เชิญคนไทยอุดหนุนสินค้าโอทอปเป็นของขวัญปีใหม่ ช่วยหนุนเศรษฐกิจฐานราก

ข่าว

เชิญคนไทยอุดหนุนสินค้าโอทอปเป็นของขวัญปีใหม่ ช่วยหนุนเศรษฐกิจฐานราก

ไทยรัฐออนไลน์

7 ธ.ค. 2563 17:48 น.

บันทึก

เชิญชวนคนไทย อุดหนุนสินค้าโอทอปเป็นของขวัญปีใหม่ ในงาน OTOP City 2020 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ช่วยกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นทั่วถึง หนุนเศรษฐกิจฐานรากเข้มแข็งยั่งยืน

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า รัฐบาลได้มอบหมายให้กระทรวงมหาดไทย โดยกรมการพัฒนาชุมชน เป็นหน่วยงานหลักในการบูรณาการกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานโครงการผลิตภัณฑ์ OTOP

ปัจจุบันมีประชาชนสนใจมาลงทะเบียนเป็นผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP จำนวน 90,289 ราย มีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 198,988 ผลิตภัณฑ์ มีผลิตภัณฑ์ ระดับ 3 - 5 ดาว จำนวน 17,010 ผลิตภัณฑ์ และมียอดจำหน่ายในปีงบประมาณ 2563 ถึง 258,307 ล้านบาท

โดยก่อให้เกิดการกระจายรายได้ไปยังหมู่บ้านและตำบลทั่วประเทศ ทำให้เงินหมุนเวียนไปยังหลายหมื่นครอบครัว มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ช่วยสร้างเศรษฐกิจฐานรากให้เข้มแข็ง เป็นไปตานโยบายของรัฐบาล

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ และเพิ่มช่องทางตลาด มอบโอกาสให้ผลิตภัณฑ์สินค้าจากชุมชน รัฐบาลจึงมอบหมายให้กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย จัดงาน OTOP City 2020 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด ของขวัญปีใหม่ ล้ำค่าถูกใจ รวมไว้ใน OTOP City 2020 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 - 27 ธ.ค.63

โดยภายในงานจะรวมงานหัตถศิลป์ทรงคุณค่า มรดกภูมิปัญญาจากท้องถิ่น แพรพรรณงานผ้า ผลิตภัณฑ์สินค้าจากชุมชน มาจัดแสดงและจำหน่ายให้พี่น้องประชาชน เป็นของขวัญปีใหม่ล้ำค่าจากชุมชน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 10:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์