วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มิน&ปุ๊กลุก สะบั้นเพื่อนชิงผู้ชาย เปิดศึกแย่ง อ๋อม ใน ‘นางทิพย์’

มิน&ปุ๊กลุก สะบั้นเพื่อนชิงผู้ชาย เปิดศึกแย่ง อ๋อม ใน ‘นางทิพย์’

  • Share:นานเกือบ 30 ปี ที่ค่ายดาราวิดีโอเคยสร้างละครเรื่อง “นางทิพย์” ไว้ ล่าสุด ปี 2018 เป็นค่ายมีเดีย สตูดิโอ นำกลับมาสร้างใหม่ออนแอร์ช่อง 7 สีอีกครั้ง ในเวอร์ชันนี้บทเด่นอยู่ที่ มิน-พีชญา วัฒนามนตรี ที่รับบทเป็น “เจ้าฟ้าทิพฉาย” ขัตติยนารีราชวงศ์สุดท้ายก่อนกรุงศรีอยุธยาจะถูกตีแตกครั้งที่สอง พอตายกลายเป็นวิญญาณที่ยึดมั่นในคำสัญญารักของขุนศึกอันเป็นที่รักและเฝ้ารอคอยข้ามชาติข้ามภพ แต่กลับต้องมาเผชิญกับศัตรูหัวใจเป็นถึง เทพธิดาผู้มากฤทธิ์ งานนี้ศึกชิงรักหักสวาทจึงเกิดขึ้นอย่างดุเดือด

เรื่องย่อ...เมื่อ พ.ศ.2310 กรุงศรีอยุธยาถูกล้อมด้วยข้าศึก ออกญาพิชิตแสนพล (อรรคพันธ์ นะมาตร์) รับพระราชโองการให้พาเจ้านายฝ่ายในหนีไป ขบวนอพยพเจอข้าศึกระหว่างทาง ออกญา ต่อสู้อย่างดุเดือดเพื่อป้องกัน เจ้าฟ้าทิพฉาย (มิน-พีชญา) ซึ่งทั้งสองแอบมีใจให้กัน แต่ถูกกางกั้นด้วยฐานันดร ข้าศึกบุกเข้ากวาดต้อนเชลยและทรัพย์สิน เรือนไทยหนองพราย ที่ซ่อนตัวกลายเป็นทะเลเพลิง เจ้าฟ้าทิพฉาย ยอมสละชีวิตเพื่อให้ทหารกล้ารอดกลับไปกู้บ้านเมือง ออกญา ร่ำไห้ลั่นปากสัญญา “ชาตินี้เมื่อไม่ได้พบกัน ก็ขอให้ได้พบกันชาติหน้า”

บนสวรรค์ รวิปรียา (ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) ลูกสาวพระสุยามะ ผู้ปกครองสวรรค์ชั้นยามาภูมิเกิดเบื่อหน่ายความสุขเป็นทิพย์ จึงแบ่งภาคมาเรียนรู้โลกมนุษย์ในร่างของ ปริตตา (มุกดา นรินทร์รักษ์) หลานสาวของ หลวงไพรัชพากษ์พิจารณ์ (สรพงศ์ ชาตรี) เธอดูเป็นเด็กสาวประหลาดที่ชอบพูดกับตัวเอง มีเพียง คุณหลวง ที่รู้ด้วยญาณทิพย์ว่า ปริตตา เป็นเพื่อนกับ นางฟ้ารวิปรียา

ด็อกเตอร์หนุ่ม ภาธร (อรรคพันธ์) ลูกชายคุณหลวงกลับเมืองไทยเพื่อพิสูจน์เรื่องราวลี้ลับด้วยวิทยาศาสตร์โดยไปหมู่บ้านหนองพราย ที่ร่ำลือเรื่องวิญญาณในเรือนไทยที่ไฟไหม้ จึงทำให้ ภาธร หรือในชาติก่อนคือ ออกญาพิชิตแสนพล ได้พบกับวิญญาณที่รอคอยของ เจ้าฟ้าทิพฉาย อีกครั้ง ทิพฉาย ใช้อำนาจดลใจให้ ภาธร เก็บแหวนอาถรรพณ์ และใช้ร่าง ปริตตา เพื่อให้ ภาธร หลงรัก รวิปรียา ยอมผิดกฎสวรรค์แปลงร่างเป็นมนุษย์เจ้าของร้านขายของเก่าเพื่อช่วย ปริตตา แต่ ทิพฉาย กราดเกรี้ยวไล่ รวิปรียา กลับสวรรค์ นั่นทำให้ ภาธร สนใจ รวิปรียา

คุณหลวง ป่วยหนัก ขณะที่ ปริตตา ก็เปลี่ยนไปจากสาวน้อยอ่อนหวานกลายเป็นผู้หญิงเย่อหยิ่ง จิตใจกระด้าง ทิพฉาย ครอบงำจิตของ ภาธร ให้มาใกล้ชิดตนในร่างของ ปริตตา ด้าน ทินเทพ (ตากเพชร เลขวิจิตร) ลูกพี่ลูกน้องที่แอบรัก ปริตตา ขัดขวาง เพราะโมโหที่ ปริตตา ใกล้ชิด ภาธร เกินความเป็นอาหลาน ทิพฉาย ตั้งใจทำให้ ภาธร ตายเพื่อไปอยู่ร่วมกันในโลก ของวิญญาณ แต่ถูก รวิปรียา ขัดขวางไว้และพยายามหาทางช่วย ปริตตา ที่กำลังถูกวิญญาณ ทิพฉาย กลืนกิน จึงเป็นเหตุให้ ภาธร ใกล้ชิดและหลงรัก รวิปรียา นั่นยิ่งทำให้ชะตาชีวิตของ ภาธร เหมือนซ้ำรอยเดิมอีกครั้งคือ “รักบุคคลที่อยู่ในฐานะสูงสุด เกินกว่าจะครองคู่กันได้”

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง “นางทิพย์” ได้ที่นี่

ทิพฉาย บังคับให้ ปริตตา ทิ้งบ้าน คุณหลวง กลับมาอยู่กับครอบครัวของ พลเอกชาลี และ คุณหญิงทรงศิริ ผู้เป็นตายาย คุณหญิง ก็ช่วยให้ ปริตตา ใกล้ชิด ภาธร เพราะหวังมรดกมหาศาลจากบ้านคุณหลวง รวิปรียา กับ ทินเทพ วางแผนทำให้ ภาธร เอาแหวนอาถรรพณ์กลับมาคืนที่หนองพรายจน ทิพฉาย หมดอำนาจออกจากร่าง ปริตตา ไป คุณหลวง ฟื้นขึ้น ปริตตา กลับมาเป็นสาวน้อยน่ารักคนเดิม วิญญาณ ทิพฉาย ถูกขังไว้ที่หนองพราย แต่ความโลภเห็นแก่ตัวของ ทรงศิริ เป็นพลังด้านลบที่ช่วยให้อำนาจของ ทิพฉาย กลับคืนมา...ภาธร จะเลือกทางใดระหว่างคำสัญญาต่อ เจ้าฟ้าทิพฉาย หรือความรักต้องห้ามกับ รวิปรียา ต้องติดตามหาคำตอบกันเอาเอง

พระนางคู่นี้ อ๋อม-อรรคพันธ์ กับ มิน-พีชญา เคยเจอกันมาแล้วในเรื่อง “บันไดดอกรัก” ทำให้ทำงานกันอย่างเข้าขา แต่ที่ เข้าคู่เข้าขากันยิ่งกว่าก็คือ มิน กับ ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ นอกจอเป็น เพื่อนสุดซี้ แต่ในละครกลับเป็นศัตรูหัวใจกัน มิน เป็นวิญญาณสาวสวยเปิดศึกกับนางฟ้า ปุ๊กลุก คู่นี้เจอกันในละครเชือดเฉือนกันแต่พอพักกองหัวเราะกันคิกคักๆ มาดูกันว่าศึกครั้งนี้ระหว่างวิญญาณสาวยึดมั่นในความรักกับเทพธิดาผู้มากฤทธิ์ใครจะชนะ ติดตามชมได้ในละคร “นางทิพย์” ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 7.

มิน ปะทะ ปุ๊กลุก เปิดศึกแย่ง อ๋อม ในละครแนวลึกลับดราม่า เรื่อง "นางทิพย์" ทั้งหมด 11 ภาพ

เรื่องราวความรักระหว่างมนุษย์ เทพ และวิญญาณ กับคำมั่นสัญญาที่มีให้กันระหว่าง ออกญาพิชิตแสนพล (อรรคพันธ์ นะมาตร์) และ เจ้าฟ้าทิพฉาย (พีชญา วัฒนามนตรี) ในอดีต ส่งผลมาในปัจจุบัน จนมีเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย แล้ว เทพ รวิปรียา (ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) มาเกี่ยวพันได้อย่างไร ... ติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ทางช่อง 7 สี และอ่านนิยายเรื่องย่อได้ในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐทุกวัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้