วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘อาร์ม’ จัด ‘กรกันต์...กอดกัน’ สมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ รพ.ศิริราช

ได้ฤกษ์ดีทำดีตามรอย “พ่อ” ในหลวงรัชกาลที่ 9 ใกล้วันเกิดครบรอบ 29 ปี อาร์ม-กรกันต์ สุทธิโกเศศ เลยแท็กทีมแฟนคลับจัดกิจกรรม “กรกันต์ ...กอดกัน Open Arm Charity” ณ ห้องนิทรรศการหมุนเวียน ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เพื่อร่วมสมทบทุนเยียวยาผู้เจ็บป่วย ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปร่วมซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ โรงพยาบาลศิริราช งานนี้นอกจากชาว FC อาร์ม สาวกคนรัก “หน้ากากระฆัง” ได้ฟังเพลงซึ้งๆจากเจ้าของวันเกิด ยังได้เห็นช็อตประทับใจ ความรักความอบอุ่นที่ครอบครัวสุทธิโกเศศมีให้กัน ช่วงไฮไลต์เด็ดประมูลของรักของหวง ได้ยอดบริจาค 100,000 บาท อาร์ม เผยว่า

“จุดเริ่มต้นมาจากการที่อาร์มได้ไปตรวจที่ รพ.ศิริราช ทุกครั้งที่ไปจะได้เห็นบรรยากาศที่มีผู้คนเจ็บป่วยมารอคิวตรวจเยอะมาก แต่บุคลากรทางด้านนี้เมื่อเทียบกับจำนวนผู้ป่วยแล้วถือว่าน้อยมากจริงๆ เพื่อนๆที่เป็นหมอหลายๆคนเล่าให้ฟังว่า แพทย์ 1 คน ต้องรักษาผู้ป่วยอย่างน้อยวันละ 300 คนขึ้นไป เครื่องมือทางการแพทย์ก็ไม่เพียงพอ บวกกับได้รู้ข้อมูลมาว่า หลายๆโรคหายไปจากแผ่นดินไทย อย่างโรคเรื้อน เมื่อ 60 ปีก่อน มีคนไทยเป็นโรคเรื้อน 140,000 คน แต่ปัจจุบันเหลือ 400 คน เป็นเพราะพระวิสัยทัศน์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นความรักที่ “พ่อ” มีต่อลูกประชาชนคนไทยทุกคน วันนี้แม้พระองค์ท่านไม่อยู่กับเราแล้ว แต่ในฐานะ “ลูก” คนหนึ่ง อาร์มอยากจะสานต่อทางด้านนี้ อาจจะไม่ได้มากมายยิ่งใหญ่อะไร เป็นแค่จุดเล็กๆส่วนหนึ่ง แต่ก็หวังว่าจะเป็นการสืบสานพระราชปณิธานของพระองค์ท่านได้บ้างไม่มากก็น้อย เลยใช้โอกาสในวัน เกิดปีนี้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา”.

ได้ฤกษ์ดีทำดีตามรอย “พ่อ” ในหลวงรัชกาลที่ 9 ใกล้วันเกิดครบรอบ 29 ปี อาร์ม-กรกันต์ สุทธิโกเศศ เลยแท็กทีมแฟนคลับจัดกิจกรรม “กรกันต์ ...กอดกัน Open Arm Charity” 10 ต.ค. 2560 15:17 10 ต.ค. 2560 15:17 ไทยรัฐ