ไลฟ์สไตล์
100 year

'ไมค์' ฟิน! ร่วมงาน 'เฉินหลง' โกอินเตอร์อีกขั้น อดทนรอวันพร้อมเดินพรมแดง เปิดหัวใจไว้รอเจอคนโดน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ส.ค. 2561 07:30 น.
SHARE

ฟิน!แบบฝันเป็นจริงหลังหนุ่ม “ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” ได้ร่วมงานกับนักแสดงชาวจีนจอมบู๊ของโลกระดับตำนานอย่าง “เฉินหลง” หรือ “แจ็กกี้ ชาน” ทำเอาเจ้าตัวออกอาการปลื้มและเป็นเกียรติสุดๆเพราะเป็นไอดอลในดวงใจ งานนี้ยิ่งพิสูจน์ว่าความดังระดับอินเตอร์ของ “ไมค์” ยิ่งไปไกลอีกขั้น กลับมาเมืองไทยแป๊บเดียว เลยคว้าเจ้าตัวมาอัปเดตผลงาน เริ่มจากความรู้สึกเกินบรรยายว่า

ข่าวแนะนำ

“ไมค์ได้ร่วมงานกับเฉินหลง เป็นงานที่เค้าจัดทุกปี คืองาน Jacky Chan Action Movie Week ที่เมืองต้าถง เป็นคอนเสิร์ตหนังที่เค้าแสดงมาทั้งหมด เชิญดาราคนดังต่างๆมาร่วม ซึ่งไมค์ได้รับเชิญจากเค้าเพราะอยู่บริษัทเดียวกันคือ CAA เลยได้ร่วมงานกันครั้งแรก ผมตื่นเต้นมาก ตอนขึ้นเวที แจ็กกี้เค้าเห็นเราอยู่คนเดียวแล้วเป็นคนไทย ก็คุยกับเรา เค้าพูดไทยได้ด้วยนิดหน่อย มาทักทายผม ในงานนั้นผมได้ขึ้นไปร้องเพลง 2 เพลง คือเพลงจีนที่ทำ แล้วก็คิดทำโชว์ใหม่ให้เค้า คิดเองลงทุนเอง ซื้ออุปกรณ์ใหม่ ลงทุนไปหลายแสนเหมือนกัน คนเยอะมาก สเกลประมาณสเตเดียม ถือเป็นงานใหญ่ของผมเลยครับ”

เห็นว่าเพลงจีนของไมค์ก็ดังเปรี้ยง ยอดวิวทะลุพันล้านวิว?

“ล่าสุดทำเพลงจีนเอาใจแฟนจีนชื่อเพลง หนี่ จ้าย หว่อ ซิน จง เรื่องยอดวิวไมค์ไม่ได้เช็กเลย ฟีดแบ็กโอเคก็ดีใจ เป็นเพลงช้าแนวโรแมนติก ไปทำที่อเมริกากับโปรดิวเซอร์ที่เคยทำเพลงไททานิค เป็นเพลงภาษาจีนเพลงแรกของไมค์ด้วย ก็ทำให้มีกำลังใจมากขึ้นในการทำงานนะ พอไปรายการต่างๆได้โชว์ร้องเพลง เล่นเปียโน คนก็สนใจเพราะคนจีนชอบคนมีทักษะ มีความสามารถ ส่วนเดือนหน้ามีแพลนจะไปทำเพลงที่เกาหลี ใช้โปรดิวเซอร์เกาหลีแต่เป็นเพลงสากล”

ตั้งแต่วันที่มีข่าวเซ็นสัญญากับเอเจนซีฮอลลีวูด จากนั้นเส้นทางเป็นยังไง?

“ต้องบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องอะไรที่ง่ายที่จะได้บทจากฮอลลีวูด ที่ผ่านมาตั้งแต่เซ็นสัญญาไมค์ไปแคสติ้งเยอะมาก หนังใหญ่หนังสตูดิโอ ก็ทำแคสไปเรื่อยๆ เพราะเรากำลังสู้กับคนเป็นล้านที่เค้าส่งมาแคส ฟีดแบ็กก็ดีแต่บางทีก็มีเรื่องของเวลาที่ไม่ลงตัว เพราะงานหลักไมค์อยู่ที่จีน บางงานถ้าบทยังไม่ดีพอ เราก็ต้องอดเปรี้ยวไว้กินหวาน รองานใหญ่ๆ”

ระหว่างทางมีอุปสรรคไม่เป็นดั่งหวังบ่อยมั้ย?

“มีครับที่แบบทำไมงานนี้ยากจัง ทำไมไม่ได้ ผมเลยไปอ่านประวัติดาราฮอลลีวูดที่เค้าดังๆว่าจริงๆ เค้าก็ถูกปฏิเสธเป็นร้อยๆรอบพันๆ รอบเหมือนกันกว่าเค้าจะดัง เราก็รู้สึกดีขึ้นหน่อยว่าเราเองแค่จิ๊บๆ มันไม่มีอะไรง่ายกว่าจะไปถึงตรงนั้น มีแต่เรื่องยากๆ เราต้องมองเรื่องการตลาด พัฒนาศักยภาพตัวเอง แต่ก่อนเราอาจจะคิดว่าเราเก่งทำได้ทุกอย่างแต่พอไปแข่งขันกับคนอีกระดับนึงเราก็ยังอยู่เลเวลต่ำอยู่เลย ต้องอัปเกรดตัวเอง ถามว่ามีความท้อมั้ยถึงวันนี้คงถอยหลังไม่ได้แล้ว ณ วันนี้เราเหมือนไม่ใช่
นักแสดงแต่เหมือนเราลงทุนกับตัวเอง ทุกอย่างค่อยๆ พิสูจน์แบบค่อยเป็นค่อยไป มันก็ยังมีนะ นักเลงคีย์บอร์ดต่างๆที่ มาหาว่าทำไมทำงานอินเตอร์ไม่เห็นไปเดินพรมแดงที่ไหน แต่ไมค์บอกผู้จัดการไมค์เลยว่าไมค์จะไม่เดินพรมแดงงานใหญ่อย่างหนังเมืองคานส์ หรือออสการ์ ถ้าไมค์ยังไม่มีผลงาน อยากรอให้ถึงวันที่เรามีผลงานจริงๆ จริงๆตอนนี้มีหลายๆอย่างเข้ามาค่อนข้างเยอะ เหมือนทุกอย่างรอจังหวะของมัน”

แฟนคลับชาวจีนขึ้นชื่อว่าทุ่มหนัก แฟนคลับ เราเป็นอย่างนั้นมั้ย?

“แฟนคลับจีนน่ารัก บางทีไมค์ ไปสนามบินแต่งตัวธรรมดาเหมือนเตรียมนอนทั้งที่เราไม่คิดอะไร แฟนคลับก็จะห่วงลุคส่งเสื้อผ้าแบรนด์มาให้บอกว่าไม่ได้ เราต้องแต่งตัวดี แล้วก็ดูแลเรื่องอาหารการกิน ส่งปูอลาสกามาให้ที่กองก็มี แล้วเยอะมาก อย่างในกองจะมีวันที่ให้แฟนคลับมาเยี่ยมกองเค้าก็จะส่งรถอาหาร กาแฟ มาเลี้ยงคนในกองด้วย” มองสิ่งที่ตัวเองทำอยู่ พอใจระดับไหน? “ได้ประมาณ 10% ที่ฝันไว้ มันอีกยาวไกลมาก”

คิดแต่งานมีเวลาคิดเรื่องหัวใจมั้ย?

“ถามว่าคิดมั้ยก็แอบมีคิดนะ แต่งานมันหนักตอนนี้ดูแลตัวเองยังแทบดูแลไม่ไหว เราจะไปดูแลใครได้ แต่เราก็อีกนิดนึงก็จะ 30 แล้ว ก็ควรเริ่มมองตรงนี้ไว้บ้าง แต่ไมค์ยังถือคติตัวเองตลอดว่าถ้ายังไม่พร้อมก็อย่าทำ ความรักถ้ายังไม่พร้อมก็อย่ามี ตอนนี้ยังไม่พร้อม เสียเวลาเค้าด้วย การมีความสัมพันธ์มันอาจจะเกิดการทะเลาะ เบาะแว้งซึ่งตอนนี้ไมค์ก็กำลังสู้รบอยู่ ไม่พร้อมสู้กับเรื่องนี้อีก เอาไว้ก่อน”

แล้วถ้าระหว่างนี้เจอสาวโดนใจมาก แต่งานยังยุ่ง เรามีเสียดายมั้ย?

“คือถ้าไมค์เจออย่างนั้นไมค์ก็โอเพ่นนะ ไม่ใช่ว่าไมค์โฟกัสแต่งาน ตอนนี้ไมค์ก็หันมามองเรื่องการใช้ชีวิตด้วย งานๆๆอย่างเดียวไม่ได้ เราก็ต้องได้ใช้ชีวิตเพราะเราทำงานหนักก็น่าจะมีความกระชุ่มกระชวยไว้หล่อเลี้ยง เวลาเราเหนื่อยท้อ แต่มันยังหาอะไรแบบนั้นไม่ได้ ถ้ามีคนดีๆเข้ามาน่ารักก็ปล่อยให้เป็นเรื่องธรรมชาติ”

ต้องเป็นสาวชาติไหน?

“ชาติไหนก็ได้เอาที่คุยกันรู้เรื่อง”.

ทีมข่าวบันเทิง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไมค์ พิรัชต์ไมค์ พิรัชต์ ผลงานเฉินหลงไมค์ พิรัชต์ ดังที่จีนไมค์ โกอินเตอร์ดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 19:41 น.