วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.ลอนดอน ยังไม่รู้ต้นเหตุเพลิงไหม้สยอง เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ยันมีคนตาย

เจ้าหน้าที่อังกฤษ ยังไม่รู้สาเหตุเพลิงไหม้สะเทือนขวัญ ‘เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์’ อพาร์ตเมนต์ที่พักอาศัยในลอนดอน จนวอดหมดทั้งตึกที่สูงถึง 24 ชั้น ยันมีคนตายจำนวนหนึ่ง แต่ยังยืนยันตัวเลขไม่ได้ ขณะที่มีผู้บาดเจ็บกว่าครึ่งร้อย

เมื่อ 14 มิ.ย.สำนักข่าวต่างประเทศ และบีบีซี รายงาน มีผู้เสียชีวิตหลายคน จากเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ ที่เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ อพาร์ตเมนต์ที่พักอาศัย สูง 24 ชั้น (ก่อนหน้านี้ ข่าวรายงาน ตึกสูง 27 ชั้น แต่มีการแก้ไขเป็น 24 ชั้นในเวลาต่อมา) ตั้งอยู่ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน หลังจากมีคนเห็นว่ามีคนจำนวนหนึ่งยังคงติดอยู่ในตึกสูงแห่งนี้ เนื่องจากหนีลงมาไม่ทัน ในช่วงที่พระเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงจากชั้น 2 ขึ้นไปยังด้านบนของตึก  โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่อังกฤษยังไม่สามารถระบุจำนวนผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้ได้ ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพิ่มเป็น 50 คนแล้ว

บีบีซี แจ้งว่า นักข่าวบีบีซี ที่ติดตามรายงานสถานการณ์เพลิงไหม้ที่เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ระบุว่า ยังคงมีไฟลุกไหม้อยู่ในอาคาร ถึงแม้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงนับ 200 คนและรถดับเพลิง 40 คันได้ฉีดน้ำควบคุมเพลิงมาแล้วหลายชั่วโมง นับตั้งแต่เกิดเพลิงไหม้ขึ้นเมื่อตอนประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 14 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น

แดนี คอตตอน อธิบดีกองดับเพลิงลอนดอน กล่าวว่า มีผู้เสียชีวิตจำนวนหนึ่งจากเหตุเพลิงไหม้ และตอนนี้ เธอไม่สามารถยืนยันตัวเลขได้ เนื่องจากอพาร์ตเมนต์หลังนี้เป็นตึกสูง และไม่เคยเห็นเหตุเพลิงไหม้ที่ร้ายแรงเช่นนี้มาก่อนเลย โดยเบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้

ข่าวเกี่ยวข้อง

นรกที่ลอนดอน อพาร์ตเมนต์ 27 ชั้นไฟไหม้วอดหมด สุดสลด มีคนติดอยู่ด้วย (คลิป)

เจ้าหน้าที่อังกฤษ ยังไม่รู้สาเหตุเพลิงไหม้สะเทือนขวัญ ‘เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์’ อพาร์ตเมนต์ที่พักอาศัยในลอนดอน จนวอดหมดทั้งตึกที่สูงถึง 24 ชั้น ยันมีคนตายจำนวนหนึ่ง แต่ยังยืนยันตัวเลขไม่ได้ ขณะที่มีผู้บาดเจ็บกว่าครึ่งร้อย 14 มิ.ย. 2560 16:01 ไทยรัฐ