ข่าว
100 year

“เชฟเอียน” เผยชีวิตขายอาหารรถเข็นสู่เชฟระดับโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.พ. 2562 06:30 น.
SHARE

รายการ “เจาะใจ” สัปดาห์นี้ ดู๋-สัญญา พาพบกับแขกรับเชิญ “เชฟเอียน” พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย เชฟระดับแนว หน้าของเมืองไทยกรรมการในรายการดังและยังเป็นเจ้าของร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศรวมถึง Issaya Siamese Club (อิษยา สยามมิสคลับ) ที่ติดอันดับ 1 ใน 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย 2017 มาเผยเส้นทางชีวิตจากขายอาหารรถเข็นสู่เชฟระดับโลก เชฟเอียน เผยว่า...

“กว่าจะมายืนจุดนี้ได้ต้องผ่านชีวิตที่เหนื่อยหนักและท้าทายแต่ก็ไม่เคยยอมแพ้เพราะเรามีเป้าหมาย ในอดีตผมเป็นลูกแม่ค้าขายข้าวแกงรถเข็นแถวซอยสุขุมวิท พออายุ 16 ปี ขอแม่ไปอังกฤษ เริ่มต้นเป็นเด็กล้างหม้อในโรงแรมแล้วก็ย้ายไปอยู่กับครอบครัวที่ออสเตรเลีย บอกกับตัวเองว่าอันนี้จะเป็นชีวิตของเราในอนาคตเราต้องตั้งใจเรียนรู้ตั้งแต่ตอนนี้ ไปหาความรู้จากการทำร้านอาหารที่อื่น พอจบก็อยากมาเมืองไทยก่อนแล้วได้งานเป็น Demi chef ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ ในที่สุดก็ได้เป็นคนไทยคนแรกที่ขึ้นสู่ตำแหน่ง Executive Chef จากนั้นก็ทำร้านอาหารที่นิวยอร์กเป็นร้านแรกปัจจุบันมีบริษัท Cuisine concept ให้คำปรึกษาด้านธุรกิจร้านอาหาร มีร้านอาหารที่นิวยอร์ก 5 สาขา มีร้านที่สิงคโปร์ มีร้านดังในเมืองไทยและเป็นที่ปรึกษาร้านอาหารที่พม่า”

อย่าพลาดติดตามชีวิต “เชฟเอียน” วันเสาร์นี้ เวลา 21.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชฟเอียนพงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัยเจาะใจดู๋ สัญญาExecutive Chefดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้