'ออม' ตื่นเต้นประเดิมบทบู๊หนังจีนฟอร์มยักษ์ แย้มปีใหม่ควง 'แอมป์' เติมหวานที่ยุโรป

ข่าว

'ออม' ตื่นเต้นประเดิมบทบู๊หนังจีนฟอร์มยักษ์ แย้มปีใหม่ควง 'แอมป์' เติมหวานที่ยุโรป

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 พ.ย. 2561 07:30 น.

โกอินเตอร์อีกแล้วสำหรับนางเอกสาว ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง ที่ได้ร่วมงานภาพยนตร์จีนฟอร์มยักษ์ เรื่อง “ใต้ห้าวจองเฉิง” หรือมีชื่อภาษาไทยว่า “รหัสจงรักภักดี” ประกบพระเอกดัง จางผิง และ เอ่อคาง ผู้กำกับชื่อดังของประเทศจีนร่วมงานด้วย ล่าสุดเจอ ออม มาร่วมพิธีบวงสรวงภาพยนตร์จีนฟอร์มยักษ์ เรื่อง “ใต้ห้าวจองเฉิง” หรือ “รหัสจงรักภักดี” ที่โรงแรมคอนวีเนียนปาร์ค เลยถามถึง

บทบาทเรื่องนี้เป็นยังไงบ้าง?

“เรื่อง “รหัสจงรักภักดี” เป็นแนวสืบสวนสอบสวน รับบทตำรวจหญิง ดีใจมาก ได้เล่นบทแปลกใหม่ในเรื่องของอาชีพ เซอร์ไพรส์เนอะ ต้องเล่นเป็นตำรวจไทยที่พูดจีนได้ เพราะคดีนี้ต้องพัวพันกับเป้าหมายที่เป็นคนจีนที่มาอยู่ที่ไทย ตัวละครที่เป็นเป้าหมายของเรา ดันเป็นคนที่พี่ชายของเราแนะนำให้ เคยเดตกัน ซึ่งเค้าโดนใส่ร้ายว่าฆ่าพี่เรา ยิ่งมีความแค้น เพราะคดีนี้มีความเกี่ยวพันกับพี่ชายเราด้วย ต้องมีแอ็กชันด้วยค่ะ ซึ่งคาแรกเตอร์นี้ออมยังไม่เคยเล่นเลยประเดิมเรื่องแรกเลย และดีที่เรื่องนี้ถ่ายทำที่เมืองไทยเพราะออมมีปัญหาเรื่องสุขภาพก่อนหน้านี้ ถ้าต้องไปถ่ายทำที่จีน ออมจะยังไม่ไหว ยังไม่อยากไป”

เรื่องสุขภาพของเราเป็นยังไงบ้าง?

“ก็บอกเค้าก่อนว่าออมจะให้คิวได้กี่ชั่วโมง เพราะออมต้องพักผ่อน เค้าก็เข้าใจ แต่ออมก็เข้าใจกองว่าถ้าวันไหนมีเยอะมาก ครึ่งเช้าอาจจะน้อย แล้วก็มีถ่ายดึกไปเลยก็ได้ค่ะ แต่คงไม่ได้เยอะมาก เพราะตอนนี้ออมต้องนอนเร็ว การนอนเป็นการรักษาอย่างนึง ซึ่งอาการตอนนี้ก็ดีขึ้นมากค่ะ เราก็พยายามจัดการเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ”

ครบรอบ 1 ปี คบกับแอมป์ เป็นยังไงบ้าง?

“เร็วเนอะ ชีวิตมันผ่านไปเร็ว”

ช่วงนี้ดูแฮปปี้?

“ค่ะ ออมก็ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ทางความคิดและการใช้ชีวิตเราก็ตามวัยด้วยค่ะ”

แอมป์ดูแลดีมั้ย?

“ดูแลดีค่ะ ในเรื่องของการให้ความรู้เช่น น้องเป็นอย่างนี้ต้องทำอย่างนี้นะ เดี๋ยวลองไปหาหมอ จะมีคอนเนกชันทางเค้าบ้างที่พยายามหามาให้ว่าเราควรจะรักษาแบบไหน”

คู่เราดูเรียบง่ายมีทะเลาะกันบ้างมั้ย?

“มีบ้างนะ เรื่องเล็กๆน้อยๆ คือเค้ามองว่าออมดื้อ แต่เรามองว่ามันไม่ใช่ดื้อรึเปล่า เป็นการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง”

มีแพลนพักผ่อนด้วยกันมั้ย?

“ก็มีช่วงปีใหม่ค่ะ อาจจะไปฝั่งยุโรป บางประเทศออมก็ไม่เคยไป มีเพื่อนมีน้องที่สนิทเป็นแก๊งเยอะมากขอไปด้วย”

1 ปีแล้วความสัมพันธ์คิดไปถึงระดับไหน?

“ออมไม่คิดและไม่แพลน ไม่พูดถึงอะไรที่มันไกลเกินตัวเลย พยายามอยู่กับปัจจุบัน เอาตอนนี้ให้มันได้และแฮปปี้ก่อน พยายามทำปัจจุบันให้มันดี แล้วก็ด้วยภาระหน้าที่ในเรื่องของงานที่เราต้องบริหารจัดการ ชีวิตเรามันมีหลายพาร์ต มีเรื่องครอบครัว การงานอีก สุขภาพอีกที่เราจะต้องบาลานซ์ให้ได้”

แอมป์ได้เจอกับครอบครัวมั้ย?

“ก็เจอบ่อยค่ะ ซึ่งครอบครัวก็โอเคเพราะเค้าให้อิสระกับออม เป็นเรื่องงานเรื่องการตัดสินใจ บางทีแม่ยังไม่รู้เลยว่าเราจะไปจีน หรือซื้อบ้านเหรอ ค่อนข้างจะให้อิสระกับออม”

ล่าสุดซื้อบ้านใหม่?

“อยากให้พ่อแม่มาอยู่แบบจริงจัง พ่อออมเป็นลมชัก ตามประสาผู้ใหญ่เค้าจะไม่ชอบย้ายบ้าน เราก็เป็นห่วง ก็พยายามเลือกที่มันเท่าเทียมกับสิ่งที่เค้าอยู่ที่ต่างจังหวัด ตอนนี้บ้านใหม่ก็ตกแต่งอยู่”

แอมป์ช่วยยังไงบ้าง?

“เค้าดูให้ ในเรื่องโลเกชัน เรื่องความคุ้มค่า ในส่วนของทำเลแต่ละที่มันก็จะมีเหตุมีผลของมัน และก็เรื่องคำแนะนำว่า เราจะจัดการค่าใช้จ่ายยังไงให้ได้ความคุ้มค่า เช่นเรื่องการเลือกเฟอร์นิเจอร์ การเลือกซัพพลายเออร์ อย่างนี้ค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออม สุชาร์ออม สุชาร์ มานะยิ่งออม แอมป์ แฟนออม โกอินเตอร์ออม แสดงหนังจีนดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 14:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์