัวนัมชินทรีเป็นอะไรที่บริสุทธิ์มากๆ ตอนที่อ่านบทนี้ผมรู้สึกว่าเค้าเหมือนเด็กแรกเกิด ถึงหุ่นยนต์จะมีข้อมูลต่างๆที่ใส่ไว้แล้ว แต่ทุกสิ่งที่เจอมันคือสิ่งใหม่หมดจริงๆ ที่เหมือนผมก็คงเป็นหน้าตาที่เหมือนกันเป๊ะ (ยิ้ม)”

ในซีรี่ส์ล่าสุดเรื่อง The Third Charm รู้สึกยังไงกับบทนักศึกษาสุดเนิร์ด มีความยากง่ายอย่างไร?

“หลายคนมองว่าบท จุนยอง ในเรื่องนี้เนิร์ดมากแต่ผมมองว่าเค้าใสๆมาก มีโลกส่วนตัวสูงที่ไม่เคยมีใครรุกล้ำแต่มียองแจนางเอกเข้ามาในโลกของจุนยอง จนกลายเป็นความรัก ถามว่ายากตรงไหน ทุกผลงานที่ได้รับมันยากหมดสำหรับผม แต่มันสนุกจริงๆครับ”

ภายในปีนี้อยากแสดงบทบาทไหนเป็นพิเศษมั้ย?

“เล่นบทผู้ชายอยู่ในชนบทอบอุ่นใจ อยู่กับอากาศดีๆ ตอนเล่นก็คงมีความสุข คนดูก็คงรับพลังความสุขไปด้วย”

ผลงานการแสดงที่ผ่านมาชอบอันไหนที่สุด?

“คงเป็นซีรีส์ล่าสุดเรื่อง The Third Charm ตอนถ่ายทำผมได้พูดคุยกับผู้กำกับเยอะมาก ผมเอ็นดูและรักบทบาทนี้มาก พอเล่นไปแล้วรู้สึกถึงความใสของจุนยองก็ยิ่งหลงรัก”

ที่ผ่านมาคุณได้รับบทบาทหลากหลายบุคลิก แฟนๆอยากรู้ว่าชีวิตจริงคุณเป็นหนุ่มแบบไหน หรือคล้ายตัวละครบทไหนที่คุณเล่นมามากที่สุด?

“ถามว่าเหมือนกับบทไหนไม่มีเลยครับ แต่ทุกบทมีส่วนที่คล้ายผม ผมคงอยู่กึ่งกลางระหว่างจุนยอง จากเรื่อง The Third Charm กับอินโฮ จาก Cheese in the trap เพราะตัวจริงผมเป็นคนชอบอยู่คนเดียว โฟกัสกับตัวเอง ผมอาจจะไม่ได้มีเพื่อนเยอะแต่ก็มีเพื่อนที่ผมรักสมัยเรียน แต่ไม่ใช่คนที่อยากออกไปพบเพื่อนใหม่ข้างนอก ชอบให้เวลากับตัวเอง”

ปีนี้ตั้งเป้าหมายอยากจะทำอะไรบ้าง?

“ช่วงนี้ผมกำลังเล่นเทนนิสอยู่ ผมอยากเล่นให้เก่งและอยากเข้าก๊วนเทนนิส ภายใน 2 ปีนี้อยากลงแข่งให้ได้”

ตอนนี้แอบซ้อมอยู่มั้ย?

“ผมขยันซ้อมมากครับ (ยิ้ม)”

ฝากอะไรถึงแฟนๆชาวไทย?

“แม้ว่าผมจะอยู่ไกล ขอบคุณที่แฟนๆชาวไทยให้ความรักและสนับสนุนผลงานและตัวผมเสมอครับ”.

ทีมข่าวบันเทิง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Seo Kang JunซอคังจุนSeo Kang Jun Fan Meeting 2019ดาราเกาหลีแฟนมีตติ้ง ซอคังจุนดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้