วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แหวน ฐิติมา สิ้นใจแล้ว ปิดตำนานร็อกเกอร์สาวชื่อดังของเมืองไทย

แฟนเพลงเศร้าร็อกเกอร์สาว แหวน ฐิติมา สุตสุนทร เสียชีวิตแล้ว หลังจากที่ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งกระดูก โดยแหวนสิ้นใจเมื่อบ่ายของวันนี้ ที่โรงพยาบาลศิริราช รวมอายุได้ 54 ปี 

โดยจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพที่วัดธาตุทอง ในวันที่ 10-16 กรกฎาคม และมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 17 กรกฎาคมเวลา 16.30 น.

สำหรับแหวน ฐิติมา จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เคยเป็นดรัมเมเยอร์ของมหาวิทยาลัยในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์  เริ่มเข้าสู่วงการเพลงตั้งแต่ปี พ.ศ. 2527 จากการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง วัยระเริง ซึ่งเป็นเพลงแรกที่แหวนเริ่มสู่การเป็นนักร้องอาชีพ

หลังจากนั้นได้รับการชักชวนจาก เต๋อ เรวัต พุทธินันทน์ ให้มาเซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัด แกรมมี่ และเป็นนักร้อง ลำดับที่ 4 ของแกรมมี่ ซึ่งคนแรกคือ แพทย์หญิงพันทิวา คนที่สอง คือ เต๋อ เรวัต คนที่สาม คือ ตู่ นันทิดา และแหวน ฐิติมา คือ ลำดับที่ 4 ของแกรมมี่

แหวน ฐิติมา พบว่าตนเองป่วยเป็นมะเร็งสำไส้ ซึ่งได้รับการรักษาจนหาย ก่อนจะตรวจพบว่าเป็นมะเร็งเต้านม ซึ่งรักษาไปจนหายแล้วเช่นกัน จนล่าสุดตรวจพบว่าเป็นมะเร็งกระดูก และเสียชีวิตจากภาวะโรคมะเร็งลุกลามเข้ากระดูก

บันเทิงไทยรัฐขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

ส่วนคอนเสิร์ต รวมพี่ รวมน้อง ร่วมร้อง "เรามีเรา" วันจันทร์ที่ 10 ก.ค.นี้ @ทองหล่อเล่นสด Pub&Restaurant ยังคงจะมีการจัดคอนเสิร์ตเช่นเดิม โดยเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ยังรวมใจ ส่งใจถึงแหวนเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนกำหนดการ โดยเพื่อนพี่น้องได้ให้สัญญากับแหวนไว้แล้ว ถึงวันนี้ แหวน ฐิติมา จะไปสบายแล้ว ไม่ต้องห่วงข้างหลัง เพราะพี่น้องทุกคนจะช่วยกันเต็มที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

อาลัย แหวน ฐิติมา ร็อกเกอร์สาว 'เรามีเรา' ในความทรงจำ

แฟนเพลงเศร้าร็อคเกอร์สาว แหวน ฐิติมา สุตสุนทร เสียชีวิตแล้ว 7 ก.ค. 2560 16:53 ไทยรัฐ