วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'6 ข้อสรุปที่เรารู้' และคุณก็ควรรู้! ก่อน 'iPhone 8' เปิดตัวพรุ่งนี้

อดใจรออีกแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น สำหรับสาวกแอปเปิล เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าไอโฟนตัวใหม่ หรือว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงล่าสุดของแอปเปิลกำลังจะเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายนนี้เอง

งานแถลงข่าวเปิดตัว ไอโฟน 8 ในปีนี้ จะถูกจัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของแอปเปิลที่เรียกกันว่า Apple Park ตั้งอยู่ที่เมืองคูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา 

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะมารวบรวม พร้อมบทสรุปทุกเหตุการณ์ข่าวลือที่อาจเกิดขึ้นในงานเปิดตัวไอโฟนที่กำลังจะเกิดขึ้นได้ดังนี้

1. เป็นไปได้ว่างานนี้แอปเปิลจะประกาศเปิดตัวไอโฟนถึง 3 รุ่น ได้แก่ iPhone 8, iPhone 8Plus และ iPhone X ที่ถูกออกแบบมาใหม่และมีราคาแพงกว่ารุ่นทั่วไป

2. ในวาระครบรอบ 10 ปีของไอโฟนเครื่องแรกที่เปิดตัวในปี พ.ศ.2550 ดังนั้นมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับ iPhone เครื่องใหม่นี้

3. นักวิเคราะห์จาก Wall street มองว่าการเปิดตัวไอโฟนตัวใหม่ที่มีราคาสูงถึง 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ จะเป็นการผลักดันให้แอปเปิลกลายเป็นบริษัทที่มีเงินหมุนเวียนในตลาดหุ้นมากกว่าล้านล้านดอลลาร์

4. ไม่มีคำยืนยันจากแอปเปิลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่จะเปิดตัว แต่ซอฟต์แวร์บางตัวที่ถูกปล่อยออกมาแสดงให้เห็นว่าสิ่งที่สื่อต่างๆ คาดการณ์ออกมานั้นมีส่วนถูกต้อง

5. เป็นไปได้สูงว่าจะมีการนำปุ่มโฮมออกไป และฝัง Touch ID ลงบนหน้าจอ iPhone แทน

6. หลายสื่อยังยืนยันตรงกันว่ากล้องคู่ด้านหลังจะมาเป็นทรงแนวตั้ง จอโค้ง รองรับการชาร์จแบบไร้สาย กันน้ำกันฝุ่นได้สมบูรณ์

อย่างไรก็ตาม ไทยรัฐออนไลน์ยังย้ำว่านี่เป็นเพียงการวิเคราะห์จากสื่อต่างๆ เท่านั้น และในงานแถลงข่าวเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายนนี้ แอปเปิลจะเฉลยข้อมูลทั้งหมดแบบหมดเปลือก หากมีอะไรคืบหน้า เราไม่พลาดจะนำมาบอกต่อท่านผู้อ่านแน่นอน.

เตรียมตัวพบกับงานแถลงข่าวเปิดตัว ไอโฟน 8 ในปีนี้ จะถูกจัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของแอปเปิล และนี่คือบทสรุปของไอโฟนตัวใหม่... 11 ก.ย. 2560 15:07 11 ก.ย. 2560 15:45 ไทยรัฐ