“กอล์ฟ ปวีณ” เล่าไอเดียสร้างหนังผีสายวิทย์ “ต่อ-ไอซ์” ร่วมจับผีมาทดลองใน “GHOST LAB”

ข่าว

“กอล์ฟ ปวีณ” เล่าไอเดียสร้างหนังผีสายวิทย์ “ต่อ-ไอซ์” ร่วมจับผีมาทดลองใน “GHOST LAB”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 พ.ค. 2564 06:45 น.

บันทึก

GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี” หนังผีสายวิทย์ จากค่าย จีดีเอช เรื่องราวการทดลองสุดหลอนที่จะพาคุณล้ำเส้นคนเป็น เล่นกับความตาย ไปสู่คำตอบที่ทุกคนคาดไม่ถึง

โดยผู้กำกับ กอล์ฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา เปิดใจถึงไอเดียของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ไอเดียของหนังเรื่องนี้มาจากการที่บริษัทพาไปเวิร์กช็อป การทำหนังกันที่ต่างจังหวัดเมื่อหลายปีก่อน ตอนนั้นพี่เก้งให้โจทย์ทำหนังคู่หู ซึ่งผมถูกจับคู่กับผู้กำกับเต๋อ-นวพล จุดเริ่มต้นมาจากการที่มีคนพูดว่าห้องพักที่โอ๋-ภาคภูมิ ผู้กำกับเรื่อง “โฮมสเตย์” อยู่มีผีทุกคนกลัวกันหมด ผมกับเต๋อเลยตั้งคำถามว่า แล้วถ้ามีคนที่ไม่กลัวผีไปเจอผีล่ะ หรือปกติในหนังผี เวลาคนเจอผีจะวิ่งหนี แต่นี่กลับเดินไปถามผีว่า โลกหลังความตายมีจริงไหม หน้าตามันเป็นอย่างไร จึงกลายมาเป็นพล็อตของหมอคู่หูที่อยากจับผีมาร่วมทดลอง ซึ่งเรื่องของผมกับเต๋อชนะได้โหวตเป็นที่ 1 ในการเวิร์กช็อปครั้งนั้น ผ่านมาหลายปีผมยังสนใจในไอเดียนี้อยู่ จึงหยิบมาทำใหม่ ยิ่งรู้สึกว่ามันเหมาะกับยุคนี้ ยุคที่เรามักจะตั้งคำถามกับสิ่งต่างๆ รอบตัว ตั้งคำถามกับความเชื่อที่เคยมีมา

ซึ่งมันคือคอนเซปต์หลักของ “GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี” ที่ตัวละครหลักทั้งหมอวี (ต่อ-ธนภพ) และหมอกล้า (ไอซ์-พาริส) ทั้งคู่ตั้งคำถามว่า ผีคืออะไร? อยากจะพิสูจน์และหาคำตอบเพื่ออธิบายมันออกมาแบบวิทยาศาสตร์ให้ได้ ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ “GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี” เป็น Netflix Film เรื่องแรกของจีดีเอช ตอนที่ได้คุยกับทาง Netflix ครั้งแรก ตั้งแต่หนังยังถ่ายทำไม่เสร็จ ทาง Netflix มีความตั้งใจที่จะพาหนังออกไปสู่ผู้ชมให้ได้มากที่สุด เพราะนี่คือแพลตฟอร์มระดับโลกที่จะทำให้หนังเรื่องนี้ได้ฉายให้คนดูได้รับชมในวงกว้าง ไม่เพียงแค่ในประเทศไทย แต่ยังรับชมได้ทั่วโลกพร้อมซับไตเติล และเสียงพากย์หลายภาษา สามารถรับชมได้พร้อมกัน 26 พฤษภาคมนี้ ทาง Netflix เท่านั้นนะครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

EP.120 : บ้านตัวอย่าง | คุณบอม
41:28

EP.120 : บ้านตัวอย่าง | คุณบอม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์