นิว นำทีมลงคลอง ล่า ตี๋ใหญ่ ฉากในตำนาน

ข่าว

นิว นำทีมลงคลอง ล่า ตี๋ใหญ่ ฉากในตำนาน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ก.พ. 2561 07:30 น.

บันทึก

มาถึงหนึ่งในเรื่องราวที่กล่าวขานเป็นตำนานของจอมโจร “ตี๋ใหญ่” ที่ว่ากันว่าเขาสามารถหายตัวในน้ำได้ ซึ่งจริงๆแล้ว ตี๋ใหญ่ ใช้ก้านมะละกอต่อเป็นท่อช่วยหายใจระหว่างดำน้ำหนีตำรวจ ทำให้อำพรางตัวในน้ำได้ทั้งวันทั้งคืน สร้างความฉงนงงงวยให้แก่เหล่าตำรวจมือปราบที่นั่งๆนอนๆเฝ้ากันแบบข้ามวันข้ามคืนกันเลยทีเดียว

สำหรับการถ่ายทำฉากนี้แบ่งเป็น 2 โลเกชั่น ผกก. เตอร์-รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก อยากได้ภาพที่ดูสมจริงเลยต้องแยกถ่ายฉากบนบกที่เป็นคลองในเรือกสวนไร่นา และฉากใต้น้ำที่ต้องไปใช้โรงเรียนสอนดำน้ำ Scuba การถ่ายวันแรกก็ไม่มีอะไรมากจะเป็นฉากที่เหล่ามือปราบอย่าง นิว-วงศกร, ดอม เหตระกูล, ซัน-พิชยดนย์ นั่งเฝ้านอนเฝ้าอยู่บนฝั่ง รอให้ ตี๋ใหญ่ (น้ำ-รพีภัทร) โผล่จากน้ำ

จากนั้นวันที่สองจึงย้ายไปถ่ายที่โรงเรียนสอนดำน้ำ น้ำ ที่รับบทเด่นลงไปกบดานใต้น้ำโดยใช้ก้านมะละกอช่วยในการหายใจเจองานหนักกว่าใครเพราะลงไปแช่น้ำนานที่สุด ส่วน นิว ดอม ซัน ก็ต้องลงน้ำเหมือนกัน ซึ่งน้ำในสระเย็นมากทุกคนเลยต้องหากระเป๋าน้ำร้อนมากอดกันคนละใบ กว่าจะถ่ายผ่านพ้นไปได้ก็เล่นเอาสั่นเป็นเจ้าเข้ากันทั่วหน้า... ตามชมได้ในละคร “มือปราบเหยี่ยวดำ” คืนวันพุธนี้ ทางช่อง 7.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 23:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์