“เอกชัย” กำกับ “มนต์รักวัวชน” กีฬาแดนใต้ คว้า “ไพศาล ขุนหนู” ประกบ “ตั๊กแตน ชลดา”

ข่าว

“เอกชัย” กำกับ “มนต์รักวัวชน” กีฬาแดนใต้ คว้า “ไพศาล ขุนหนู” ประกบ “ตั๊กแตน ชลดา”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

26 พ.ค. 2565 06:45 น.

บันทึก

สานต่อความสำเร็จจากภาพยนตร์ “มนต์รักดอกผักบุ้งฯ” ล่าสุด เอกชัย ศรีวิชัย นักร้อง-ผู้กำกับ ชื่อดัง ส่งภาพยนตร์เรื่อง “มนต์รักวัวชน” กีฬายอดนิยมของพี่น้องชาวใต้ ได้รับความไว้วางใจจาก ปัญชลีย์ นิธิจิระโรจน์ ผู้อำนวยการสร้างจากเอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ (M39) มอบโปรเจกต์ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้รับผิดชอบ

เอกชัย เผยว่า “มนต์รักวัวชนเป็นภาพยนตร์ที่เราทำงานภายใต้โจทย์ว่า อยากเอาสีสันและความเอนเตอร์เทนจากคนภาคใต้และภาคอีสานมารวมกันได้ มันก็เลยเกิดโปรเจกต์นี้ ทำให้มี หม่ำ จ๊กมก มาปะทะกับ เอกชัย ศรีวิชัย อีกครั้ง ถ้าถามว่าอะไรจะเป็นจุด ตั้งต้นหรือว่าไอเดียเป็นแบบไหน ผมมองว่า นอกจากวัฒนธรรมแล้ว มันจะมีอะไรที่สามารถเป็นจุดรวมของคนที่ชอบสิ่งเดียวกันได้ เราก็มองเรื่องกีฬา ซึ่งมันเป็นกีฬาที่คนภาคใต้ให้ความนิยมมากๆ รวมถึงภาคอื่นๆก็เล่นเหมือนกัน เราจึงใช้กีฬาวัวชนเป็นจุดรวมและเกิดเป็นพล็อตเรื่องนี้ขึ้นมา

เส้นเรื่องจริงๆมันเป็นเรื่องความรักของเพื่อน 3 กลุ่ม กำนันช้าง (เอกชัย ศรีวิชัย) เสี่ยแมว (หม่ำ จ๊กมก) พ่อเณรไข่ (มนตรี แสงมณี) เป็นแนวเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด ส่วนพระเอกเราก็ได้ไพศาล ขุนหนู มาเจอกับตั๊กแตน ชลดา ที่เป็นคนภาคอีสาน แล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ปลดล็อกความเป็นนางเอกของเมืองไทยในแบบเดิมๆ ที่ว่านางเอกต้องสวย หุ่นดี เพอร์เฟกต์ คือไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าหญิง เพราะทุกคนต่างเป็นนางเอกในแบบฉบับของตัวเอง ฝากมาให้กำลังใจและอุดหนุนหนังไทยกันนะครับ”

มนต์รักวัวชน” เข้าฉาย 30 มิ.ย.65 นี้ พร้อมกันทั่วประเทศ ในโรงภาพยนตร์.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 08:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์