ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมาก สุดเศร้าร่ำลา แต้ว น้ำตาท่วมปิดฉาก ‘รากนครา’

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ต.ค. 2560 06:30 น.
  SHARE

  ฉากเศร้าเรียกน้ำตา!

  ให้ลุ้นกันถึงตอนจบละคร “รากนครา” ทางช่อง 3 ที่เข้มข้นจนหยดสุดท้าย ฝั่งเมืองมัณฑ์ถูกฝรั่งตาน้ำข้าวยึดครอง กษัตริย์และเจ้านางปัทมสุดา ถูกเนรเทศไปต่างประเทศ ด้านเมืองเชียงเงินและเชียงพระคำรอดพ้นจากการล่าอาณานิคมเพราะขึ้นตรงอยู่กับสยาม แต่กลับสร้างความไม่พอใจให้กับ หน่อเมือง (นิว-ชัยพล) เพราะต้องการประกาศให้เชียงเงินของตนเป็นอิสรภาพ จึงแค้นใจมากที่ เจ้าน้อย (หมาก-ปริญ) มาขัดขวางแผนการจะมารับตัว แม้นเมือง (แต้ว-ณฐพร) กลับเชียงเงิน

  พี่น้องรักกัน
  อ้าว...มัดทำไม?

  โดยบังคับให้ แม้นเมือง ทิ้งลูกไว้ ที่สำคัญคือจะฆ่า เจ้าน้อย ให้ได้ แม้นเมือง เองนั้นทั้งรักบ้านเมืองและรักสามี จึงปลอมตัวเป็น เจ้าน้อย ขึ้นไปต่อสู้กับ หน่อเมือง บนภูเขา จนสุดท้าย แม้นเมือง ก็ถูกพี่ชายแท้ๆฆ่าตาย โดย เจ้าน้อย เดินทางมาถึง แม้นเมือง ก็เสียชีวิตพอดี---

  เบื้องหลังการถ่ายทำฉากสำคัญๆ เริ่มตั้งแต่ แต้ว อุ้มลูกมาหา มิว-นิษฐา ฝากฝังให้ช่วยดูแลลูก แต้ว มัดมือมัดเท้า มิว ไม่ให้ตามไปช่วย มิว อยากขอโทษพี่สาวในทุกสิ่ง แต่ก็พูดออกมาไม่ได้ งานนี้ทั้ง มิว และ แต้ว กอดคอกันร้องไห้โฮแบบสุดซาบซึ้ง ต่อมาเป็นฉากที่ แต้ว กับ นิว ขี่ม้าต่อสู้กัน ทั้งสองแสดงเองไม่มีสแตนด์อิน ระมัดระวังสุดๆเพราะต้องถือดาบไว้ในมือ

  “แต้ว”ปลอมเป็น“หมาก”
  มาแล้วฆาตกรใจร้าย

  แต้ว แต่งกายด้วยเสื้อผ้าของ หมาก เป็นผู้ชาย ถ่ายทำกันตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ พอ หมาก มาถึงก็พอดี แต้ว ถูกฟัน ก่อน แต้ว จะหมดลม เธอได้ทำสิ่งที่อยากทำมาตลอด โดยบอกรัก หมาก “รักตั้งแต่วันแรกที่ได้พบหน้าแล้ว” คำนี้มันทำร้ายจิตใจคนที่มีชีวิตอยู่อย่าง หมาก เสียใจอย่างหนัก ทั้งสองต่างร้องไห้ร่ำลา...ก็เป็นธรรมดาของละครฉากไฮไลต์ทั้งหลายอยู่ในตอนอวสาน ดังนั้นไม่ดูไม่ได้จริงๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รากนคราตอนจบหมากแต้วเบื้องหลังการถ่ายทำละคร

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้