ลิตา มีมี่ ลูกแก้ว 3สาวต่างสไตล์‘ซาวด์ครีม’ แจกความสดใส เดินทางมาไกลได้เพราะใจนักสู้ (คลิป)

ข่าว

ลิตา มีมี่ ลูกแก้ว 3สาวต่างสไตล์‘ซาวด์ครีม’ แจกความสดใส เดินทางมาไกลได้เพราะใจนักสู้ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ธ.ค. 2560 08:01 น.

บันทึก

ลิตา  -  มีมี่  -  ลูกแก้ว

เรียกว่าปล่อยพลังสดใส! 3 สาววงซาวด์ครีม (SOUND CREAM) “มีมี่–อนัญญา ศิลปนะรุจิ”, “ลูกแก้ว–ศรีกานต์ นาคะวิสุทธิ์”, “ลิตา–รินทร์ลภัส ไพศาลเปรมสกุล” วงทรีโอป๊อปน่าจับตาค่าย แกรนด์มิวสิก (GRAND MUSIK) ตั้งใจชวนแฟนๆอินไปกับโปรเจกต์ Journey of Love เดินทางพร้อมเพลงรักหลากสีสันนำเพลงฮิตยุค 80-90 มาเรียบเรียงใหม่ทั้งเพลง ดึกเเล้ว : HYDRA, อยู่ดีดีก็อยากร้องไห้ : ตอง ภัครมัย, OH OH : นิโคล เทริโอ, อยากให้รู้ว่ารักเธอ : ใหม่ เจริญปุระ ซึ่งสาวๆ ไปตะลุยประเทศญี่ปุ่น 10 กว่าวันถ่ายทำมิวสิกวีดิโอ 4 ทั้งเพลง ภายใต้ความสดใสภาพสวยๆต้องผ่านความลำบาก เช่นเดียวกับเส้นทางของวงที่ไม่ได้มาแบบง่ายๆ ใช้เวลาจากจุดเริ่มต้นถึง
6 ปี

คราวนี้ 3 สาว ลิตา มีมี่ ลูกแก้ว เปิดใจเริ่มจากการถ่ายทำเอ็มวี 4 เพลงที่ญี่ปุ่นได้ยิน ว่าทรหดมาก? ลิตา “ก่อนไปพี่ๆทีมงานถามว่าจะไหวมั้ย มันหนักและเหนื่อย เราก็บอกว่าเราสู้มาขนาดนี้แล้วเข้าปีที่ 6 ที่อยู่แกรมมี่ เราเต็มที่ แต่พอไปถึงมันหนักมากจริงๆ (ยิ้ม) พอบินถึงปุ๊บตอนเช้า เริ่มทำงานเลยตั้งแต่วันแรก”

ลูกแก้ว “เรามีถ่ายกันหลายที่มาก ขึ้นรถบัส เปลี่ยนชุด เปลี่ยนลุคหลายๆชุด ในโปรเจกต์นี้ เป็นเรื่องราวการเดินทางของซาวด์ครีม เรียกว่าพวกเราก็มาไกลจากวันที่เราเริ่มต้นออดิชั่น ล้มลุก คลุกคลานจนได้ออกซิงเกิลแรก จนได้ทำโปรเจกต์นี้พวกเราก็สู้”

มีมี่ “อุปสรรคคงเป็นเรื่องอากาศที่เราไม่สามารถคาดคะเนได้เลย เจอทั้งพายุ ทั้งฤดูร้อน ทะลุ 40 องศา บางวันร้อน ฝนตก หนาว และเรื่องระยะทาง ไปถึงสถานที่จริงเดินไกลมากถือว่าเป็นทริปยากลำบากทรหดที่สุดในชีวิตการทำงาน เลยมองว่าเมื่อเราผ่านมาได้ อะไรเราก็ผ่านได้แล้วล่ะ”

พอเจออุปสรรคให้กำลังใจตัวเองยังไง? ลิตา “ไม่ว่าจะเหนื่อยท้อก็ต้องทำให้เต็มที่ เพราะไม่ใช่แค่พวกเรา 3 คนออกไปสู้ พี่ๆทีมงานทุกคนก็สู้ไปกับเรา”

การเอาเพลงดังอยู่แล้วมาตีความยังไงให้เป็นตัวเรา? มีมี่ “อาจเพราะพวกเราไม่ได้คุ้นกับต้นฉบับเลยทำให้เราสื่อสารได้เป็นตัวเอง เป็นอีกเพลงนึงเลย ถ้าฟังมาก่อน เราอาจจะติดอารมณ์เพลงมา”

ลูกแก้ว “ก็จะออกมาเป็นสไตล์ซาวด์ครีมที่มีความแตกต่างพอมารวมตัวกันมีความละมุนนุ่ม” 

แต่ละคนดูมีของ มีความสามารถกันมา? มีมี่ “หนูเคยได้ไปประกวดในรายการเกาหลี Global Super Idol ตอนอายุ 19 และเคยประกวดร้องเพลงหลายเวทีค่ะ”

ลูกแก้ว “หนูเคยเป็นผู้ประกาศข่าว ทำรายการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ถ่ายเอ็มวี โฆษณามาประมาณ 30 ตัว”

ลิตา “ของหนูทางที่ชอบคือสายเต้น ประกวดเต้นตั้งแต่เด็กจนได้เป็นคนคิดท่าเต้น รายการประกวดที่ภูมิใจคือระดับประเทศได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ รางวัลชนะเต้นฮิพฮอพเดี่ยว เลยได้มาเป็นศิลปินฝึกหัดที่แกรมมี่และได้เจอกับพี่มีมี่ อยู่กันมา 5 ปีแล้ว”

พอมารวมกันต้องปรับตัวเยอะมั้ย? มีมี่ “อย่างหนูกับลิตา ใช้เวลาเรื่องการปรับเข้าหากันทั้งการพูดคุย ความคิด คุยกันให้ได้มากที่สุดว่าเจอกันตรงกลางยังไง”

ลิตา “แล้วยิ่งแต่ละคนมีความสามารถไม่เหมือนกัน พี่มีมี่สายร้อง ลูกแก้วมีคาแรกเตอร์ มีต้นเสียงเพราะ แต่ลิตาไม่ใช่คนร้องเพลงมาเลย เพิ่งมาหัดเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ต้องฝึกฝนตัวเองตามเพื่อนๆให้ทัน”

ลูกแก้ว “เราอยู่ด้วยกัน 3 คน แทบจะอยู่แบบครอบครัว มันมากกว่าเพื่อนมันก็มีนะสิ่งที่เราไม่เข้าใจกัน พอเวลาผ่านมานานๆเราก็จะเข้าใจกันว่าคนนี้เป็นแบบนี้นะ เป็นการหลอมรวมกันโดยใช้เวลา”

แล้วอะไรคือจุดเชื่อมกันของทั้ง 3 คน? ลูกแก้ว “คงเป็นเรื่องของความเป็นนักสู้ เพราะลูกแก้วเข้ามาทีหลังเป็นคนที่ 3 พอได้คุยกับทั้ง 2 คนถึงการที่เค้าอยู่มาก่อนเรา 2 ปี มีการปรับเปลี่ยนสมาชิก ปรับเปลี่ยนระบบ ผ่านมาเยอะ สู้กันมาเยอะ ฟังเรื่องราวครอบครัวทุกคน เราก็ไม่ได้โตมาแบบสบายชีวิตโรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่เราได้ใช้ชีวิตจริงๆและเราอยู่ตรงจุดนี้ได้เพราะเราสู้ มันคือความฝันของเรา เราเสียสละหลายๆสิ่งเพื่อตรงนี้”

ตอนที่ทางข้างหน้ายังไม่เป็นรูปเป็นร่าง ตอนนั้นคิดอะไร? มีมี่ “ตอนนั้นยอมรับว่าท้อ พวกเราเคยคิดจะหยุด คิดว่าพอแล้ว มาร้องไห้กันว่าที่เราทำมามันยังไม่ถึงฝันอีกเหรอ แต่มันมีอีกใจนึงที่เราสู้อยู่ข้างในลึกๆ คิดว่าทางข้างหน้ามันอีกนิดเดียวเอง เหมือนเราว่ายน้ำไปเราไม่เห็นหรอกว่ามันถึงเกาะมั้ย แต่เราคิดว่าว่ายมานานแล้วมันต้องถึงสิ อีกซักนิด”

ลิตา “ที่บอกว่ากว่าจะถึงวันที่เราได้ออกซิงเกิลแรก ลองจีบดูก่อนก็ได้ มันมีเรื่องราวเหตุการณ์ ระบบเปลี่ยน ค่ายยุบไป เราก็ไม่รู้ว่าไปอยู่ตรงไหน เรา 3 คนจะคุยกันตลอดว่าอีกนิดเดียวๆ 3 คนจะอยู่ไม่ได้เลยถ้าไม่มีการเสียสละ ทุกคนก็ให้ใจกัน ถ้าทุกคนเอาแต่เรื่องของตัวเองมันก็จะไม่มีซาวด์ครีมในวันนี้ค่ะ”

ตอนนี้เป็นยุคที่เกิร์ลกรุ๊ปมาแรงในบ้านเรา เราจะนิยามซาวด์ครีมยังไง? ลิตา “เราเป็นเกิร์ลกรุ๊ปอินดี้ พวกหนูไม่ใช่เกิร์ลกรุ๊ปในอุดมคติ แต่พวกหนู 3 คนมีความแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นนิสัย คาแรกเตอร์ ความชอบ รวมตัวกันแล้วพอดีไม่ขาดไม่เกิน”

แล้วแต่ละคนเป็นสาวแบบไหนบ้าง? ลูกแก้ว “ลิตาก็เป็นคนซนๆแก่นๆ ลุคโคเรียตัวเล็กน่ารัก”

ลิตา “ลูกแก้วเป็นสาวแบ๊วออกแนวญี่ปุ่น คิกขุ ส่วนพี่มีมี่เป็นผู้หญิงในอุดมคติของหนุ่มๆ สวยหุ่นดี”

เรื่องหนุ่มๆล่ะสเปกต่างกันมั้ย? ลิตา “ไม่เหมือนกันเลยค่ะ”

มีมี่ “ชอบคนที่ดูสะอาดสอ้าน เนี้ยบๆนิดๆ รู้สึกอบอุ่น”

ลูกแก้ว “ถ้าภายนอกชอบเข้มๆหนุ่มสปอร์ตลุยๆ ไม่เจ้าชู้”

ลิตา “ชอบที่คุยกันรู้เรื่อง รูปลักษณ์ไม่มีสเปกนะ แต่ละคนก็มีเสน่ห์”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง
05:13

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 05:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์