วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิดยังไง รักหรือชิงชัง! 'iPhone 8' ทุกเครื่องจะมีขอบสีดำเท่านั้น

เตรียมตัวกันพร้อมหรือยัง กับการเปิดตัว iPhone ใหม่จากแอปเปิลในวันอังคารที่จะถึงนี้ 

ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับดีไซน์ใหม่ของไอโฟน 8 หรือไอโฟนตัวใหม่จากแอปเปิลที่อาจมาในชื่อ iPhone X 

การออกแบบสมาร์ทโฟนตัวใหม่นี้มีข่าวลือกันว่าจะใช้หน้าจอที่มีความคมชัดสูง พร้อมกับมีเซนเซอร์และกล้องหน้าที่ยื่นออกมาเล็กน้อย (ด้านบนตรงกลาง)

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า "แม้ว่าไอโฟนตัวใหม่นี้จะมี 3 สี ได้แก่ ขาว ดำและทอง หรืออาจจะมากกว่า แต่ทุกรุ่นจะใช้ขอบสีดำเท่านั้นเพื่อความสวยงาม"

เนื่องจากหลายสื่อเห็นพ้องต้องกันว่า ไอโฟนรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ที่ทุกรุ่นจะใช้ขอบสีดำเพื่อปกปิดกรอบด้านบนในส่วนของ ลำโพง กล้องหน้า และเซนเซอร์ เพื่อให้ขอบทั้งหมดดูกลมกลืนกันมากขึ้น 

ยิ่งไปกว่านั้น แหล่งข่าวยังคาดเดากันอีกว่า สิ่งที่คุณจะพบได้ในไอโฟน 8 คือเทคโนโลยีกล้องหน้าแบบ 3 มิติ, เซนเซอร์วัดแสง และเซนเซอร์สำหรับกะระยะ ซึ่งการมาของเซ็นเซอร์เหล่านี้ทำให้เราคาดเดาได้ว่าจะมีฟีเจอร์สแกนหน้าผู้ใช้เพิ่มเติมเข้ามาด้วย

แต่ราคาก็ไม่ธรรมดานะจ๊ะ อาจจะสูงถึง 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 35,000 บาทเลยทีเดียว ใครกำลังรอไอโฟนตัวใหม่อยู่ ไทยรัฐออนไลน์ ขอแนะนำว่ารีบเก็บเงินตอนนี้ยังทันนะ...

อ่านต่อ: '6 ข้อสรุปที่เรารู้' และคุณก็ควรรู้! ก่อน 'iPhone 8' เปิดตัวพรุ่งนี้

อ่านต่อ: หรูหราไปอีก! ส่องดูสถานที่เปิดตัว 'iPhone 8' ก่อนวันจริง 12 กันยายนนี้

อ่านต่อ: ยิ่งกว่าทอง! เจาะลึกประเด็น 'iPhone 8 ราคาพันดอลลาร์' แพงขนาดนี้เพราะ... ?

อ่านต่อ: ถ้า 'ไอโฟน 8' ขายไม่ดี 'แอปเปิล' อาจถึงกาลอวสาน...?

รออีกไม่นานแล้วกับงานเปิดตัว iPhone 8 ทีมีข่าวลืออย่างหนาหูว่าการออกแบบดีไซน์ใหม่นี้จะใช้หน้าจอที่มีความคมชัดสูง... 11 ก.ย. 2560 18:04 12 ก.ย. 2560 05:37 ไทยรัฐ