กีฬา
100 year

ธนกร เชื่อ ผบ.ทบ. ห่วงบ้านเมือง โต้กลับ หากไม่เผาบ้านเมืองก็ไร้ปฏิวัติ

ไทยรัฐออนไลน์13 ต.ค. 2562 16:37 น.
SHARE

“ธนกร” มั่นใจ “พล.อ.อภิรัชต์” พูดเพราะห่วงบ้านเมือง ขอให้ฝ่ายค้านเข้าใจ วอนทุกกลุ่มหยุดทำร้ายประเทศ ย้อน “ปิยบุตร” ปฏิวัติไม่เกิดหากไม่มีจลาจลเผาบ้านเผาเมือง

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก บรรยายพิเศษเรื่อง “แผ่นดินของเราในมุมมองความมั่นคง” ซึ่งพรรคร่วมฝ่ายค้านต่างออกมาระบุว่าไม่เป็นกลางทางการเมือง วางตัวไม่เหมาะสม และนำกองทัพมายุ่งกับการเมืองนั้น ส่วนตัว นายธนกร มองว่า พล.อ.อภิรัชต์ มีเจตนาดีกับประเทศ เป็นห่วงประเทศและประชาชน จึงออกมาวิเคราะห์ถึงปัญหาที่ผ่านมาเพื่อนำไปสู่การแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะด้านความมั่นคง เป็นการสร้างความเข้าใจมากกว่า ขอให้พรรคร่วมฝ่ายค้านได้เข้าใจ เพราะหลายสิ่งที่ ผบ.ทบ. พูดเป็นข้อเท็จจริงที่คนไทยส่วนใหญ่ของประเทศทราบดี และหากปล่อยไว้จะก่อให้เกิดปัญหากับประเทศ หากมองด้วยใจเป็นธรรมแล้วจะเข้าใจดี ทุกฝ่ายต้องช่วยกันเพื่อประเทศไทยอันเป็นที่รักของคนไทยทุกคน

นอกจากนี้ นายธนกร ยังเผยถึงกรณีที่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ออกมาตอบโต้ พล.อ.อภิรัชต์ ว่าไม่อยากให้ทหารปฏิวัติอีกนั้น คนส่วนใหญ่ไม่มีใครต้องการให้เกิดการปฏิวัติ หากประเทศไม่เกิดความขัดแย้งถึงขนาดคนไทยออกมาเข่นฆ่ากันเอง หรือมีการจลาจลเผาบ้านเผาเมือง ส่วนที่บอกว่ากองทัพพร้อมแทรกแซงการเมืองทุกเวลานั้น นายธนกร ระบุว่า หากการเมืองเดินหน้าตามระบบรัฐสภา ไม่มีการทุจริตคอร์รัปชัน หรือมีการปลุกปั่นให้ประชาชนออกมาต่อสู้กันเองบนท้องถนน มีการชุมนุมเผาบ้านเผาเมือง เชื่อว่าทหารก็ไม่ออกมา ที่สำคัญ ไม่มีอำนาจไหนยิ่งใหญ่กว่าอำนาจประชาชน อยากให้ นายปิยบุตร เข้าใจ เพราะหลายสิ่งหลายอย่างที่ นายปิยบุตร และพรรคอนาคตใหม่ทำ ทำให้คนไทยเคลือบแคลงสงสัยและไม่สามารถไว้วางใจได้ หากทุกฝ่ายทำหน้าที่ของตัวเองโดยยึดประชาชนเป็นที่ตั้ง ทุกอย่างก็จบ ประเทศเดินหน้าไปได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนกร วังบุญคงชนะอภิรัชต์ คงสมพงษ์ปิยบุตร แสงกนกกุลผบ.ทบ.ฝ่ายค้าน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้