วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กิ๊บซี่' ขอพิสูจน์ฝีมือด้วยผลงาน รับมี 'แฟน' แต่ขอเก็บความรักเป็นเรื่องส่วนตัว

ไม่ห่วงสวย ไม่ต้องแคร์ใดๆ สำหรับสาว กิ๊บซี่-วนิดา เติมธนาภรณ์ นางเอกสาวจากซีรีส์เรื่อง “Bangkok รัก Stories” ตอน “คนมีเสน่ห์” ของค่ายจีเอ็มเอ็ม บราโว่ ปล่อยความก๋ากั่นเต็มสตีม แถมประกบ เจษ-เจษฏ์พิพัฒ สามีมโนของสาวๆ งานนี้สาวร่างเล็กอย่างกิ๊บซี่ ยอมรับ ถึงจะเป็นแนวคอมเมดี้แต่ไม่ง่ายเลย ส่วนหัวใจไม่ปิด มีแฟนแต่เป็นหนุ่มนอกวงการ แต่ไม่ขอเปิดเผยเรื่องราว อยากเก็บเป็นเรื่องส่วนตัวมากกว่า ใน “คนดังนั่งคุย”

บทแนวก๋ากั่นเข้าทางกิ๊บซี่เลยหรือเปล่า

“เปลี่ยนลุคๆ แต่คนจะเห็นภาพเราเล่นละครอารมณ์แรงๆร้ายๆ ต้องเริ่ดๆ แต่เรื่องนี้ไม่เป็น สุดขั้วอีกด้านนึงเลย เรื่องนี้ตลก ไม่มีความสวย ไม่เริ่ดจน พระเอกก็จะมาหล่อ รวย เพอร์เฟกต์ คือสุดขั้ว”

เจอบทแต่งหน้าน้อยๆเป็นยังไงบ้าง

“สนุกดีเพราะกิ๊บตั้งใจรับแบบนี้มากกว่าเพราะปกติกิ๊บไม่ค่อยรับงานสะเปะสะปะ จะเลือกรับงานที่มีอะไรที่ต้องได้อะไรบ้าง อย่างเล่นแล้วต่อยอด”

เล่นแบบนี้มีความท้าทายกับตัวเราขนาดไหน

“ท้าทายนะ เพราะคนจะไม่ชินภาพกิ๊บแบบนี้ คนดูจะจำกัดว่าเราเล่นตบตี เล่นแรงๆ เชิดๆ มันประสบความสำเร็จแบบนั้นใช่มั้ย มาคาแรกเตอร์ตัวนี้ เล่นแล้วคนดูชอบ ถือว่าประสบความสำเร็จไปอีกขั้นของการแสดงนะ เพราะมันสุดโต่งทุกอย่าง”

ตัวเราต้องปรับมากน้อยขนาดไหน

“ไม่ได้ปรับมากนะ ปรับช่วงแรกๆที่ถ่ายมากกว่า จริงๆ มีเชื้อๆความเป็นตัวเราอยู่ไม่ได้ห่างมาก หมายถึงตัวกิ๊บจริงๆไม่ได้เป็นคนเริ่ด เชิดอะไรแบบนี้ โวยวาย บ้าๆบอๆ เป็นอยู่ อันนี้จะออกแนวสติไม่ดี เพี้ยนๆ แต่งตัวล้นๆเป็นคนแปลกๆ โวยวาย จังหวะการเล่น วิธีการเล่นค่อนข้างการ์ตูนๆ คอมเมดี้”

เป็นแนวที่กิ๊บได้รีแล็กซ์

“ไม่ง่ายนะ คอมเมดี้เล่นจังหวะไม่ดีมันไม่ตลก เพิ่งมารู้คอมเมดี้เล่นยากกว่าดราม่า จังหวะไม่ดีเล่นไม่ตลก ใช้พลังงานเยอะเหมือนดราม่าแต่มันคนละแบบ”

ในบทกิ๊บต้องทำขนมไทยๆ แล้วเสน่ห์ปลายจวักของกิ๊บล่ะเป็นยังไง

“คือในบทไม่ได้อยากทำแต่ที่บ้านทำ เลยไม่ต้องทำเก่งอะไรมากแค่เวิร์กช็อปให้รู้ว่าเป็นยังไง”

ตัวเราชอบทำขนมบ้างมั้ย

“กิ๊บไม่ค่อยชอบทำขนม ชอบทำอาหารมากกว่าค่ะ ขนมไทยไม่ใช่แนวเลย แต่ชอบกินอยู่นะ เพียงแต่ตอนนี้ลดกินของหวาน เพราะกินนิดเดียวอ้วนไม่เหมือนตอนวัยรุ่น”

ร่วมงานกับเจษครั้งแรกเป็นยังไงบ้าง

“ทำงานด้วยกันง่ายค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเจษหรือใคร ทำงานกันง่าย เข้าหาได้ดีไม่มีปัญหา บรรยากาศง่ายๆ ชิลๆ”

เทกบ่อยมั้ย

“เทกไม่บ่อยเลย แต่ถ่ายหลายคัต เน้นมุมกล้อง เน้นภาพสวยออกแนวเหมือนหนังเหมือนเอ็มวีนิดนึง ใช้แค่สองกล้อง เป็นการถ่ายทำเหมือนหนังเล่นบ่อยๆ หลายคัตเล่นเป็นคัตๆ”

กุ๊กกิ๊กกับเจษเยอะมั้ย

“มันจะแค่จิ้นๆ แลดูน่ารัก กุ๊กกิ๊ก จนในที่สุดรักกัน ฟิน เชื่อว่าดูแล้วคนดูอิน ผู้หญิงธรรมดาๆได้พระเอกแบบเทพบุตรหล่อ รวยมาก เรียนจบนอก มาสนใจเราได้ยังไง เป็นพลอตคลาสสิก”

ชีวิตคล้ายๆ นางซินเหมือนกันนะ

“อารมณ์นั้นเลย พลอตเกาหลี นางเอกธรรมดามาก บ้านๆ ไม่สวยเลยได้พระเอกแซ่บมาก (หัวเราะ)”

ขนาดแฟนคลับตั้งเจษเป็น สามีแห่งชาติ

“อะไรอย่างนั้น ในเรื่องนี้ออกฟิวนั้น เจษจะดูเป็นสามีแห่งชาติ”

เลิฟซีนก็เล่นจริงจูบจริง

“จะเป็นแบบจูบแบบโรแมนติก ไม่ได้เป็นการเลิฟซีนอะไรขนาดนั้น”

เปิดใจเล่นฉากแบบนี้เต็มที่ได้ขนาดไหน

“ส่วนตัวกิ๊บก็ไม่ได้ชอบเลิฟซีนมากมาย เพราะกิ๊บว่ามันไม่ได้จำเป็นมากมาย เรื่องนี้ออกแนวโรแมนติกให้รู้รักกันไม่มีเลิฟซีน”

กับรุ่นใหญ่แม่แดง ฉันทนา และพี่ต่าย เพ็ญพักตร์ เป็นยังไงบ้าง

“สนุกดีค่ะ แม่แดงจะเป็นฮามากตลกดี กิ๊บเข้าฉากกับแม่แดงตลอด เล่นเป็นย่า เข้าขาได้ดี พักกองอยู่ด้วยกัน ส่วนพี่ต่าย ก็จะชิลๆ ทำงานเข้าหาได้ดี”

เจอรุ่นใหญ่ปล่อยมุกขนาดนี้หลุดขำบ้างมั้ย

“กิ๊บเป็นคนไม่ค่อยหลุดนะ 5-4-3-2 จะพยายามทำให้ดีที่สุด ไม่หลุดขำ เราอย่าไปเครียดอย่าไปเกร็ง อย่าไปจริงจังกับมัน กิ๊บเคยแล้ว เกร็งไปทำงานที่ใหม่ นิดหน่อยเล่นไม่ได้เลย พอเราไม่เกร็ง อย่าไปซีเรียสกับมันเยอะ เป็นวิธีการทำงานของกิ๊บ”

ก่อนแสดงทุกครั้งกิ๊บไปเรียนการแสดงหรือเวิร์กช็อปก่อนมั้ย

“กิ๊บชอบการแสดงที่ไม่ได้คิดมาก่อน เป็นยังไงเล่นแบบนั้น จะดูคนอื่นเล่นยังไงเราเล่นแบบนั้น คิดแค่คาแรกเตอร์พอแล้วไม่ชอบสับสนไม่คิดมาก่อน ซ้อมมาก่อน กิ๊บว่าการแสดงที่ดีต้องดูไม่แสดงในความคิดของกิ๊บนะ ถ้าเราคิดมาก่อนเวลาเล่นมันจะไม่เป็นธรรมชาติแล้ว ไม่ต้องไปคิดอะไรเยอะ เอาให้มันเกิดสถานการณ์จริง คนอื่นเป็นยังไงเราก็รับ จำบทให้ได้ก็พอ เราเล่นเป็นคาแรกเตอร์ตัวนั้นและเล่นตามเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง วิธีการการทำงานของแต่ละคนไม่เหมือนกัน”

แง่การแสดงกิ๊บรับงานถี่ขึ้นเรื่อยๆ

“จริงๆกิ๊บรับน้อยนะ ปีนี้มีเรื่องเดียว รับแต่ละอย่างไม่ต้องรับบ่อยมากแต่เราทำงานให้มันดีออกมา งานที่กิ๊บรับจะได้โชว์การแสดงที่หลากหลาย มันเลยไม่บ่อยมาก กิ๊บไม่อยากเล่นลุคใดลุคหนึ่ง น่าสนใจค่อยรับเล่น”

ภาพนักแสดงชัดขึ้นภาพนักร้องหายไป

“เราไม่ได้เป็นนักร้องแล้ว หมดสัญญาแล้ว เราโตแล้ว เกิร์ลลี่เบอร์รี่ก็ปิดไป ทุกอย่างก็จบ ก็ต้องแยกย้าย เกิร์ลลี่เบอร์รี่ก็ 13 ปี พอแล้วล่ะ วันนี้ให้เต้นอะไรแบบนั้นก็ไม่ไหวแล้วนะ พูดตรงๆ เราไม่ได้เป็นคนร้องเพลงเก่ง ร้องเทพ ร้องดีมาก ก็ไม่ขนาดนั้น”

มีกระแสอยากให้กลับมารวมตัว

“เป็นเฉพาะกิจดีกว่ามั้ย แต่ตอนนี้ไม่มี ถ้ามีดูตามโอกาสมากกว่า มีคิดถึงบรรยากาศเก่าๆบ้าง แต่จริงๆมีคอนเสิร์ตติดต่อเข้ามาบ้าง คิวได้อะไรได้มีไปบ้างแต่ไม่บ่อยหรอก เวลาไม่ได้เล่นนานๆจะเล่นทีจะซ้อมแล้วคิวแต่ละคนก็ไม่ใช่เรื่องง่าย”

ตอนนี้งานหลักๆของกิ๊บทำอะไรยังไงบ้าง

“กิ๊บก็เล่นเรื่องนี้และมีเริ่มคิดหรือเราจะจริงจังทางด้านอาหารดี กิ๊บไปแข่งไอรอนเชฟใช่มั้ย หลังจากนั้นมีไปทำอีเวนต์ด้านอาหาร กระแสตอบรับดีมีคนอยากให้กิ๊บไปทำ แล้วมีแบรนด์ของกิ๊บ ธุรกิจเสื้อผ้าของตัวเองด้วย ชิลๆ เหลือเวลาทำอย่างอื่นบ้าง ไม่ต้องทำตลอด ว่างบ้างก็ดี”

เหมือนใช้ชีวิตชิลขึ้น

“ก็เบาๆลงบ้าง เหมือนเราทำงานหนักมาเยอะแล้ว ตอนนี้เราก็โตขึ้น จะทำอันที่เราอยากทำจริงๆมากกว่า ตอนเด็กๆเราทำมาหมดแล้ว ตอนนี้จะทำแค่ที่เราอยากทำจริงๆ”

ไม่ค่อยเห็นกิ๊บไปปาร์ตี้ ชีวิตส่วนนี้หายไป

“มีนัดกินข้าววันเกิดบ้างไม่ได้มากมายอะไร เพื่อนก็นัดเจอบ้างกินข้าวปกติทั่วไป ไม่ใช่วันติดเพื่อนแล้วล่ะเราโตแล้ว”

เป็นเพราะเรามีแฟนหรือเปล่า

“มีคุยๆบ้าง”

ความรักเปิดเผยขึ้นมั้ย

“เรื่องนี้ไม่ได้ปิดนะ แต่ไม่ได้มานั่งพูด มีแฟนก็บอกว่ามี ไม่มีแฟนก็จะบอกไม่มี เรื่องแบบนี้ส่วนตัวมากๆพูดเยอะไปเดี๋ยวเกิดเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา เรื่องนี้เลยเก็บไว้เป็นเรื่องส่วนตัวไป กิ๊บก็มีคนคุยบ้าง ไม่มีคนคุยก็แย่นะเพราะวัยนี้แล้ว แต่ไม่ใช่สไตล์มานั่งเล่าเรื่องนี้พวกนี้เยอะแยะอยู่แล้ว วันนึงเป็นเรื่องเป็นราวแต่งงานเห็นเองแหละ แต่ตอนนี้อะไรก็ยังไม่แน่ไม่นอน”

แฟนหนุ่มคนนี้เราก็คุยมานานแล้ว

“ก็คุยนานแล้วค่ะ”

เมื่อก่อนกิ๊บยังเป็นคนเล่าแต่อะไรทำให้เราปิดๆเรื่องความรัก

“อะไรก็ไม่แน่นอน มีจุดนึงกิ๊บเคยคิดว่า ถ้ากิ๊บไม่ใช้ข่าวคราวในด้านอื่นๆ เลย เรามีแต่ผลงานจะอยู่ได้หรือเปล่า อยากรู้เหมือนกันเพราะก่อนหน้านี้เรามีข่าวเยอะไง ช่วงนี้เลยไม่มีข่าวเลย ชีวิตส่วนตัวเลยเงียบ อยากให้โฟกัสที่ผลงานเรา ไม่ได้เป็นคนเก่งอะไรมากแต่อยากอยู่ได้ด้วยความสามารถ ไม่ได้อยู่ได้ด้วยอะไรที่ฉาบฉวย ไม่อยากอยู่ได้ด้วยกระแสแต่อยากอยู่ได้ด้วยตัวเราเองจริงๆ พอคิดแบบนี้เลยไม่ทำตัวให้เป็นข่าวใดๆ”

พอเราไม่เปิดเผยเรื่องความรักแล้วคนที่เราคุยๆอยู่เค้าเข้าใจเรามากน้อยแค่ไหน

“กิ๊บไม่เปิดแต่ไม่ได้ปิด เราไม่ต้องให้ทุกคนบนโลกรู้เรื่องส่วนตัวของเราก็ได้”

แฟนไม่น้อยใจ ที่เราไม่พาออกสื่อ

“ไม่ค่ะ เค้าก็คิดเหมือนกัน ไม่ต้องอยู่ต่อหน้าสปอตไลต์ ใช้ชีวิตปกติเลยคงไม่ได้มาอยู่ในจุด เค้าไม่ได้โฟกัสเค้าทำธุรกิจไม่ได้สนจะมาเป็นข่าวหรือไม่ได้เป็น หรืออยากจะเป็นหรือไม่เป็น ใช้ชีวิตปกติไม่จำเป็นต้องเปิดเผยอะไรมาก”

ในแง่ชีวิตคู่ชีวิตแต่งงานเริ่มคิดเริ่มมองบ้างหรือยัง

“ยังไม่มีเลย (ยิ้ม) เพื่อนรอบข้างก็ยังอยู่หลายคน ที่แต่งไปแล้วยังไม่เยอะเท่าไหร่นะ ยังอยู่กันเยอะเท่าที่เห็น เกิร์ลลี่เบอร์รี่ก็ยังอยู่กันครบ ยังไม่มีใครแต่งสักคน”

การแต่งงานของกิ๊บเป็นเรื่องไกลตัวขนาดไหน

“ไม่รู้เรื่องเพราะไม่ได้อยู่แค่ตัวเรา อยู่ที่เราลงตัวหรือเปล่า อีกคนจะคิดยังไง ณ วันนั้นเป็นยังไง เป็นใคร ขนาดไหน วันนี้ยังไม่มีอะไรไปถึงขั้นนั้นเลย กิ๊บไม่ซีเรียสกับเรื่องพวกนี้ อะไรจะได้ก็คือได้ เป็นอะไรที่เราอย่าไปกะเกณฑ์มาก ได้ก็ได้ ไม่ได้ก็ไม่ถึงกับตาย จะต้องอยู่คนเดียวเป็นโสดก็คิดเหมือนกัน พอเราโตชีวิตเรานิ่งมากขึ้น ชีวิตคู่ไม่ได้อยู่กับเราคนเดียวกะเกณฑ์อะไรไม่ได้”

ชีวิตเราวางแผนอนาคตยังไงเพราะวงการบันเทิงก็รู้ๆอะไรก็ไม่แน่นอน

“ไม่แน่นอนอยู่แล้ว กิ๊บกำลังคิดหาหนทางอื่นๆ ทำธุรกิจส่วนตัว เอาจริงเรื่องอาหารมั้ย คงทำธุรกิจส่วนตัวด้วย”.

ทีมข่าวบันเทิง

ไม่ห่วงสวย ไม่ต้องแคร์ใดๆ สำหรับสาว กิ๊บซี่-วนิดา เติมธนาภรณ์ นางเอกสาวจากซีรีส์เรื่อง “ Bangkok รัก Stories” ตอน “คนมีเสน่ห์” ของค่ายจีเอ็มเอ็ม บราโว่ ปล่อยความก๋ากั่นเต็มสตีม แถมประกบ เจษ-เจษฏ์พิพัฒ สามีมโนของสาวๆ... 10 พ.ย. 2560 15:39 10 พ.ย. 2560 15:47 ไทยรัฐ