ไลฟ์สไตล์
100 year

"เฮนรี่" สุดภูมิใจ! การเป็นศิลปินทำให้คนมีความสุข เปรียบแฟนคลับไทยเหมือนเพื่อนสนิท

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
11 ก.ค. 2560 07:30 น.
SHARE

คว้าหัวใจแฟนคลับเพราะความน่ารักใส่ใจคนไทยและมักเผยมุมที่แสดงถึงรักเมืองไทยสุดๆ เลยทำให้ล่าสุดหนุ่มมากความสามารถ “เฮนรี่ หลิว (HENRY Lau)” จากวง SUPER JUNIOR-M (ซุปเปอร์จูเนียร์-เอ็ม) แห่งค่าย เอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเมนต์ ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อันดับ 1 ของเกาหลี กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง เพื่อรับรางวัลจากงานมอบรางวัล “ไทยแลนด์ เฮดไลน์ เพอร์ซัน ออฟ เดอะ เยียร์ 2016-2017 ครั้งที่ 5” โดยหนุ่ม เฮนรี่ ได้รับรางวัล “Most Influential Person of the Year” สาขาวัฒนธรรมและบันเทิง งานนี้ “ทีมข่าวบันเทิง” ไม่พลาดคว้าตัวมาพูดคุยสัมผัสตัวตน

เริ่มจาก คุณมีความสามารถหลากหลายมากๆทั้งร้องเพลง, แต่งเพลง, เต้น, พูดได้ 3 ภาษา เกาหลี, จีน, อังกฤษ อยากโชว์ความสามารถด้านไหนให้แฟนๆชาวไทยเห็นอีก? “ผมไม่ค่อยถนัดเรื่องเดตสาว (ยิ้ม) เพราะผมเคยมีแฟนมาแค่คนเดียว ผมเลยอยากเก่งเรื่องนี้และมองหาผู้หญิงดีๆมาเป็นแฟน ไม่แน่นะ เธอคนนั้นอาจจะอยู่ในประเทศไทยก็ได้ จะเรียกว่าผมนี่แย่มากในเรื่องเดตสาว จีบสาวเลยก็ได้นะ”

ข่าวแนะนำ

มีเทคนิคในการเล่นดนตรีได้เก่งหลากชนิด แล้วถนัดเล่นเครื่องดนตรีอะไรมากที่สุด? “ผมเชื่อว่าไม่ว่าจะทำอะไรถ้าเราฝึกฝนอย่างหนัก เราจะทำมันได้ดี และอย่าท้อ และถ้าถามว่าชอบเครื่องดนตรีชนิดไหนมากที่สุด ผมก็เลือกไม่ถูกระหว่างเปียโนกับไวโอลิน ไวโอลินมีท่วงทำนองที่ไพเราะ แต่เปียโนเนี่ยเราเล่นได้หลายคอร์ดหลายแนว และโรแมนติก”

รู้ตัวหลงรักในเสียงดนตรีตั้งแต่เมื่อไหร่? “จริงๆตอนเด็กๆผมเกลียดดนตรีมาก ตอนเด็กๆอายุ 7-10 ขวบ คุณแม่บังคับให้ผมฝึกเยอะๆ จนมาอายุ 10 ขวบ ผมได้เข้าไปแข่งขันไวโอลินและได้รางวัลที่ 1 มันรู้สึกดีมากๆเลยเป็นจุดเปลี่ยนให้ผมรักในดนตรี และฝึกการร้องเพลง การเต้น”

ล่าสุดกับเพลง ‘I’m good’ อยากให้ช่วยพูดถึงผลงานเพลงชิ้นนี้หน่อย? “เพลงนี้เป็นแนวป๊อป อาร์แอนด์บี ฮิพฮอพ อยากให้ฟังแล้วให้รู้สึกสนุกไปด้วยกัน เป็นสไตล์เพลงใหม่ๆ ของผมด้วย”

การทำแต่ละเพลงคุณใช้เวลาเตรียมงานนานมั้ย? “แต่ละเพลงใช้เวลาไม่เท่ากัน บางเพลงก็ใช้เวลาแค่ 10 นาที บางเพลงก็ใช้เวลาหลายๆสัปดาห์ แต่อย่างเพลง I’m good นี่แต่งได้เร็วมาก ชั่วโมงเดียว มันมาจากอารมณ์ของผมตอนนั้นจริงๆ”

แนวเพลงแบบไหนที่ยังไม่เคยทำและอยากทำ? “ผมยังไม่เคยทำเพลงแนวพื้นบ้าน อาจจะเพลงไทยก็ได้ เพราะผมได้ลองเป่าขลุ่ยแล้ว แล้วผมก็อยากลองทำเพลงไทยบ้างนะ นางฟ้าของผม... นางฟ้าของผม ยังไม่ได้ลองแต่อยากลองดูครับ”

ชีวิตการทำงาน คุณรู้สึกภูมิใจในเรื่องอะไรมากสุด? “สิ่งที่ผมภูมิใจที่สุดในงานคือการทำให้คนมีความสุข มันเป็นเรื่องเหลือเชื่อนะ เหมือนเราเป็นซุปเปอร์แมน ยังไม่ได้ทำอะไรเลย แค่ได้ออกมาเจอแฟนๆก็ยิ้มให้แล้ว ผมมีความสุขมากๆจริงๆที่ได้ทำให้คนอื่นมีความสุข และจะทำเพลงให้ดีที่สุด”

ประทับใจอะไรในประเทศไทยมากที่สุด? “ผมชอบอาหารไทยมากๆ สถานที่ท่องเที่ยว แต่สิ่งที่ชอบที่สุดก็คือ คนไทยเป็นมิตร อารมณ์ดี น่ารัก ผมเลยรู้สึกสบายๆมากเวลามาเมืองไทย คราวนี้ผมได้มารับรางวัลที่ประเทศไทย และยิ่งมีความสุขมากกว่าที่ได้มาอีกครั้ง เพราะผมรักประเทศไทยมากและคิดถึงแฟนๆมากๆ”

สำหรับคุณแล้ว แฟนคลับชาวไทยเปรียบเหมือนอะไร? “แฟนๆชาวไทยเปรียบเป็น Best Friend เป็นเพื่อนสนิทของผม พวกเค้าไม่เขินอาย มีครั้งนึงช่วงเทศกาลสงกรานต์ แฟนๆ ปาลูกบอลที่มีน้ำมาเล่นกับผมแล้วมันสนุกมาก เรียกว่าไม่มีวันลืมได้เลย”

มาบ่อยจนร้องเพลงไทย พูดไทยก็ได้ ไหนคราวนี้ลองพูดภาษาไทยคำล่าสุดที่ฝึกมาหน่อย? “ผมไม่มีตังค์ แต่รักคุณ ผมพยายามเรียนจากแฟนๆ สุดท้ายผมต้องขอโทษที่ไม่ได้มาเยี่ยมบ่อยๆแต่อย่าเพิ่งลืมผมกันนะครับ”.

ทีมข่าวบันเทิง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฮนรี่ หลิวHENRY LauSUPER JUNIOR-Mซุปเปอร์จูเนียร์-เอ็มนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 20:06 น.