‘ไต้ฝุ่น KPN’ เจองานหินพากย์ “9ศาสตรา” ยอมรับหัวใจไม่ว่างคบสาว 5 ปีสุดแฮปปี้

ข่าว

‘ไต้ฝุ่น KPN’ เจองานหินพากย์ “9ศาสตรา” ยอมรับหัวใจไม่ว่างคบสาว 5 ปีสุดแฮปปี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

7 ม.ค. 2561 05:15 น.

งานชุกไม่ใช่เล่นๆ สำหรับ ไต้ฝุ่น–กนกฉัตร มรรยาทอ่อน หนุ่มบ้านเคพีเอ็น นอกจากมีซีรีส์ที่กำลังออนแอร์ข้ามปีแล้ว ยังมีอีกผลงานที่เจ้าตัวภูมิใจในการให้เสียงภาษาไทยเป็นตัวเองในภาพยนตร์แอนิเมชั่น “9 ศาสตรา” ผลงานจากค่ายเอ็กฟอร์แมท ฟิล์ม ไต้ฝุ่น เผยว่า “ผมว่าเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามอยู่ไม่น้อยทีเดียว และความยากของการทำงานในเรื่องนี้มีอยู่เยอะเลยครับ ยิ่งความตั้งใจของทีมงานที่เริ่มต้นร่างตัวอ๊อดจากผมที่เวลาที่เขาวิ่ง, แสดงสีหน้าหรืออาการต่างๆ ผมก็จะเก็บภาพเหล่านั้นไปสร้างเป็นตัวอ๊อดในแอนิเมชั่น ถือเป็นการเฝ้ารอคอยของการทำงาน และต้องใช้ความใจเย็นมากๆครับ ผมเองก็อาจจะไม่ได้พากย์เสียงต่อเนื่องเพราะการวาดสตอรี่บอร์ดก็ต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ บางครั้งพอพากย์เสียงเสร็จก็ต้องกลับมาดูความต่อเนื่อง และต้องจำสำเนียงเสียงสูง ต่ำ หรือแอ็กติ้งในซีนต่างๆให้ได้ ผมจึงถือว่าเป็นงานที่ท้าทายและอดทน และหินที่สุดในชีวิตของการเป็นนักแสดง-นักร้อง และมาให้เสียงภาษาไทยก็ว่าได้ และผมเชื่อว่า “อ๊อด” ต้องเป็นฮีโร่ที่คนไทยน่าจะชอบอย่างแน่นอน”

ทำงานหนักขนาดนี้ขออัพเดตสถานะหัวใจ 4 ห้องหัวใจหน่อยเป็นยังไงบ้าง “ก็ดีครับ แฮปปี้มีความสุข ตอนนี้ก็ยังอยู่เรื่อยๆเหมือนเดิม 4 ห้องหัวใจก็ต้องเป็นสีชมพูสิครับ (หัวเราะ) ก็เรื่อยๆ เป็นแบบธรรมดานี่มาหลายปีแล้วละครับ” ไต้ฝุ่นมีวิธีการเติมเต็มความรักกันยังไงบ้าง “ผมว่าน่าจะเป็นเรื่องของความเข้าใจกันมากกว่านะ เพราะผมก็ทำงานในวงการ ผู้คนหมู่มากเห็น ที่ตรงนี้ ถ้าไม่เข้าใจก็จะอยู่ด้วยกันยาก แล้วก็ต้องตกลงกันว่าผมกับแฟนคบกันคุยกันเนี่ย มันจะออกมาในรูปแบบไหน” คบกันมาตั้งแต่ก่อนเข้าวงการ หรือว่าเพิ่งจะมาคุยกัน “คือจริงๆรู้จักกันมาตั้งนานแล้วตั้งแต่เข้าวงการ ก็เป็นเพื่อนกันนี่แหละ ก็เลยคุยกันง่ายหน่อย โดยที่ผมเองก็ไม่ต้องศึกษาอะไรกันมากมาย เพราะรู้จักกันอยู่แล้ว ถ้าถามว่าใครไปปิ๊งใครก่อน ก็ผมนี่แหละ ที่จีบเขาก่อน (หัวเราะ) ตอนนี้ก็คุยกันมา 5 ปีแล้ว คุยกันเรื่อยๆ เป็นอย่างนี้ก็มีความสุขดี” แฟนเข้าใจ “ไต้ฝุ่น” ทุกเรื่องมั้ย โดยเฉพาะเรื่องงาน “ก็แทบทุกเรื่องนะครับ ผมก็บอกนะว่า คบกับผมก็ต้องเข้าใจ บอกเหตุผลให้เค้าเข้าใจและเชื่อใจด้วยว่า ผมก็ต้องเจอแบบนี้นะ เป็นยังไง มีเวลามากน้อยแค่ไหน คือผมก็ไม่ได้เจอกันตลอด ไม่ได้เจอกันทุกวัน แต่ก็จะรู้กันอยู่แล้ว ก็จะโทรศัพท์คุยกันอยู่แล้วครับว่า ทำงานเสร็จแล้วนะ คือเขาเข้าใจผมนะและผมก็เข้าใจเขา ก็เลยไม่ซีเรียสมากครับ”

ตอนนี้มีวางแพลนเรื่องของอนาคตไว้หรือยัง หรือว่ายังจะรักษาระดับความสัมพันธ์แบบนี้ไปเรื่อยๆ “ผมว่าเป็นแบบนี้ก็แฮปปี้ดีนะครับ ผมว่าอย่างผมอาจจะยังไม่ถึงเวลาที่คิดว่าจะข้ามขั้นไปอีกสเต็ปนึงที่จะแต่งงานหรืออะไร ไม่ได้มองถึงภาพนั้นเลย คือตอนนี้ผมกับเค้าเหมือนต่างคนก็ต่างที่จะสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตไปก่อน เพราะว่ายังไงเมนหลักก็คืองาน เขาก็ทำงานเยอะมาก ผมก็ทำงาน แต่สิ่งที่มีให้กันได้คือ กำลังใจ ซึ่งผมก็คุยกันแล้วว่ารูปแบบมันจะเป็นอย่างนี้ คือถ้าจะมีความรู้สึกที่ดีๆให้กันแล้ว มันก็จะเป็นไปในทางบวก ถ้าจะคบกัน ไม่ใช่มางอแง ทำไมไม่เป็นอย่างนั้นอย่างนี้ ไม่งั้นมันก็จะเหนื่อยกันมากๆ ซึ่งผมก็ว่าจะต้องมีพื้นที่ให้กัน ช่วยซัพพอร์ตดูแลกัน คือมันก็ต้องมีความเป็นเพื่อนกันเป็นส่วนผสมด้วย และโชคดีที่ผมทั้งคู่ก็เป็นเพื่อนกันมาก่อนด้วย มันก็เลยค่อนข้างจะฟรีหน่อย แบบนี้ก็เลยน่าจะอยู่ได้ยาวๆครับ” เขามีช่วยเชียร์และโปรโมตผลงานให้เราบ้างมั้ย “มีเยอะด้วย (หัวเราะ) นี่แหละคือข้อดีของเขา เขาก็จะเข้าใจว่าเป็นงาน ไม่ว่าจะงานอะไรก็ตาม ไม่ว่าจะละครหรืออย่างภาพยนตร์ “9 ศาสตรา” ที่กำลังจะเข้าฉายวันพฤหัสบดีที่ 11 ม.ค.61 ที่อาจจะต้องเล่นกับผู้หญิงคนนั้นคนนี้ เขาก็จะเข้าใจและพร้อมที่จะช่วยเหลือผมเสมอ พอเป็นอย่างนี้ก็ทำให้ผมแฮปปี้นะ มันไม่ต้องไปคิดอะไรมากเลย”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจ “แม่ภนิดา” ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้แตงโมเกิดมาเป็นลูกแม่อีก
  03:06

  เปิดใจ “แม่ภนิดา” ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้แตงโมเกิดมาเป็นลูกแม่อีก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์