บริการข่าวไทยรัฐ

ญาติเศร้า รับศพ 'น้องรุ้ง' อาเผยถ้ารู้แบบนี้ จะไม่ให้หลานไปอยู่ด้วย

ญาติเศร้า รอรับศพ 'น้องรุ้ง' ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ อาเผยถ้ารู้แบบนี้ จะไม่ให้หลานไปอยู่ด้วย ไม่ขอให้อภัย และอยากให้ได้รับโทษประหาร ขณะที่ผลชันสูตร พบเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ ขณะที่ร่องรอยฟกช้ำพบที่ศีรษะ มีมากกว่า 1 ตำแหน่ง 

วันที่ 15 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ว่า มีญาติๆ ของ ด.ญ.พรทิพย์ กุลนานันท์ หรือน้องรุ้ง เดินทางมาเพื่อรับศพ หลานสาวที่เสียชีวิตเนื่องจากถูกแม่ และพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกาย ก่อนนำศพถ่วงน้ำ  

จากการสอบถาม พล.ต.ต.นายแพทย์พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ระบุว่า แพทย์ผู้ทำการชันสูตรลงความเห็น สาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้น เนื่องจากขาดอากาศหายใจ โดยเป็นการเสียชีวิตก่อนถูกนำไปถ่วงน้ำ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ต้องรอข้อมูลจากพนักงานสอบสวน สภ.บางเสาธง นำมาประกอบ

ขณะที่ร่องรอยฟกช้ำ พบที่บริเวณศีรษะ จากการถูกของแข็ง มากกว่า 1 ตำแหน่ง แต่บริเวณลำตัวไม่พบ เนื่องจากสภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย และมีสภาพเปลี่ยนไปมาก

ต่อมา นางสาวจันทราวดี กุลนานันท์ อาสาว ของน้องรุ้ง เผยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้น ถ้าหากรู้ว่าจะเป็นแบบนี้ ตนคงไม่ยอมให้แม่กับพ่อเลี้ยงมารับตัวหลานไปอยู่ด้วย เพราะดูท่าทางพ่อเลี้ยงไม่น่าไว้ใจได้ นอกจากนี้ นางสุภาพร แม่น้องรุ้ง ให้การรับสารภาพหลังถูกจับกุมว่า พ่อเลี้ยงเป็นคนทุบตีน้องรุ้งเป็นประจำ เนื่องจากเสพยาเสพติด และเหตุการณ์ครั้งนี้ ตนจะไม่ให้อภัย และอยากให้แม่และพ่อเลี้ยงทั้งสองถูกประหารชีวิต.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

2 คลิปสุดท้าย! สะเทือนใจ 'น้องรุ้ง' สะอื้นบอกรักพ่อ ก่อนถูกฆ่าถ่วงน้ำ

พ่อเลี้ยงอ้าง แม่ทำร้ายน้องรุ้ง พบอีกทีนอนตาย เลยช่วยกันนำศพถ่วงน้ำ (คลิป)