วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเลี้ยงอ้าง แม่ทำร้ายน้องรุ้ง พบอีกทีนอนตาย เลยช่วยกันนำศพถ่วงน้ำ (คลิป)

พ่อเลี้ยงซัดทอด แม่น้องรุ้งทำร้ายลูกด้วยวิธีรุนแรงหลายครั้ง ก่อนพบอีกทีนอนตายในบ้าน เลยช่วยกันนำศพถ่วงน้ำ ตร.คุมทำแผน ...

วันที่ 14 มิถุนายน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมสอบปากคำ 2 ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ คือ นายวจะรัน ทัดสวรรค์ อายุ 35 ปี พ่อเลี้ยง และนางสาวสุภาพร นนทรา อายุ 30 ปี แม่แท้ๆ ของเด็กหญิง พรทิพย์ กุลนานันท์ หรือ “น้องรุ้ง” อายุ 10 ปี ที่ถูกฆ่าถ่วงน้ำในคลองสำโรง ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำเพิ่มเติม แต่เบื้องต้นทั้ง 2 ให้การรับสารภาพ

เบื้องต้น นายวจะรัน พ่อเลี้ยง ให้การซัดทอดว่า นางสาวสุภาพร ทำร้ายร่างกายลูกสาวของตัวเอง รุนแรงหลายครั้ง ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ซึ่งวันต่อมาลูกสาวบ่นปวดศีรษะ แต่ก็ไม่ได้นำไปพบแพทย์ จนกระทั่งวันที่ 9 มิถุนายน ได้กลับมาที่ห้องเช่า ก็พบว่าลูกสาวนอนเสียชีวิต จึงโทรศัพท์บอกภรรยา ก่อนที่ภรรยาจะตัดสินใจนำลูกสาวไปถ่วงน้ำ ในเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 10 มิ.ย. โดยช่วยกันใช้ผ้านวมห่อศพ แบกไปทิ้งบริเวณท่าเรือเก่า คลองสำโรง แล้วนำถุงกระสอบข้าวมาใส่ปูนถ่วงให้จมน้ำ เพื่ออำพรางคดี

พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภาค1 กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น 2 สามีภรรยาให้การรับสารภาพว่า หลังรับเด็กมาอยู่ได้ 3 เดือน ก็เริ่มทุบตีเด็กเมื่อช่วงต้นเดือน พ.ค.60 ที่ผ่านมา โดยอ้างว่าเพราะเด็กดื้อและชอบโกหก และจะกักขังเด็กไว้ในห้อง พร้อมกับบุตรสาวอายุ 3 ขวบของตนอีกคน เวลาที่ตนเองออกไปทำงาน ส่วนการทำร้ายมักจะทุบตีและเตะ โดยส่วนใหญ่เป็น น.ส.สุภาพร ซึ่งเป็นแม่จะเป็นคนที่ลงมือทำ โดยรับว่าตีเด็กมาแล้ว 10 ครั้ง และพ่อเลี้ยงจะร่วมทุบตีด้วยในบางครั้ง กระทั่งวันพุธที่ผ่านมา น.ส.สุภาพร ได้ใช้ไม้ไผ่ตีเข้าไปที่หัวเด็กและตามร่างกาย จนเด็กมีอาการป่วย หน้าบวม จนกินข้าวไม่ได้ และเสียชีวิตในวันศุกร์ช่วงค่ำ

พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากผู้ต้องหากลับมาจากทำงานในตอนค่ำ จึงรู้ว่าเด็กหญิงวัย 10 ปีเสียชีวิตแล้ว จึงร่วมกันนำผ้านวมมาห่อร่าง ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ โดยพ่อเลี้ยงเป็นคนขับ และแม่นั่งอุ้มมายังศาลาริมน้ำ แล้วนำเชือกมาผูกมัดมือมัดเท้า ก่อนจะนำก้อนหินที่หาได้ในละแวกนั้นใส่ในถุงข้าวสารเพื่อทำการถ่วงน้ำหนัก ก่อนจะนำไปมัดกับขาของศพ จากนั้นทั้ง 2 จึงช่วยกันอุ้มศพโยนทิ้งน้ำ และกลับบ้านเตรียมเก็บของย้ายออก และนำบุตรสาวอีกคนไปฝากให้ญาติของสามีเลี้ยง

ทั้งนี้ หลังจากสอบปากคำเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านเช่า และศาลาริมน้ำ บริเวณที่ทิ้งศพ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบแล้ว พ่อเลี้ยง-แม่ ต้องสงสัยฆ่าลูกถ่วงน้ำคลองสำโรง

ตายาย 'น้องรุ้ง' คิดไม่ถึงแม่-พ่อเลี้ยงจะฆ่า วอนช่วยนำศพกลับร้อยเอ็ด

พ่อเลี้ยงซัดทอด แม่น้องรุ้งทำร้ายลูกด้วยวิธีรุนแรงหลายครั้ง ก่อนพบอีกทีนอนตายในบ้าน เลยช่วยกันนำศพถ่วงน้ำ ตร.คุมทำแผน ... 14 มิ.ย. 2560 16:44 ไทยรัฐ