ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิว นำทีมลงคลอง ล่า ตี๋ใหญ่ ฉากในตำนาน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ก.พ. 2561 07:30 น.
  SHARE

  มาถึงหนึ่งในเรื่องราวที่กล่าวขานเป็นตำนานของจอมโจร “ตี๋ใหญ่” ที่ว่ากันว่าเขาสามารถหายตัวในน้ำได้ ซึ่งจริงๆแล้ว ตี๋ใหญ่ ใช้ก้านมะละกอต่อเป็นท่อช่วยหายใจระหว่างดำน้ำหนีตำรวจ ทำให้อำพรางตัวในน้ำได้ทั้งวันทั้งคืน สร้างความฉงนงงงวยให้แก่เหล่าตำรวจมือปราบที่นั่งๆนอนๆเฝ้ากันแบบข้ามวันข้ามคืนกันเลยทีเดียว

  สำหรับการถ่ายทำฉากนี้แบ่งเป็น 2 โลเกชั่น ผกก. เตอร์-รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก อยากได้ภาพที่ดูสมจริงเลยต้องแยกถ่ายฉากบนบกที่เป็นคลองในเรือกสวนไร่นา และฉากใต้น้ำที่ต้องไปใช้โรงเรียนสอนดำน้ำ Scuba การถ่ายวันแรกก็ไม่มีอะไรมากจะเป็นฉากที่เหล่ามือปราบอย่าง นิว-วงศกร, ดอม เหตระกูล, ซัน-พิชยดนย์ นั่งเฝ้านอนเฝ้าอยู่บนฝั่ง รอให้ ตี๋ใหญ่ (น้ำ-รพีภัทร) โผล่จากน้ำ

  จากนั้นวันที่สองจึงย้ายไปถ่ายที่โรงเรียนสอนดำน้ำ น้ำ ที่รับบทเด่นลงไปกบดานใต้น้ำโดยใช้ก้านมะละกอช่วยในการหายใจเจองานหนักกว่าใครเพราะลงไปแช่น้ำนานที่สุด ส่วน นิว ดอม ซัน ก็ต้องลงน้ำเหมือนกัน ซึ่งน้ำในสระเย็นมากทุกคนเลยต้องหากระเป๋าน้ำร้อนมากอดกันคนละใบ กว่าจะถ่ายผ่านพ้นไปได้ก็เล่นเอาสั่นเป็นเจ้าเข้ากันทั่วหน้า... ตามชมได้ในละคร “มือปราบเหยี่ยวดำ” คืนวันพุธนี้ ทางช่อง 7.

  อ่านนิยายเรื่อง “มือปราบเหยี่ยวดำ” ได้ที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มือปราบเหยี่ยวดำตี๋ใหญ่น้ำ รพีภัทรนิว วงศกรนิยายละคร

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้