ทำเอาหลายคนแอบสงสัยไม่น้อย หลังจากที่มีรายชื่อของนางเอกสาว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ มาร่วมงานกับรายการใหม่แกะกล่อง "THE SOCIAL WARRIOR" ที่มาสร้างปรากฏการณ์ในวงการครีเอเตอร์เมืองไทย โดยผู้จัดใหม่ พิม ซอนย่า และ มะตูม เตชินท์ ณ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 กับการปรากฏตัวข้ามช่องครั้งแรกของนักแสดงโลโก้ช่อง 3 อย่าง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ, อั้ม อธิชาติ, กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ โดย เจนี่ ได้มาร่วมพิธีบวงสรวงและแถลงข่าวรายการดังกล่าว ซึ่งในช่วงหนึ่งของการแถลงข่าวบนเวที เจนี่ พูดถึงการมาร่วมงานช่อง 7HD ครั้งแรกไว้ว่า

“อบอุ่นดีค่ะ รู้สึกร้อนๆ หนาวๆ ทำตัวไม่ถูก (ยิ้ม) จริงๆมันเป็นประสบการณ์ในชีวิตที่เจนรู้สึกว่ามันเป็นบทบาทใหม่ที่ยังไม่เคยได้ทำ และยังไม่เคยได้ลอง เราก็รู้สึกว่า เออ ถามตัวเองว่าวันนี้เจนอยากเล่นละครบทไหน ทำอะไรบ้าง เจนก็ได้เล่นทุกบทแล้ว ได้ลองทุกอย่างแล้ว เจนรู้สึกว่านี่แหละคือบทบาทใหม่ที่เจนี่ ปี 2024 ต้องการค่ะ”

...

เจนี่ ยังเผยถึงเหตุการณ์ได้มาทำงานในครั้งนี้ว่า

“ต้องบอกว่าเจนเป็นอิสระมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ว่าเจนก็สัญญาใจกับช่อง 3 ด้วย คือเจนก็จะโทร.ไปขอคุณดิว (ปิ่นกมล มาลีนนท์) ว่ามาทำรายการกับมะตูม เรายังรักช่อง 3 อยู่ แล้วทุกครั้งที่มีงานอะไรเจนก็พูดกับคุณดิวเสมอว่า เจนกลับไปให้แน่นอน แล้วในอนาคตจะมีงานบอลหรืออะไรก็ตาม เจนก็กลับไปช่อง 3 แน่นอนค่ะ”

มาทำเฉพาะกิจแค่รายการนี้?

“ใช่ค่ะ ด้วยความที่เป็นคุณมะตูมและพี่หอม และคุณอั้ม-อธิชาติ ด้วยค่ะ เรารู้สึกว่าสบายใจที่มีเพื่อนๆอยู่ก็คือเหมือนโดนหลอกมาด้วยนิดนึง ไม่มั่นใจอะค่ะ (หัวเราะ) เพราะมะตูมบอกอธิชาติมา แล้วอธิชาติก็ได้ยินว่าเห็นเจนมา ก็เลยไม่มั่นใจว่าเราโดนหลอกมั้ย มึนๆ (หัวเราะ) จริงๆรายการนี้ทำให้เจนรู้สึกมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น ที่ผ่านมาเหมือนเป็นประสบการณ์ที่เจนยังไม่ได้เป็นตัวเองร้อยเปอร์เซ็นต์ พอเราได้ทำอะไรที่มันแปลกใหม่จริงๆ แล้วมันทำให้เจนมั่นใจในสิ่งที่ตัวเองทำและพูด มันก็เลยสนุก”

ตอนนี้มีแค่รายการนี้อย่างเดียว ยังไม่ได้มีผลงานอื่นต่อเนื่อง?

“แต่วันนี้เจนี่ว่าทุกคนคงทราบแล้วค่ะ ก็มาตรงนี้มันก็มีต่อเนื่องหลายอีพี”.

อ่าน "คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ" ทั้งหมดที่นี่